Đợt lấy ý kiến dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 đang:
  • Phát huy được trí tuệ và quyền làm chủ của nhân dân.
  • Là cơ chế thực hiện quyền làm chủ trực tiếp của nhân dân.
  • Là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân.

Trảng Bom phấn đấu xây dựng huyện “Nông thôn mới kiểu mẫu”

Đăng ngày: 27/07/2017
​  Vừa qua, Thủ tướng Chính Phủ đã có Quyết định số 682/QĐ-TTg ngày 22/5/2017 về việc công nhận huyện Trảng Bom, đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016.

Để đạt danh hiệu đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), thời gian qua, huyện Trảng Bom tập trung xây dựng NTM với tinh thần chủ động theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai về xây dựng NTM  theo nội dung 4 có: “có đời sống kinh tế được cải thiện; có kết cấu kinh tế hạ tầng xã hội đồng bộ; có đời sống văn hóa tốt an ninh - an toàn; có môi trường sinh thái phát triển bền vững”. Với điểm xuất phát trên, đã tạo điều kiện thuận lợi cho huyện Trảng Bom trong xây dựng nông thôn mới, huyện đã triển khai kịp thời, sâu rộng, mục đích, nội dung của các Nghị quyết về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, chương trình xây dựng NTM bằng nhiều hình thức phù hợp đến với nông dân. Qua gần 6 năm thực hiện, tổng vốn huy động và đầu tư cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn của huyện hơn 9.600 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn ngân sách chiếm 10,54%, còn lại là huy động từ các nguồn khác.
Hiện toàn huyện có 16/16 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đã hình thành được 13 vùng sản xuất tập trung; giá trị thu nhập bình quân trên 1 hécta đất trồng trọt và nuôi trồng thủy sản trên 104 triệu đồng. Thu nhập bình quân đầu người đạt 45,2 triệu đồng/người/năm.
hinh nong thon moi.png
Người dân Trảng Bom phấn khởi, tích cực nâng cao năng suất
sản xuất nông nghiệp

Xác định danh hiệu huyện đạt chuẩn nông thôn mới chỉ là bước khởi đầu, là cột mốc để Trảng Bom tiếp tục phấn đấu hơn nữa. Với quyết tâm giữ vững danh hiệu huyện nông thôn mới, phấn đấu xây dựng huyện “Nông thôn mới kiểu mẫu, đô thị văn minh”, huyện Trảng Bom tiếp tục đề ra mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu trong thời gian tới như đảm bảo, giữ vững các tiêu chí đạt chuẩn, từng bước phát triển mức cao hơn, theo bộ tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu của tỉnh, tiếp tục phát triển kinh tế theo hướng sản xuất hàng hóa, phát triển công nghiệp, dịch vụ, nông nghiệp theo hướng bền vững; xây dựng các chuỗi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ nhằm nâng cao thu nhập, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân./.

Ngọc Diệp