Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủHoạt động của HĐND

Thường trực HĐND tỉnh khảo sát việc thực hiện Đề án “sữa học đường” trên địa bàn huyện Tân Phú

Đăng ngày: 08/03/2018
​Nhằm nắm bắt tình hình triển khai thực hiện Đề án “sữa học đường” trên địa bàn tỉnh, sáng ngày 07 tháng 3 năm 2018, Thường trực HĐND tỉnh đã có buổi khảo sát tại Trường mầm non Phú Lộc và Trường tiểu học Phạm Văn Đồng trên địa bàn huyện Tân Phú  
 ​
    Đề án “sữa học đường” được HĐND tỉnh thông qua ngày 06 tháng 12 năm 2013. Qua hơn 04 năm triển khai thực hiện, Đề án đã được xã hội đánh giá cao, góp phần phát về tầm vóc, thể chất, trí tuệ của con em trên địa bàn tỉnh.

 

     Tuy nhiên, đầu tháng 3 năm 2018, học sinh ở một số trường trên địa bàn huyện Tân Phú đã xảy ra hiện tượng nôn ói và phải nhập viện sau khi uống sữa học đường. Đến nay hầu sức khỏe của các cháu đã trở lại bình thường. Ngay khi xảy ra tình trạng trên, các cơ quan chức năng đã kịp thời niêm phong, lấy mẫu sữa để kiểm nghiệm. Dự kiến sẽ có kết quả sau 7 đến 10 ngày.

 IMG_2991.JPG
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Ngọc Tuấn thăm hỏi các em bị nôn ói
 sau khi uống sữa tại
Trường tiểu học Phạm Văn Đồng

    Phát biểu chỉ đạo tại buổi khảo sát, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, trưởng đoàn giám sát đề nghị các cấp chính quyền địa phương cần tiếp tục theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của các em bị nôn ói để có biện pháp chăm sóc, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các em; đồng thời vận động, tuyên truyền không để hoang mang cho phụ huynh học sinh. Trên cơ sở kết quả kiểm nghiệm mẫu sữa, Thường trực HĐND tỉnh sẽ tổ chức làm việc với một số ngành có liên quan của tỉnh để có hướng chỉ đạo xử lý nhằm thực hiện hiệu quả Đề án “sữa học đường” trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

    Đức Thể