Triển khai chương trình bình ổn giá một số mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán năm 2020

Đăng ngày: 10/12/2019
​Nhằm đảm bảo cân đối cung - cầu hàng hóa, bình ổn thị trường và góp phần thực hiện công tác an sinh xã hội; đồng thời, gắn với thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành Kế hoạch thực hiện chương trình bình ổn giá một số mặt hàng thiết yếu năm 2019 - 2020 và phục vụ Tết Nguyên đán năm 2020.

​Thực hiện chương trình bình ổn giá nhằm thúc đẩy phát triển mạng lưới và đa dạng hóa loại hình điểm bán nhằm đảm bảo hàng hóa bình ổn thị trường được phân phối đến người tiêu dùng một cách thuận lợi, nhanh chóng; chú trọng phát triển điểm bán tại các chợ truyền thống, khu công nghiệp, khu lưu trú công nhân, khu vực vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh.

Hàng hóa trong Chương trình là sản phẩm sản xuất trong nước, đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, giá cả phù hợp, có nguồn cung dồi dào tham gia cân đối cung - cầu và đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân tỉnh Đồng Nai, kể cả trong trường hợp xảy ra biến động thị trường. Kế hoạch được xây dựng trên cơ sở số dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đến thời điểm hiện tại khoảng 3,097 triệu người cùng một số lượng khách vãng lai, nhập cư.

1910160620-thitheobitiemthuocanthangayhainhuthenao_3800_x_400_1551839649229-16_32_57_418.png
Thịt heo là một trong những mặt hàng thuộc chương trình bình ổn giá phục vụ Tết Nguyên đán 2020

Chương trình triển khai đối với 10 mặt hàng, gồm gạo, đường, dầu ăn, thịt gà, thịt heo, trứng gia cầm, gia vị (bột ngọt, bột nêm), nước chấm (nước tương, nước mắm), sách giáo khoa, vở học sinh. Tất cả các thương nhân thuộc thành phần kinh tế được thành lập theo quy định của pháp luật được tham gia chương trình bình ổn giá của tỉnh. Thương nhân tham gia chương trình có nghĩa vụ đăng ký chủng loại, số lượng, chất lượng sản phẩm tham gia chương trình; tổ chức phân phối hàng hóa theo đúng kế hoạch tạo nguồn hàng và cung ứng hàng hóa đã được thẩm định; đảm bảo hàng hóa tham gia chương trình đạt chất lượng, an toàn thực phẩm; thực hiện niêm yết giá và bán đúng giá đã được Sở Tài chính thẩm định và phê duyệt.

Thời gian thực hiện chương trình bán hàng bình ổn kể từ ngày ban hành Kế hoạch đến hết ngày 30/9/2020. Đối với mặt hàng sách giáo khoa, vở học sinh, thời gian thực hiện từ tháng 5/2020 đến 30/11/2020.

Thu Hương