Đợt lấy ý kiến dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 đang:
  • Phát huy được trí tuệ và quyền làm chủ của nhân dân.
  • Là cơ chế thực hiện quyền làm chủ trực tiếp của nhân dân.
  • Là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Thống Nhất tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh

Đăng ngày: 14/06/2017
  ​Thực hiện Kế hoạch số 263/KH-HĐND ngày 16/5/2017 của Thường trực HĐND tỉnh Đồng Nai về việc tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa IX, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Thống Nhất đã xây dựng kế hoạch và tiến hành tiếp xúc cử tri vào ngày 06/6/2017.

​     Tham dự tiếp xúc cử tri có 4/6 đại biểu HĐND tỉnh ứng cử trên địa bàn huyện Thống Nhất gồm ông Huỳnh Văn Tịnh – Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và xã hội; ông Trần Văn Chiến - Chủ tịch UBND huyện Thống Nhất; bà Huỳnh Ngọc Kim Mai - Phó Trưởng ban Văn hóa Xã hội HĐND tỉnh; bà Đồng Thị Quế Anh – Phó Giám đốc Đoàn Cải lương Đồng Nai; đại diện Lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN, các phòng, ban chuyên môn của huyện, lãnh đạo UBND các xã, phường của huyện và 320 cử tri của 10 xã trên địa bàn huyện Thống Nhất. Các đại biểu HĐND tỉnh tham dự tiếp xúc cử tri tại 4  điểm UBND xã Lộ 25, UBND xã Bàu Hàm 2, UBND Gia tân 1 và Gia tân 2.

Bà Huỳnh Ngọc Kim Mai - Phó Ban VH - XH HĐND tỉnh báo cáo

trả lời ý kiến cử tri tại buổi tiếp xúc cử tri

Tại các buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã của tỉnh báo cáo trước cử tri nội dung tóm tắt tình hình kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh 5 tháng đầu năm 2017 của tỉnh Đồng Nai, báo cáo kết quả hoạt động 5 tháng đầu năm 2017 của HĐND tỉnh; dự kiến chương trình kỳ họp 4 HĐND tỉnh; trả lời những nội dung kiến nghị của cử tri tại các buổi TXCT lần trước.

Kết quả tại buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp 4 có 36 cử tri phản ánh về 28 nội dung (06 ý kiến về môi trường, 07 ý kiến về đất đai, 03 ý kiến về an ninh trật tự, 05 ý kiến về nông nghiệp nông thôn, 04 ý kiến về văn hóa xã hội, 03 ý kiến về kinh tế); trong đó có 23 nội dung đã được Tổ đại biểu và các cơ quan ban ngành địa phương giải thích, trả lời ngay tại Hội nghị, còn lại 05 nội dung chuyển cho UBND tỉnh trả lời, giải quyết.

​Đôn​g đảo cử tri tham dự tại điểm tiếp xúc cử tri xã Bàu Hàm 2

Đa số các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện, cấp xã đã được Chủ tịch UBND các xã; Lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện; đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh giải trình ngay buổi tiếp xúc. Ngoài ra, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện thống nhất chuyển 05 ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp tỉnh về Thường trực HĐND tỉnh để chuyển UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết, trả lời liên quan đến các nội dung: mở rộng đường 769 đoạn qua các xã Lộ 25, Xuân Thạnh, Hưng Lộc; rút ngắn thời gian thu của trạm thu phí BOT đoạn đường tránh Biên Hòa; dự án Dofico trên địa bàn huyện; hỗ trợ giảm giá thuế ra đối với các sản phẩm nông nghiệp, mặt hàng thuốc đặc trị bệnh hiểm nghèo, vật tư hạ tầng nông thôn…

Kết quả trả lời ý kiến cử tri trước kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh sẽ được đại biểu HĐND tỉnh đơn vị thị xã Long Khánh báo cáo với cử tri tại buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 - kỳ họp thường lệ cuối năm 20167 HĐND tỉnh.

Trương Thị Hộp