Tình hình thực hiện các công trình trọng điểm quý I/2018

Đăng ngày: 12/04/2018
​Năm 2018, trên địa bàn tỉnh có 4 dự án trọng điểm năm 2017 chuyển qua năm 2018 và 02 dự án khởi công mới.

​    Dự án Hồ Gia Măng, huyện Xuân Lộc (dự án chuyển tiếp): dự án triển khai hoàn thành 04 gói thầu, gồm gói thầu số 1 (xây lắp) đường thi công kết hợp quản lý và nhà quản lý khu đầu mối; gói thầu số 3 dọn lòng hỗ và đào đường ranh; gói th​ầu số 4 xây dựng tràn xả lũ; gói thầu số 5 tư vấn giám sát gói thầu thi công số 1 và số 3. Hiện nay, đang thực hiện gói thầu số 2 (xây lắp+thiết bị) đập đất, cống lấy nước; công tác chống thấm thân đập dự án thi công vào tháng 4/2018. Kế hoạch năm 2018 bố trí 43 tỷ, khối lượng thực hiện từ đầu năm 2018 đến nay ước khoảng 4.500 triệu đồng.

Dự án đầu tư thí điểm trường học tiên tiến hiện đại tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2016-2020 (dự án chuyển tiếp): dự án khởi công ngày 25/12/2017 đã thực hiện tạm ứng hợp đồng cung cấp thiết bị cho nhà thầu, dự kiến cuối quý I sẽ cung cấp thiết bị từng đợt theo tiến độ hợp đồng.

Dự án xây dựng tuyến thoát nước cho khu vực ngã 5 Biên Hùng, TP. Biên Hòa (dự án chuyển tiếp): dự kiến hoàn thành công trình vào tháng 4/2018, tuy nhiên do trong quá trình thu công vướng nhiều hạ tầng kỹ thuật ngầm (đường ống cấp nước) nên cần sự phối hợp và xử lý của công ty cổ phần cấp nước Đồng Nai, do đó thời gian hoàn thanh công trình bị kéo dài và dự kiến trong tháng 6/2018.

Dự án nút giao thông ngã tư Tân Phong, TP. Biên Hòa (dự án chuyển tiếp): hiện nay, cơ bản đã hoàn thành hạng mục bê tông hầm, còn lại bê tông tường 03 đốt hầm hở; nhà thầu đang thi công đào lắp đặt cống thoát nước dọc từ cầu Đồng Khởi về ngã tư Tân Phong bên trái tuyến, thi công đào đất hai đầu hầm đoạn gờ chắn, trải cán cấp phối đá dăm trong các đốt hầm hở và hầm kín. Dự kiến hoàng thành công trình cuối tháng 4/2018.

Dự án xây dựng mới cơ sở điều trị cai nghiện ma túy tỉnh Đồng Nai (dự án khởi công mới): dự án đang thực hiện lựa chọn nhà thầu tư vấn lập thiết kế bản vẽ thi công - tổng dự toán. Dự kiến khởi công trong quý III/2018.

Dự án tuyến đường kết nối vào cảng Phước An (đoạn từ đường 319 đến nút giao cắt với đường cao tốc Bến Lức - Long Thành), huyện Nhơn Trạch (dự án khởi công mới): dự án đang thực hiện lựa chọn nhà thầu tư vấn lập thiết kế bản vẽ thi công - tổng dự toán trình UBND tỉnh phê duyệt. Dự kiến cuối tháng 3/2018 sẽ có quyết định phê duyệt hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công – tổng dự toán để trình kế hoạch lựa chọn nhà thầu xây lắp và trong tháng 7/2018 sẽ khởi công xây dựng công trình.

Lê Lài