Đợt lấy ý kiến dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 đang:
  • Phát huy được trí tuệ và quyền làm chủ của nhân dân.
  • Là cơ chế thực hiện quyền làm chủ trực tiếp của nhân dân.
  • Là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân.

Trang chủ Tin nổi bật

​Kết luận Hội nghị giao ban công tác phối hợp giữa HĐND tỉnh với Đoàn ĐBQH, UBND, UBMTTQVN tỉnh và với HĐND cấp huyện năm 2017, đồng chí Nguyễn Phú Cường, ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã nêu lên một số nhiệm vụ cần tập trung phối hợp thực hiện giữa các cơ quan trong năm 2018, đồng thời, đề nghị đại biểu HĐND tỉnh và các Tổ đại biểu HĐND tỉnh nâng cao hơn nữa vai trò và trách nhiệm của người đại biểu dân cử và cơ quan dân cử trong hoạt động khảo sát, giám sát, tiếp xúc cử tri, tiếp công dân và xử lý đơn, thư khiếu nại, tố cáo.

​Sáng ngày 17/01/2018, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá kết quả phối hợp năm 2017 và đề ra chương trình phối hợp năm 2018 giữa HĐND tỉnh với Đoàn ĐBQH, UBND, UBMTTQVN tỉnh và với HĐND cấp huyện.

​Thực hiện kế hoạch số 873/KH-HĐND ngày 21/12/2017 của Thường trực HĐND tỉnh Đồng Nai về việc tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021.

​Thường trực HĐND tỉnh đã thống nhất chủ trương tiếp tục cung cấp Báo Đại biểu Nhân dân cho HĐND các cấp trên địa bàn tỉnh từ 01/01/201​8.

​Sau 03 ngày làm việc, với tinh thần tích cực, trách nhiệm và nghiêm túckỳ họp thứ 5 Hội đồng nhân dân tỉnh Khóa IX đã thành công tốt đẹp.

​ Ban VH-XH HĐND tỉnh đề nghị thông qua dự thảo Nghị quyết quy định mức hỗ trợ trang bị cơ sở vật chất cho các nhóm trẻ tư thục ở khu vực có nhiều công nhân lao động.

​Đề nghị thông qua phí tham quan di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh và công trình văn hóa trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Các nội dung phát biểu tập trung vào những vấn đề trình ra kỳ họp và các vấn đề kinh tế, xã hội tại các địa bàn trong tỉnh. ​

​Trên cơ sở đề nghị của các Ban HĐND, đại biểu HĐND tỉnh, Ủy ban UBMTTQVN tỉnh và kiến nghị của cử tri ở địa phương, Thường trực HĐND tỉnh lập dự kiến chương trình giám sát năm 2018 của HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021. Thay mặt Thường trực HĐND tỉnh, ông Nguyễn Sơn Hùng - Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh trình bày tờ trình về chương trình giám sát của HĐND tỉnh năm 2018 tại kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh.

​Sáng ngày 06/12/2017, HĐND tỉnh khai mạc kỳ họp thứ 5 - kỳ họp thường lệ cuối năm 2017 HĐND tỉnh. Thay mặt Thường trực HĐND tỉnh, ông Phạm Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch HĐND đã trình bày Tờ trình về chương trình kỳ họp và xin ý kiến biểu quyết của đại biểu HĐND tỉnh. Qua đó, đại biểu HĐND tỉnh đã thống nhất thông qua chương trình kỳ họp trong 03 ngày 06, 07 và 08 tháng 12 năm 2017.

Xem tin theo ngày tháng năm

Ngày: Tháng: Năm: