Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

TRAO ĐỔI THÔNG TIN VỚI CỬ TRI

Bấm vào đây để đặt câu hỏi!
Cử tri Phường Trung Dũng, thành phố Biên Hòa phản ảnh tình trạng kinh doanh mua bán trong khuôn viên Trung tâm tổ chức sự kiện tỉnh gây mất mỹ quan, một số điểm kinh doanh ảnh hưởng đến sự phát triển của cây trồng (06 cây Dầu có tuổi thọ trên 40 năm đã bị chết); việc cho thuê mặt bằng tổ chức các sự kiện hàng năm, trong đó thực hiện việc khoan, bắn vít xuống nền bêtông để lắp dựng các nhà tiền chế sau khi di dời không phục hồi hiện trạng ban đầu về lâu dài sẽ phải thực hiện việc duy tu sửa chữa tuyến đường làm phát sinh kinh phí từ ngân sách nhà nước; rác thải tại các sự kiện không kịp thời thu gom, xử lý gây mất mỹ quan. Do đó, kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng nghiên cứu có giải pháp khắc phục tình trạng nêu trên, tạo cảnh quang xanh sạch đẹp là nơi để người dân đến vui chơi, giải trí.Gửi lúc: 9/18/2019 3:39:25 PM
(Phòng Tổng hợp)
Hội Đồng Nhân Dân trả lời

Ý kiến cử tri được trả lời tại báo cáo số 9799/BC-UBND ngày 23/8/2019 của UBND tỉnh

Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo Trung Tâm Tổ chức Sự kiện (Văn phòng UBND tỉnh) trả lời ý kiến cử tri, cụ thể như sau:

Trung tâm Hội nghị và Tổ chức Sự kiện là đơn vị phục vụ nhiệm vụ chính trị của Tỉnh Ủy, UBND tỉnh. Sau khi được cải tạo, nâng cấp cảnh quan công viên năm 2015, Trung tâm Hội nghị và tổ chức Sự kiện đã thuê vệ sĩ để duy trì về bảo vệ an ninh môi trường luôn được an toàn, bảo đảm được toàn bộ tài sản đầu tư trong công viên. Mảng cây xanh được chăm sóc tốt, hệ thống thảm cỏ, hoa cây kiểng được đơn vị chăm sóc cắt tỉa thường xuyên và định kỳ trồng bổ sung làm cho mảng xanh trong công viên luôn xanh sạch đẹp. Các trang thiết bị thể dục thể thao phục vụ nhu cầu hàng ngày của người dân được đơn vị bảo quản tốt. Công tác vệ sinh được quét dọn hằng ngày, toàn bộ số rác đã được thu gom vận chuyển tập kết về nơi và xử lý kịp thời, đúng quy định đảm bảo vệ sinh môi trường. Sau bốn năm công trình hoàn thành đưa vào sử dụng, nơi đây đã trở thành sân chơi bổ ích và lý thú phục vụ tốt nhu cầu thể dục thể thao hàng ngày của người dân địa phương, đã được nhân dân đồng tình. Mỗi ngày có 500-1000 người đến thể dục thể thao và vui chơi giải trí được đơn vị quản lý tốt.

1) Về ý kiến phản ánh việc kinh doanh buôn bán gây mất mỹ quan trong khuôn viên: Trung tâm Hội nghị và tổ chức Sự kiện ghi nhận ý kiến cử tri và sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan cam kết việc giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo mỹ quan đô thị tại khu vực.

2) Theo ý kiến phản ánh của cử tri về một số cây dầu bị chết: Sau khi được nâng cấp cảnh quan công viên Trung tâm Hội nghị và tổ chức Sự kiện giải trình như sau: Khi phát hiện một số cây dầu có dấu hiệu lá úa vàng, rụng lá; đơn vị đã kịp thời báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của cấp có thẩm quyền. Mặt khác, nhanh chóng cho đào gốc cây, có phương pháp cứu chữa kịp thời, khắc phục các cây  còn lại.

* Về nguyên nhân cây dầu bị chết. Khi công trình hoàn thành nghiệm thu và đưa vào sử dụng, mặc dù đã đáp ứng nhu cầu của nhân dân, nhưng hiện nay có một số cây lâu đời đã bị già yếu, hơn nữa khi thiết kế đồi café phải đắp đất cao dẫn đến việc cây không lưu thông được. Sau khi cây có hiện tượng như trên, Trung tâm đã có phương án xử lý là khơi thông các gốc cây nhằm tạo khoảng trống hấp thu dinh dưỡng cho cây. Đồng thời, đơn vị đã mời các ban ngành gồm: Chi cục Kiểm lâm, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Sở Tài chính, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ Thực vật, Phòng Quản lý đô thị Biên Hòa làm việc tại biên bản cuộc họp ngày 05/01/2017. Nguyên nhân: Do một số cây không thích nghi với điều kiện môi trường sau khi cải tạo, sửa chữa công viên và tại đây không phải rừng nguyên sinh nên cây không hấp thu đủ chất dinh dưỡng nên do vậy có một số cây khô cành, rụng lá dẫn đến cây chết. Sau khi xác định được nguyên nhân, đơn vị đã được UBND TP. Biên Hòa cấp phép số 13295 cho phép hạ chặt 04 cây trong khuôn viên để nghiên cứu trồng bổ sung các loại cây xanh phù hợp, cùng chủng loại để khôi phục lại cảnh quan toàn khu vực và có phương án thanh lý các loại gỗ được chặt hạ và được thanh lý đúng theo quy định.

Sau đó, đơn vị đã trồng bổ sung 30 cây dầu, đến nay các cây dầu đã xanh tốt, hệ thống cây trên toàn công viên đã được xanh tươi.

Tuy nhiên đến nay do một vài cây dầu mặc dù được chăm sóc kịp thời, có biện pháp cụ thể thay các ống thoát nước tại hai bên bồn hoa để phù hợp với công viên và tiếp tục bảo quản cây trồng, nhưng cây vẫn chưa thích nghi nên có dấu hiệu vàng lá. Đơn vị đã mời các ban ngành họp và có biên bản làm việc ngày 25/7/2019 gồm Phòng Quản lý đô thị Biên Hòa, Phòng Kinh tế Thành phố, Hạt kiểm lâm Biên Hòa, Trung tâm PT CCN và DVCI, UBND P.Tân Phong có phương án xử lý đến nay đang chờ văn bản cấp phép của UBND TP.Biên Hòa để cho phép hạ chặt 2 cây còn lại. Số cây còn lại được chăm sóc kịp thời và bảo quản tốt toàn bộ cây xanh.

3) Theo ý kiến phản ánh việc tổ chức các sự kiện hàng năm, trong đó việc khoan bắt vít xuống nền bê tông, việc thu gom rác tại đơn vị không kịp thời.

- Đối với hoạt động tổ chức sự kiện: với chức năng nhiệm vụ được giao trong quá trình tổ hợp và phối hợp tổ chức các sự kiện diễn ra ngoài trời và các hội nghị diễn ra trong hội trường, Trung tâm Hội nghị và Tổ chức Sự kiện rất quan tâm đến việc bảo vệ cơ sở hạ tầng, trang thiết bị được bàn giao quản lý, thường xuyên duy tu, bảo dưỡng nhằm đảm bảo hiệu quả sử dụng cao nhất. Sau mỗi sự kiện, đơn vị đã lấy từ nguồn thu, dịch vụ để trám vá kịp thời, đồng thời đơn vị đã hợp đồng dài hạn với công ty Vệ sinh môi trường đô thị sau mỗi lần tổ chức sự kiện để xử lý kịp thời vệ sinh rác thải tại các sự kiện, bảo quản vệ sinh an toàn sạch sẽ, đảm bảo công viên xanh, sạch, đẹp.​

Bấm vào đây để đặt câu hỏi!
Cử tri xã Tam An, huyện Long Thành phản ánh: Tuyến đường Hương lộ 21 có mặt đường hẹp (rộng 4m), tuy nhiên, dọc tuyến đường có mương đất thoát nước sâu và rộng nhưng không có che chắn gây nguy hiểm cho người dân khi tham gia giao thông, cử tri đã kiến nghị UBND tỉnh nhưng đến nay vẫn chưa triển khai thực hiện.Gửi lúc: 9/18/2019 3:38:18 PM
(Phòng Tổng hợp)
Hội Đồng Nhân Dân trả lời

Ý kiến cử tri được trả lời tại báo cáo số 9799/BC-UBND ngày 23/8/2019 của UBND tỉnh

Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo UBND huyện Long Thành trả lời ý kiến cử tri, cụ thể như sau:

Ngày 27/11/2018, UBND huyện đã có Văn bản số 10736/UBND-KT kiến nghị Sở Giao thông vận tải và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh xem xét bổ sung hệ thống thoát nước dọc có nắp đan ở những vị trí đông dân cư dọc theo tuyến đường Hương lộ 21 đảm bảo an toàn giao thông. Đồng thời, ngày 19/02/2019 sau khi phối hợp khảo sát thực tế, Sở Kế hoạch và Đầu tư có Báo cáo số 111/BC-SKHĐT gởi UBND tỉnh không thống nhất đề xuất đầu tư mương thoát nước tại lý trình Km0+00-Km1+523.

Ngày 22/5/2019, UBND huyện có Văn bản số 4328/UBND-KT về việc kiến nghị bổ sung hệ thống thoát nước dọc ở những vị trí đông dân cư trên đường Hương lộ 21 theo kiến nghị của các hộ xã Tam An, đã kiến nghị UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Giao thông vận tải, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh đầu tư hoàn thiện hệ thống thoát nước dọc đường Hương lộ 21 qua địa bàn 02 xã Tam An và An Phước. Tuy nhiên, đến nay các sở ngành chưa thống nhất đầu tư với lý do không phù hợp quy hoạch, lãng phí việc đầu tư.

Để đảm bảo an toàn giao thông và thoát nước cho tuyến đường trong thời gian chờ nâng cấp mở rộng tuyến đường theo quy hoạch, UBND huyện sẽ có văn bản tiếp tục kiến nghị UBND tỉnh, Sở Giao thông vận tải xem xét chỉ đạo Khu Quản lý đường bộ, đường thủy tỉnh cho bổ sung các nắp đan mương thoát nước dọc bằng nguồn vốn sự nghiệp giao thông của tỉnh, đồng thời đưa vào kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn năm 2020 – 2025 đầu tư theo quy hoạch tuyến đường này nhiều làn xe để phát triển kinh tế - xã hội và đáp ứng nhu cầu lưu thông của khu vực.​

Bấm vào đây để đặt câu hỏi!
Cử tri xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom phản ánh: Công ty Cổ phần Phát triển Khu công nghiệp Sông Mây thu hồi đất của người dân bồi thường với giá thấp nhưng lại sử dụng vào mục đích làm chợ, phân lô bán nền giá cao, đến nay còn khoảng 10ha đất còn để trống hơn 10 năm nay. Đề nghị UBND tỉnh xem xét việc thanh tra lại dự án này.Gửi lúc: 9/18/2019 3:36:57 PM
(Phòng Tổng hợp)
Hội Đồng Nhân Dân trả lời

Ý kiến cử tri được trả lời tại báo cáo số 9799/BC-UBND ngày 23/8/2019 của UBND tỉnh

Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo UBND huyện Trảng Bom trả lời ý kiến cử tri, cụ thể như sau:

Qua rà soát hồ sơ liên quan đến ý kiến phản ánh của cử tri xã Bắc Sơn, thì dự án nêu trên là dự án thuộc Công ty TNHH Bảo Giang, UBND huyện xin báo cáo như sau:

a) Đối với việc quy hoạch dự án:

Dự án khu nhà ở công nhân và dân cư tại xã Bắc Sơn được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương cho Công ty TNHH Trường Thuận làm chủ đầu tư tại Văn bản số 1084/UBT ngày 24/3/1997; được UBND tỉnh chấp thuận thay đổi chủ đầu tư từ Công ty TNHH Trường Thuận sang Công ty TNHH Bảo Giang tại Văn bản số 932/UBT ngày 16/3/2000; phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 tại Quyết định số 3280/QĐ.CT.UBT ngày 27/11/2000; phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết tại Quyết định số 2408/QĐ-UBND ngày 20/8/2009; điều chỉnh giảm quy mô diện tích từ 30,56 ha xuống khoảng 15 ha (theo diện tích thực tế đã hoàn tất thỏa thuận bồi thường) tại Văn bản số 6565/UBND-CNN ngày 29/7/2016; cấp giấy phép quy hoạch số 11/GPQH ngày 30/7/2018; phê duyệt điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 1954/QĐ-UBND ngày 25/6/2019.

b) Đối với công tác thu hồi, bồi thường:

Dự án đã hoàn thành công tác bồi thường, được UBND tỉnh giao đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Công ty TNHH Bảo Giang tại Quyết định số 1732/QĐ.CT.UBT ngày 28/5/2002. Giao cho Công ty TNHH Bảo Giang diện tích 137.452 m2 (trong đó, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tổng diện tích 98.135 m2, để sử dụng vào mục đích xây dựng khu nhà ở công nhân và dân cư).

Đến ngày 01/11/2010, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2854/QĐ-UBND về việc điều chỉnh diện tích đất ghi tại Điều 1 Quyết định số 1732/QĐ.CT.UBT ngày 28/5/2002 của Chủ tịch UBND tỉnh. Giao cho Công ty TNHH Bảo Giang diện tích 108.999 m2 (trong đó, giao đất có thu tiền sử dụng đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất diện tích 75.601 m2 sử dụng vào mục đích đất ở và giao đất không thu tiền sử dụng đất diện tích 33.389 m2 sử dụng vào mục đích công cộng).

Phần diện tích còn lại khoảng 28.002 m2 Công ty TNHH Bảo Giang đã thỏa thuận chuyển nhượng với ông Nguyễn Đức Bình và bà Vũ Thị Huệ ngày 22/5/2002.

c) Các tồn tại:

Ngày 02/7/2018, Công ty TNHH Bảo Giang có Văn bản số 62/CV-2018 về việc đề nghị hỗ trợ, công tác đo đạc, cắm mốc ranh đất quy hoạch dự án khu nhà ở công nhân, dân cư xã Bắc Sơn. Lý do: khu đất có một số hộ dân lấn chiếm và phân lô bán nền cho các hộ dân xây dựng trái phép; xây dựng hồ bơi.

Ngày 18/7/2018, phòng Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Thanh tra huyện, phòng Quản lý Đô thị, Trung tâm Kỹ thuật địa chính tỉnh Đồng Nai (đơn vị đo đạc), UBND xã Bắc Sơn và Công ty TNHH Bảo Giang tiến hành đo đạc thực địa khu đất.

Ngày 23/7/2018, phòng Tài nguyên và Môi trường đã có Báo cáo số 1738/BC-TNMT về kết quả hỗ trợ công tác đo đạc, xác định ranh mốc giới và cắm mốc đất quy hoạch dự án khu nhà ở công dân, dân cư xã Bắc Sơn. Kết quả: hiện trạng tại dự án có khoảng 68 căn nhà, do người dân lấn chiếm xây dựng. Các hộ dân có hành vi ngăn cản không cho thực hiện việc đo đạc, cắm mốc để xác định ranh giới quy hoạch dự án, đồng thời các hộ dân đã tụ tập đông người, treo băn rôn phản đối việc đo đạc đất của Công ty TNHH Bảo Giang. Do đó, đoàn không thể tiếp tục thực hiện đo đạc, xác định ranh mốc.

UBND huyện đã có Văn bản số 11037/UBND-VP ngày 27/11/2018, Văn bản 3198/UBND-VP ngày 02/4/2019; Văn bản số 5035/UBND-VP ngày 20/5/2019 tiếp tục giao UBND xã Bắc Sơn kiểm tra, rà soát báo cáo tình trạng xây cất nhà trái phép trong khu vực quy hoạch khu nhà ở công dân và dân cư.

Ngày 25/6/2019 UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1954/QĐ-UBND, phê duyệt điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500. Hiện nay Công ty TNHH Bảo Giang đang tiến hành các thủ tục tiếp theo để đầu tư hạ tầng thực hiện dự án theo quy hoạch được phê duyệt.​ 

Bấm vào đây để đặt câu hỏi!
Cử tri xã Bình Minh, huyện Trảng Bom phản ánh: Đoạn đường Võ Nguyên Giáp gần trường tiểu học Tân Bình, ngay hẻm nghĩa địa Tân Bình, Công ty Đồng Thuận đã thi công làm đường mương thoát nước nhưng không làm nắp cống. Khi trời mưa lớn nước tồn đọng gây nguy hiểm cho các em học sinh đi lại, đề nghị các ngành chức năng quan tâm đôn đốc việc thi công để đảm bảo an toàn cho người dân.Gửi lúc: 9/18/2019 3:35:44 PM
(Phòng Tổng hợp)
Hội Đồng Nhân Dân trả lời

Ý kiến cử tri đ​ược trả lời tại báo cáo số 9799/BC-UBND ngày 23/8/2019 của UBND tỉnh

Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo UBND huyện Trảng Bom trả lời ý kiến cử tri, cụ thể như sau:

UBND huyện đã chỉ đạo UBND xã Bình Minh đã phối hợp cùng Ban ấp Tân Bình cùng Giáo xứ Tân Bình và các hộ dân cùng thực hiện việc làm nắp đan đậy mương để đảm bảo an toàn. Tại thời điểm kiểm tra ngày 06/8/2019, ghi nhận tại khu vực đã có hệ thống đan đậy mương đầy đủ, đảm bảo an toàn giao thông. 

Bấm vào đây để đặt câu hỏi!
Cử tri phường Tân Phong, thành phố Biên Hòa phản ánh chương trình của Đài Phát thanh truyền hình Đồng Nai rất ít phát các ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, thành tựu của đất nước, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Đài PTTH Đồng Nai có chương trình phù hợp hơn đáp ứng nguyện vọng của người dân.Gửi lúc: 9/18/2019 3:34:36 PM
(Phòng Tổng hợp)
Hội Đồng Nhân Dân trả lời

Ý kiến cử tri được trả lời​ tại báo cáo số 9799/BC-UBND ngày 23/8/2019 của UBND tỉnh

Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Nai trả lời ý kiến cử tri, cụ thể như sau:

Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Nai là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND tỉnh, là cơ quan ngôn luận của BCH Đảng bộ Đảng CSVN tỉnh Đồng Nai, là tiếng nói của nhân dân tỉnh Đồng Nai. Đài có chức năng nhiệm vụ sản xuất chương trình phát thanh - truyền hình nhằm thông tin tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị - kinh tế - văn hóa - xã hội - an ninh - quốc phòng của tỉnh theo đúng luật báo chí và giấy phép hoạt động của Bộ Văn hóa Thông tin.

Hiện nay, Đài có 4 kênh truyền hình là ĐN1, ĐN2, ĐN3, ĐN9 và 1 kênh phát thanh 97,5 MHz. Thông qua các kênh phát sóng, Đài luôn xây dựng kế hoạch tuyên truyền đậm nét trước, trong và sau các sự kiện lớn và các ngày lễ lớn của tỉnh và cả nước trong đó có ngày ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 03/2; ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5; ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước;… Đài đã thực hiện một số chương trình phát sóng như: Chương trình Ngâm thơ: Ngàn năm nhớ Bác; chương trình Ca nhạc thiếu nhi: Ai yêu Bác Hồ Chí Minh 2019; Ca nhạc: Nắng tháng năm; chương trình Ca nhạc ngoại cảnh: Theo bước chân người; Ca cổ: Mừng sinh nhật Bác; Khúc nhạc tình quê: Thiêng liêng tình Bác; chương trình Ca cổ: Bác Hồ ơi muôn đời tưởng nhớ; chương trình TVHVN: Sôi nổi các hoạt động mừng 129 năm sinh nhật Bác & 50 năm thực hiện di chúc của người.

1  2  3  4  5  6  7  8  9  10 

Câu hỏi

Họ và tên (*)
Địa chỉ (*)
Điện thoại (*)
Địa chỉ Email (*)
Tiêu đề câu hỏi (*)
Chủ đề câu hỏi
Nội dung câu hỏi (*)
Tệp đính kèm
Mã xác nhận   Đổi hình