Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủHoạt động của HĐND

Tỉnh Đồng Nai tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ VI (giai đoạn 2020 - 2025)

Đăng ngày: 02/11/2020
​Sáng 30-10, tại Trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh diễn ra Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Đồng Nai lần thứ VI (giai đoạn 2020 - 2025). 
 

​Đến dự đại hội có Ủy viên Hội đồng Thi đua khen thưởng Trung ương, Trưởng ban Thi đua khen thưởng Trung ương Phạm Huy Giang; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Phú Cường; Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng; Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Văn Phước; cùng các đồng chí trong Ban TVTU; đại diện các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lao động; lãnh đạo các sở ngành, địa phương; đại diện các cụm khối thi đua của tỉnh và 220 điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước của tỉnh giai đoạn 2015-2020.

IMG_6385.jpg
Lãnh đạo Trung ương và lãnh đạo tỉnh tham dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Đồng Nai lần thứ VI

Phát biểu tại đại hội Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh Cao Tiến Dũng nhấn mạnh, với chủ đề “Đồng Nai đoàn kết, thi đua, lao động, sáng tạo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, trong năm qua, các phong trào thi đua trên địa bàn tỉnh đã được tổ chức với nội dung thiết thực, hình thức đa dạng, phong phú, bám sát các nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, địa phương. Các phong trào thi đua của tỉnh đã gắn phong trào thi đua với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và lập thành tích nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện trọng đại của đất nước.

Phong trào thi đua ở các cấp, các ngành được duy trì và ngày càng đi vào nề nếp, trở thành động lực thúc đẩy việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cán bộ, công chức và mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Cùng với đó, công tác tuyên truyền, phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến được quan tâm, nhiều mô hình mới, cách làm sáng tạo, nhiều sáng kiến cải tiến được phát hiện, tuyên truyền và nhân rộng; hiệu quả khen thưởng được nâng lên rõ rệt, kịp thời động viên những tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc, phát hiện nhiều nhân tố mới xứng đáng được khen thưởng.

Minh chứng sinh động cho phong trào thi đua yêu nước của tỉnh trong thời gian qua, nhiều điển hình thi đua tiêu biểu trong toàn tỉnh đã lên giao lưu, chia sẻ tinh thần yêu nước với những việc làm rất cụ thể, thiết thực, góp phần vào sự phát triển của tỉnh. Tiêu biểu như các điển hình cá nhân trong những năm qua đã tình nguyện hiến hàng trăm mét vuông đất làm đường, xây dựng nông thôn mới, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đánh giá, nhờ phong trào thi đua yêu nước phát triển sâu rộng, toàn tỉnh đã cùng nhau giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát và duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định. Tổng sản phẩm (GRDP) bình quân mỗi năm tăng 8,14%, cao hơn mức bình quân của cả nước và thuộc nhóm dẫn đầu trong số 63 tỉnh, thành phố. Đến năm 2020, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 124 triệu đồng/người, tăng hơn 1,7 lần so với năm 2015 và gấp 1,7 lần so với cả nước.

 IMG_6372.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng trao bằn​g khen  xuất sắc cho các đơn vị có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước của tỉnh giai đoạn 2015-2019

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo tỉnh đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Công ty TNHH Changshin Việt Nam và hai cá nhân là Ông Lê Đình Thảo và Nguyễn Công Ngôn đều nguyên là Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh;  trao Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Bang Jin Woo, Tổng giám đốc Công ty TNHH Changshin Việt Nam. Ngoài ra, còn có 8 tập thể dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước của tỉnh vinh dự được nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, 41 tập thể được nhận Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước của tỉnh giai đoạn 2015-2019.

Cũng tại đại hội, UBND tỉnh đã trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 67 tập thể và 85 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2019.

Kiếm Long