Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

TRAO ĐỔI THÔNG TIN VỚI CỬ TRI

Bấm vào đây để đặt câu hỏi!
Cử tri Khu phố 2, phường Tân Vạn, Khu phố 3, phường Bửu Hòa và xã Hiệp Hòa, thành phố Biên Hòa phản ánh: Hiện nay, hệ thống nước sinh hoạt rất yếu, vào giờ cao điểm người dân không đủ nước để sử dụng ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của người dân. Do đó, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Công ty cấp nước Đồng Nai tiến hành kiểm tra, khảo sát lại đường ống nước nhằm đảm bảo nguồn nước sinh hoạt cho người dân.Gửi lúc: 4/9/2018 8:54:00 PM
(Phòng Tổng hợp)
Hội Đồng Nhân Dân trả lời
 

Ý kiến cử tri đã được UBND tỉnh trả lời tại báo cáo số 2849/BC-UBND ngày 26 tháng 3 năm 2018

Liên quan tới tình hình cung cấp nước sạch cho khu vực phường Bửu Hòa, Tân Vạn, ấp Nhất Hòa - Tam Hòa xã Hiệp Hòa. Công ty cũng đã có văn bản số 158/CN ngày 02/002/2018 gửi UBND thành phố Biên Hòa, Sở Xây dựng Đồng Nai, UBND xã Hiệp Hòa, UBND phường Tân Vạn, Bửu Hòa. Công ty xin báo cáo tình hình cung cấp nước các khu vực trên như sau:

+ Khu vực phường Bửu Hòa, Tân Vạn:

Để giải quyết tăng cường nguồn nước cho khu vực này, Công ty đã xin phép phòng Quản lý Đô thị thành phố Biên Hòa và đơn vị quản lý đường sắt Bắc Nam để thi công lắp đặt tuyến ống D300 băng đường Nguyễn Tri Phương tại ngã tư phường Bửu Hòa và phường Tân Vạn (đã hoàn thành ngày 25/01/2018). Sau khi thực hiện công tác thi công trên, Công ty thường xuyên kiểm tra áp lực nước vào giờ cao điểm các khu vực theo phản ảnh của cử tri thì áp lực nước đã đảm bảo cung cấp cho người dân, không còn tình trạng nước yếu xảy ra.

+ Khu vực ấp Nhất Hòa, xã Hiệp Hòa:

Trên cơ sở đề nghị của UBND xã Hiệp Hòa tại văn bản số 04/UBND-TN ngày 12/01/2018, Công ty đã thi công lắp đặt các tuyến ống phân phối cho khu vực tổ 8, 9, 10, 11 ấp Nhất Hòa. Hiện nay các hộ dân khu vực này đã có nước sử dụng trước Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018.

+ Khu vực ấp Tam Hòa, xã Hiệp Hòa:

Công ty đã thi công lắp đặt các tuyến ống phân phối cho khu vực tổ 1,2,5 ấp Tam Hòa và hoàn thành đưa vào sử dụng ngày 05/02/2018. Sau đó, Công ty gửi thông báo đến UBND xã Hiệp Hòa và nhân dân tổ 1,2,5 ấp Tam Hòa đề nghị các hộ dân nộp phiếu đăng ký sử dụng nước để Công ty khảo sát, lắp đặt ống nhánh & đồng hồ nhằm cung cấp nước máy cho nhân dân trong thời gian sớm nhất. Đến nay đã có 165 hộ đăng ký, Công ty đã lắp đặt hệ thống cấp nước cho 65 hộ khách hàng.

Bấm vào đây để đặt câu hỏi!
Cử tri xã Bàu Hàm, huyện Trảng Bom (cán bộ truyền thanh xã) phản ánh: Hiện nay, tín hiệu phát sóng của Đài phát thanh và truyền hình Đồng Nai (cả về hình ảnh và âm thanh) chất lượng kém, đề nghị Đài phát thanh truyền hình Đồng Nai kiểm tra, khắc phục tình trạng trên để phục vụ người dân tốt hơn.Gửi lúc: 4/9/2018 8:53:18 PM
(Phòng Tổng hợp)
Hội Đồng Nhân Dân trả lời
 

Ý kiến cử tri đã được UBND tỉnh trả lời tại báo cáo số 2849/BC-UBND ngày 26 tháng 3 năm 2018

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Nai rà soát báo cáo trả lời ý kiến cử tri, cụ thể như sau:

Trong năm 2017, Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Nai liên tục có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức thể hiện, hoạt động trên sóng PT-TH của Đài Đồng Nai đã phản ánh tình hình Chính trị, Kinh tế, Văn hóa, Xã hội, Quốc phòng, An ninh của tỉnh. Ngoài ra, Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Nai đã triển khai có kế hoạch tuyên truyền các mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới và chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, các biện pháp giảm thiểu tai nạn giao thông của tỉnh,...

Tuy nhiên, chất lượng tín hiệu phát sóng của Đài vẫn chưa được cải thiện, đơn cử như phản ánh của cử tri huyện Trảng Bom. Nhằm nâng cao chất lượng âm thanh, hình ảnh, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của quý khán giả. Đài Phát thanh và Tuyền hình Đồng Nai đang tích cực xúc tiến đầu tư mới trang thiết bị, đồng bộ toàn hệ thống từ khâu quay phi, dựng chương trình, lưu trữ và phát dóng theo chuẩn HD. Dự kiến Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Nai sẽ chính thức phát sóng các chương trình theo chuẩn HD vào đầu tháng 5/2018 để phục vụ quý khán giả.

Với ý kiến đóng góp của quý cử tri, Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Nai xin chân thành cảm ơn và tiếp thu, đồng thời sẽ lưu ý điều chỉnh trong thời gian tới và luôn xem những góp ý xây dựng của quý cử tri là động lực để Đài cải tiến chất lượng, tự hoàn thiện và phục vụ khán giả ngày càng tốt hơn.

Bấm vào đây để đặt câu hỏi!
Cử tri xã An Hòa, thành phố Biên Hòa phản ánh một số nội dung liên quan đến Quyết định số 5530/QĐ-CT.UBT ngày 15/11/2004 của Chủ tịch UBND tỉnh, trong đó đề nghị làm rõ cơ sở pháp lý liên quan thực hiện dự án Sơn Tiên, vì theo Quyết định số 5530/QĐ-CT.UBT có hiệu lực đến ngày 31/12/2005 nhưng đến năm 2007 UBND tỉnh mới có văn bản gia hạn, như vậy từ năm 2005 - 2006 Quyết định số 5530/QĐ-CT.UBT có còn hiệu lực không? Đề nghị UBND tỉnh làm rõ nội dung trên.Gửi lúc: 4/9/2018 8:52:36 PM
(Phòng Tổng hợp)
Hội Đồng Nhân Dân trả lời
 

Ý kiến cử tri đã được UBND tỉnh trả lời tại báo cáo số 2849/BC-UBND ngày 26 tháng 3 năm 2018

Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư có báo cáo trả lời, cụ thể như sau:

Ngày 15/11/2004, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 5530/QĐ.CT.UBT thu hồi 3.736.213,0 m2 đất tại xã An Hòa, huyện Long Thành và giao toàn bộ diện tích đất thu hồi trên cho Công ty cổ phần Sơn Tiên để tiến hành bồi thường, giải phóng mặt bằng, lập thủ tục đầu tư xây dựng khu tái định cư và khu du lịch sinh thái. Thời hạn giao đất là 12 tháng kể từ ngày ký Quyết định này.

Như vậy, Quyết định số 5530/QĐ.CT.UBT ngày 15/11/2004 của Chủ tịch UBND tỉnh chỉ quy định thời hạn giao đất để thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng là 12 tháng, không ràng buộc thời hạn thu hồi đất và thời hạn hiệu lực của Quyết định.

Tại Điều 1 Quyết định số 5530/QĐ.CT.UBT ngày 15/11/2004 của Chủ tịch UBND tỉnh ghi: Thời hạn giao đất là 12 tháng kể từ ngày ký Quyết định này là để chủ đầu tư và các đơn vị có liên quan đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng để triển khai dự án. Tuy nhiên, đây là dự án có quy mô lớn (373,6 ha), công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng không thể hoàn thành trong thời gian một năm. Do đó, UBND tỉnh đã có các văn bản (số 240/UBND-CNN ngày 09/01/2007; số 33/UBND-CNN ngày 03/01/2008, số 2907/UBND-CNN ngày 20/4/2009…) về việc gia hạn thời gian thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng của dự án.

Bấm vào đây để đặt câu hỏi!
Cử tri xã Hiệp Phước, xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch tiếp tục phản ánh: Dự án Ga đường sắt (dự án Khu Trung tâm Thương mại, Dịch vụ Khu công nghiệp) do Công ty Tín Nghĩa làm chủ đầu tư đến nay đã trên 13 năm nhưng chưa thực hiện bồi thường cho dân. Dự án đã qua nhiều lần gia hạn, gây khó khăn trong việc thực hiện các quyền về sử dụng đất của người dân. Tại văn bản số 9228/BC-UBND ngày 04/10/2016 của UBND tỉnh về việc trả lời ý kiến cử tri sau kỳ họp thứ hai, HĐND tỉnh khóa IX có nêu “UBND tỉnh sẽ có văn bản yêu cầu Tổng Công ty Tín Nghĩa có ý kiến chính thức bằng văn bản về tiến độ triển khai thực hiện dự án…”. Tuy nhiên, đến nay Công ty Tín Nghĩa vẫn chưa gửi báo cáo đến các cơ quan liên quan để thông báo cho cử tri được rõ.Gửi lúc: 4/9/2018 8:51:46 PM
(Phòng Tổng hợp)
Hội Đồng Nhân Dân trả lời
 

Ý kiến cử tri đã được UBND tỉnh trả lời tại báo cáo số 2849/BC-UBND ngày 26 tháng 3 năm 2018

Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với công ty Tín Nghĩa có báo cáo trả lời, cụ thể như sau:

Dự án Khu trung tâm Thương mại, Dịch vụ Khu công nghiệp của Công ty CP Tổng Công ty Tín Nghĩa đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư tại Quyết định số 387/QĐ-UBND ngày 03/02/2017. Thực hiện chủ trương đầu tư nêu trên, Công ty CP Tổng Công ty Tín Nghĩa đã phối hợp với Trung tâm Phát triển Quỹ đất – Chi nhánh Nhơn Trạch mời các đơn vị liên quan họp để xử lý những khó khăn vướng mắc của dự án. Căn cứ nội dung thống nhất trong Biên Bản họp ngày 29/3/2017, Công ty đã tập trung triển khai công tác lập hồ sơ thông tin đất đai, đồng thời có văn bản đề nghị UBND xã Hiệp Phước và xã Long Thọ tổ chức mời các Hộ dân có đất nằm trong dự án để xác định ranh giới đất ngoài thực địa.

Ngày 26/05/2017 và ngày 07/6/2017, tại buổi họp các hộ dân thuộc 2 xã Hiệp Phước và xã Long Thọ, trong đó có 12 hộ dân yêu cầu đo vẽ lại ranh đất theo đúng hiện trạng ngoài thực tế. Sau khi thống nhất ý kiến của các hộ dân, Công ty đã ký hợp đồng với Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh để tiến hành đo vẽ các thửa đất và xuất hồ sơ kỹ thuật các thửa đất (số 2734/HĐTC.VPĐKĐĐ ngày 23/6/2017).

Đến ngày 07/7/2017, Văn phòng Đăng ký Đất đai tỉnh đã phối hợp với Tổng Công ty Tín Nghĩa tiến hành đo vẽ hiện trạng ranh đất của 12 hộ dân, tuy nhiên trong quá trình đo vẽ phát sinh thêm 26 hộ dân giáp ranh tứ cận. Vì vậy, số hộ dân phải đo vẽ lại là 38 hộ. Công ty tiếp tục phối hợp với UBND 2 xã nêu trên, mời họp 26 hộ dân phát sinh để thống nhất ranh đất. Sau khi đã mời được các hộ dân, ngày 10/8/2017, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh và Địa chính 02 xã Hiệp Phước và Long Thọ triển khai đo vẽ. Đến ngày 10/11/2017  mới thực đo vẽ xong. Quá trình mời từng hộ dân đến hiện trạng đất để ký hồ sơ giáp ranh tứ cận rất khó khăn, thời gian để thống nhất ý kiến của các hộ dân và thời gian Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh đo vẽ lại mất gần 6 tháng.

Hiện nay, công tác đo vẽ diện tích các thửa đất và xuất hồ sơ kỹ thuật thửa đất đã hoàn tất. Công ty đã cung cấp hồ sơ theo yêu cầu của Trung tâm Phát triển Quỹ đất, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Nhơn Trạch và đang chờ các đơn vị lập kế hoạch bồi thường của dự án, thành lập Hội đồng bồi thường và ban hành Thông báo thu hồi đất .

Song song với quá trình đẩy nhanh tiến độ lập hồ sơ theo quy định, Công ty đã làm việc trực tiếp với các hộ dân nhằm thỏa thuận và chi trả tiền bồi thường cho các hộ dân có đất thuộc dự án nhằm thu hồi đất để sớm triển khai dự án (theo các quy định và đơn giá của Nhà nước). Tính đến thời điểm hiện tại, diện tích đất đã bồi thường được 31,26 ha/50,7 ha (chiếm 61,6% tổng diện tích dự án), trong đó:

- Diện tích đã bồi thường xong 23,83 ha (riêng năm 2017 thỏa thuận bồi thường 1,5 ha)

- Diện tích chưa bàn giao mặt bằng (đã chi ứng tiền bồi thường) là 7,43 ha.

-  Diện tích chưa bồi thường là 17,77 ha và đất công không phải bồi thường là 1,68 ha.

Như vậy, việc chậm triển khai tiến độ thực hiện dự án trên tại 02 xã Hiêp Phước và Long Thọ có nguyên nhân khách quan do gặp những phát sinh kéo dài trong quá trình tiến hành đo vẽ các thửa đất và xác định ranh đất dự án để thực hiện công tác bồi thường giải phòng mặt bằng.

Nhằm đẩy nhanh công tác bồi thường thu hồi đất để thực hiện dự án Khu trung tâm Thương mại, Dịch vụ Khu công nghiệp theo quy định, Công ty CP Tổng Công ty Tín Nghĩa đã có văn bản kiến nghị UBND huyện Nhơn Trạch hỗ trợ trong việc đẩy nhanh tiến độ lập thủ tục bồi thường thu hồi đất để bàn giao đất sạch cho nhà đầu tư sớm triển khai dự án (Văn bản số 60/CV-TCT ngàu 02/3/2018). Đồng thời, Công ty vẫn tiếp tục thực hiện chi trả tiền trước (theo đúng đơn giá quy định của nhà nước) cho các hộ dân có nhu cầu nhận tiền và bàn giao đất.

Bấm vào đây để đặt câu hỏi!
Cử tri phường Trung Dũng, thành phố Biên Hòa phản ánh: Tại bộ phận trả kết quả hồ sơ của BHXH tỉnh, vẫn còn tình trạng công chức có tinh thần, thái độ làm việc chưa nghiêm túc, chưa nhiệt tình, để người dân chờ đợi lâu khi nhận kết quả. Kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo lãnh đạo BHXH tỉnh kiểm tra, có biện pháp chấn chỉnh thái độ, tác phong của cán bộ, công chức, khắc phục triệt để tình trạng chậm trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính, nhằm đáp ứng sự mong đợi của tổ chức và công dân.Gửi lúc: 4/9/2018 8:51:02 PM
(Phòng Tổng hợp)
Hội Đồng Nhân Dân trả lời
 

Ý kiến cử tri đã được UBND tỉnh trả lời tại báo cáo số 2849/BC-UBND ngày 26 tháng 3 năm 2018

Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Nội vụ phối hợp với Bảo hiểm Xã hội tỉnh kiểm tra báo cáo trả lời, cụ thể như sau:

Ngày 23/02/2018, Sở Nội vụ có văn bản số 604/SNV-CCHC đề nghị Bảo hiểm xã hội tỉnh, UBND cấp huyện kiểm tra, chấn chỉnh tinh thần trách nhiệm của đội ngũ viên chức, công tác tiếp nhận - trả kết quả TTHC của toàn ngành Bảo Hiểm xã hội, kết quả cụ thể:

- Đối với nội dung phản ánh của cử tri, ngày 02/3/2017, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã có văn bản số 184/BHXH-VP báo cáo kết quả chấn chỉnh trách nhiệm công vụ của toàn ngành, nhất là Phòng tiếp nhận và trả kết quả của Bảo hiểm xã hội tỉnh.

- Sở Nội vụ đã tổ chức kiểm tra trực tiếp tại Phòng tiếp nhận và trả kết quả của Bảo hiểm xã hội tỉnh, qua kiểm tra, đã đôn đốc, nhắc nhở, yêu cầu Bảo hiểm xã hội tỉnh chấn chỉnh lại tác phong, đạo đức công vụ trong thi hành nhiệm vụ của đội ngũ viên chức, khắc phục dứt điểm các lỗi về phần mềm, không để người dân phải chờ đợi khi nộp, nhận kết quả giải quyết TTHC. 

- Phòng Nội vụ cấp huyện đã tổ chức kiểm tra việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ viên chức, công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC của Bảo hiểm xã hội tại địa phương; qua kiểm tra, đã kịp thời đôn đốc, nhắc nhở nâng cao hơn nữa tinh thần, trách nhiệm phục vụ người dân.

Qua phản ánh của cử tri, kết quả kiểm tra đôn đốc của Sở Nội vụ, Phòng Nội vụ cấp huyện, Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh đã chỉ đạo, tổ chức:

- Kiểm điểm tập thể Phòng Tiếp nhận và trả kết quả TTHC;

- Yêu cầu từng cá nhân viên chức, nhân viên của Phòng Tiếp nhận và trả kết quả nghiêm khắc tự kiểm điểm và rút kinh nghiệm;

- Yêu cầu Trưởng các phòng nghiệp vụ, Giám đốc bảo hiểm xã hội cấp huyện chấn chỉnh lại tác phong, đạo đức công vụ trong thi hành công vụ của đội ngũ viên chức, nhân viên toàn ngành Bảo hiểm xã hội, nhất là Phòng Tiếp nhận và trả kết quả TTHC của tỉnh, Bộ phận một cửa cấp huyện; đồng thời, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để giải quyết TTHC thuận lợi hơn cho người dân, doanh nghiệp.

Trong thời gian tới, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại kế hoạch số 1334/KH-UBND ngày 06/02/2018 về kiểm tra cải cách hành chính năm 2018 (trọng tâm kiểm tra các cơ quan ngành dọc, trong đó, có ngành Bảo Hiểm xã hội), Sở Nội vụ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, chấn chỉnh thái độ, tác phong của đội ngũ viên chức ngành BHXH; khắc phục triệt để tình trạng chậm trả kết quả giải quyết TTHC.

1  2  3  4  5  6  7  8  9  10 

Câu hỏi

Họ và tên (*)
Địa chỉ (*)
Điện thoại (*)
Địa chỉ Email (*)
Tiêu đề câu hỏi (*)
Chủ đề câu hỏi
Nội dung câu hỏi (*)
Tệp đính kèm
Mã xác nhận   Đổi hình