Đợt lấy ý kiến dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 đang:
  • Phát huy được trí tuệ và quyền làm chủ của nhân dân.
  • Là cơ chế thực hiện quyền làm chủ trực tiếp của nhân dân.
  • Là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân.

Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa IX và thành phố Biên Hòa tại xã Phước Tân

Đăng ngày: 16/06/2017
​Ngày 14/6/2017, UBMTTQ xã Tam Phước đã tổ chức buổi tiếp xúc cử tri HĐND tỉnh, thành phố Biên Hòa tại Trung tâm học tập cộng đồng xã Tam Phước

​Đại biểu HĐND tỉnh gồm có bà Nguyễn Thị Kim Hương, bà Phạm Thị Mỹ Phương; Đại biểu HĐND thành phố Biên Hòa có ông Nguyễn Văn Phú, ông Phan Thanh Sắc, ông Nguyễn Duy Tân và bà Nguyễn Thị Hồng Thanh.

​ông Nguyễn Văn Phú, Đại biểu HĐND thành phố Biên Hòa trả lời kiến nghị cử tri

Tại buổi tiếp xúc, đã có 25 cử tri tham dự với 11 lượt ý kiến cử tri tham gia phát biểu, tập trung vào các vấn đề như như việc triển khai và thực hiện dự án trên địa bàn thành phố Biên Hòa, việc quy hoạch treo, nhu cầu gắn biển số nhà, việc tính toán tiền sử dụng đất khi cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng tại các khu đất tái định cư có sự chênh lệch lớn so với tiền được bồi thường khi thu hồi đất, vấn đề ô nhiễm môi trường, an toàn giao thông, hệ thống thoát nước khi làm đường giao thông, việc tiếp nhận và giải quyết các đơn thư khiếu nại, phản ánh của công dân, công tác tiếp công dân của người đứng đầu, chất lượng các con đường liên xã, liên huyện bị xuống cấp, trách nhiệm của cơ quan có thẩm quyền đối với việc sang nhượng dự án của các công ty. Đại diện lãnh đạo UBND xã Tam Phước trả lời các ý kiến kiến nghị của cử tri và tiếp thu các kiến nghị của cử tri phản ánh thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND tỉnh, có báo cáo về Thường trực HĐND tỉnh để tổng hợp chung chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết trả lời cho cử tri.

​Cử tri phát biểu tại buổi TXCT xả Tam Phước

Đồng thời Đại biểu HĐND tỉnh, thành phố Biên Hòa cũng đã báo cáo đến cử tri kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2017 của HĐND tỉnh bao gồm công tác tiếp công dân, kết quả hoạt động khảo sát, giám sát, dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp 4HĐND tỉnh kháo IX;  tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh thời gian qua, một số kết đạt được và đề ra phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2017.

Ngọc Hiền