Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủThông tin KT-XH

Tình hình hình sản xuất nông, lâm, thủy sản 6 tháng đầu năm 2017

Đăng ngày: 01/07/2017
​Giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản (theo giá so sánh 2010) 6 tháng đầu năm 2017 đạt 17.166,6 tỷ đồng, tăng 2,48% so cùng kỳ

    6 tháng đầu năm 2017, mặc dù sản xuất nông nghiệp những tháng đầu năm gặp khó khăn do ảnh hưởng thời tiết, những cơn mưa trái vụ vào thời điểm một số cây lâu năm đang ra hoa kết trái làm ảnh hưởng đến năng suất, mặt khác giá tiêu thụ sản phẩm nông sản, giá chăn nuôi heo, gà giảm mạnh ảnh hưởng đến hiệu quả nuôi, trồng của người nông dân. Tuy nhiên, với sự nổ lực của các ngành chức năng và địa phương tích cực thực hiện các biện pháp khắc phục kịp thời và đẩy mạnh sản xuất nên sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản của tỉnh vẫn có tăng trưởng. Kết quả, giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản (theo giá so sánh 2010) 6 tháng đầu năm 2017 đạt 17.166,6 tỷ đồng, tăng 2,48% so cùng kỳ. Trong đó: giá trị sản xuất nông nghiệp đạt tăng 2,3%; giá trị sản xuất lâm nghiệp tăng 1,84%; giá trị sản xuất thủy sản tăng 5,81% so cùng kỳ, Một số kết quả đạt được trên các lĩnh vực như sau:

    Về hỗ trợ tiêu thụ chuối: UBND tỉnh thành lập Ban Chỉ đạo hỗ trợ tiêu thụ chuối,  bên cạnh việc hỗ trợ thiệt hại, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm, đầu mỗi vụ sản xuất đều có có hướng dẫn nông dân gieo trồng và sử dụng các biện pháp chăm sóc, dự báo sâu bệnh, các biện pháp kỹ thuật, phòng chống sâu bệnh do vậy  6 tháng đầu năm, sâu bệnh gây hại chỉ ở mức nhẹ - trung bình, riêng cây điều và cây xoài do ảnh hưởng của mưa trái mùa đã làm ảnh hưởng tới năng suất, sản lượng và phát sinh bọ xít muỗi với mật độ cao.

    Trước tình hình giá bán heo hơi xuống thấp trong 06 tháng đầu năm 2017, UBND đã chỉ đạo các cấp, các ngành sớm triển khai các giải pháp cấp bách để cứu người chăn nuôi qua cơn khủng khoảng giá. Một số cửa hàng bình ổn giá được khai trương tại các huyện như: Thành phố Biên Hoà, huyện Trảng Bom, Xuân Lộc, Thống Nhất, Thị xã Long Khánh,… với 15 đơn vị bán hàng bình ổn giá đã thu hút người tiêu dùng đến mua. Đồng thời, UBND tỉnh cũng yêu cầu các bếp ăn tập thể, Lực lượng vũ trang, trường học, doanh nghiệp đăng ký mua thịt để hỗ trợ tháo gỡ những khó khăn cho người chăn nuôi; Các ngân hàng giãn nợ, hỗ trợ  vốn vay đối với các hộ chăn nuôi nhằm duy trì tái đầu tư sản xuất.

    Trên địa bàn tỉnh, hiện nay đã triển khai xây dựng được 30/36 cơ sở, điểm giết mổ (17/21 cơ sở tập trung và 13/15 điểm vệ tinh), đồng thời, trên cơ sở kiến nghị của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND tỉnh đang xem xét, phê duyệt với tổng cộng 46 cơ sở, điểm giết mổ (23 cơ sở giết mổ tập trung và 23 điểm giết mổ vệ tinh).

    Tình hình lâm phận trên địa bàn ổn định, không xảy ra cháy rừng trên địa bàn. Tỷ lệ che phủ cây xanh được duy trì 56%, trong đó ổn định tỷ lệ che phủ rừng 29,76%. 

    Tình hình nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh Đồng Nai phát triển tương đối ổn định, diện tích nuôi trồng thủy sản 6 tháng đầu năm 2017 trên địa bàn tỉnh đến nay đạt 26.557,99 tấn, tăng 2,08% so với cùng kỳ năm 2016; sản lượng thủy sản khai thác là 3.432,92 tấn, tăng 7,7%. 

    N.Bình