Đợt lấy ý kiến dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 đang:
  • Phát huy được trí tuệ và quyền làm chủ của nhân dân.
  • Là cơ chế thực hiện quyền làm chủ trực tiếp của nhân dân.
  • Là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân.

Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Long Thành họp tổ chuẩn bị kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa IX.

Đăng ngày: 14/06/2017
​Ngày 13/6/2017, sau buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp 4 HĐND tỉnh khóa IX, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Long Thành tổ chức họp tổ vào tại văn phòng UBND huyện Long Thành.

​      Tham dự buổi họp tổ có ông Nguyễn Quốc Cường, Tổ trưởng; các Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Long Thành; Bà Nguyễn Thị Kim Hương, Phó Ban Pháp chế HĐND tỉnh, Đại biểu chuyên trách phụ trách địa bàn huyện Long Thành và Bà Nguyễn Thị Tân, Phó Chủ tịch HĐND huyện Long Thành. Thực hiện chỉ đạo của Thường trực HĐND tỉnh tại văn bản số 313/HĐND-VP ngày 31/5/2017 về việc giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri trước, sau kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh, qua kết quả kiểm tra giám sát cho thấy, đã có 05/06 ý kiến của cử tri được các Sở ngành triển khai thực hiện, cử tri đồng thuận, cử tri không phản ánh kiến nghị nữa. Hiện còn 01 ý kiến chưa được triển khai, thực hiện dứt điểm, đó là ý kiến của cử tri xã Long An, huyện Long Thành kiến nghị: “Tại các vị trí Bình Sơn km 31+650 và Long An km 24+260 khu vực Hầm chui đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây thường xuyên bị ngập gây khó khăn cho các phương tiện khi tham gia lưu thông tại đây. Cử tri đề nghị UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo sớm có giải pháp thoát nước để khắc phục tình trạng trên”.  Đối với ý kiến cứ tri sau khi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp 4, các Đại biểu đã trao đổi và thống nhất báo cáo về Thường trực HĐND tỉnh 01 nội dung của cử tri xã Phước Bình để chuyển về UBND tỉnh trả lời cho cử tri theo quy định, đồng thời thống nhất nội dung chất vấn, phân công Đại biểu tham gia chất vấn tại kỳ họp 5 HĐND tỉnh dự kiến tổ chức từ ngày 05/7 đến ngày 7/7/2017.

Ngọc Hiền