Đợt lấy ý kiến dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 đang:
  • Phát huy được trí tuệ và quyền làm chủ của nhân dân.
  • Là cơ chế thực hiện quyền làm chủ trực tiếp của nhân dân.
  • Là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân.

Thường trực Tỉnh uỷ tổ chức giao ban khối Nội chính quý II năm 2017

Đăng ngày: 04/07/2017
​Ngày 27 tháng 6 năm 2017, tại Tỉnh uỷ, Thường trực Tỉnh uỷ đã tổ chức Hội nghị giao ban khối Nội chính quý II/2017. Đồng chí Trần Văn Tư- Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ chủ trì. Hội nghị có sự tham dự của thủ trưởng, bí thư đảng đoàn các cơ quan thuộc khối nội chính của tỉnh như Ban Nội chính Tỉnh uỷ, Đảng đoàn Toà án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Thi hành án dân sự, Công an tỉnh, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, HĐND tỉnh, Thanh tra tỉnh, Văn phòng Tỉnh uỷ, Văn phòng HĐND, UND tỉnh.

Hội nghị thống nhất đánh giá, các cấp các ngành tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, tăng cường sự lãnh đạo của đảng đối với công tác đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội. Thực hiện Chỉ thị số 14-CT/TU ngày 20/12/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về tăng cường quản lý khai thác kinh doanh khoáng sản trên địa bàn tỉnh, định kỳ hàng quý, 6 tháng các cấp, các ngành chức năng của tỉnh đã báo cáo kết quả việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 14 qua Ban Nội chính để báo cáo Thường vj Tỉnh uỷ. Trên cơ sở đó, Ban Nội chính báo cáo tổng hợp và thực hiện nhiệm vụ tiếp tục theo dõi, đôn đốc công tác quản lý, khai thác kinh doanh khoáng sản trên địa bàn. Các cơ quan nội chính chủ động tăng cường công tác nắm bắt, dự báo tình hình, xây dựng và thực hiện tốt các kế hoạch công tác về an ninh trật tự để xử lý kịp thời đối với các tình huống  phức tạp phát sinh nhất là các vụ đình công, lãnh công, khiếu kiện đông người không để phát sinh thành điểm nóng ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh; bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu, địa bàn trọng điểm, các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng nhất là dịp kỷ niệm ngày giải phòng hoàn toàn miền Nam 20/4 và Quốc tế Lao động 1/5. Tổ chức cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông; cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, buôn bán hàng cấm, hàng giả, gian lận thương mại, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng.

Bên cạnh đó, thực hiện Kế hoạch số 89-KH/TU ngày 16/3/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về sơ kết 2 năm triển khai thực hiện tăng cường công tác lãnh đạo của các cấp uỷ đối với công tác thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh. Các cấp uỷ, t chức đảng các cơ quan nội chính đã triển khai tổ chức thực hiện và báo cáo kết quả về Ban Nội chính Tỉnh uỷ.

Thẳng thắn nhìn nhận những nhiệm vụ chưa có báo cáo kết quả thực hiện trong quý II năm 2017 cho thấy, các đơn vị chưa có báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ như sau: tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho các tầng lớp nhân dân, nhất là tầng lớp thanh, thiếu niên. Tiếp tục phát động phong trào toàn dân phòng chống tội phạm; phối hợp ngăn ngừa tội phạm trong gia đình, nhà trường và xã hội, huy động quần chúng tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác và đấu tranh  chống tội phạm và tệ nạn xã hội, đặc biệt là các tội phạm về ma tuý, xâm hại tình dục trẻ em, giết người, tội phạm môi trường…Trong đó, chưa có báo cáo kết quả thực hiện tăng cường công tác kiểm tra, xử lý đối với các điểm kinh doanh xăng dầu, khí hoá lỏng, sang chiết gas trái phép ở các địa phương; đẩy mạnh việc phát hiện, ngăn chặn,xử lý việc xây dựng trái phép và các hành vi vi phạm pháp luật vè xử lý nước thải, chất thải trọng hoạt động chăn nuôi, việc khai thác và vận chuyển trái phép vật liệu xây dựng. Bên cạnh đó, chưa báo cáo kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan có liên quan đẩy nhanh quy trình bán, thanh lý các loại tài sản sung công, tài sản vi phạm không có người nhận, nhất là đối với các loại phương tiện giao thông đường bộ (xe mô tô hai bánh).

Kim Chung