Trung tâm công tác xã hội tỉnh cần quan tâm công tác cải tạo cơ sở vật chất

Đăng ngày: 07/05/2019
​Trung tâm công tác xã hội tỉnh cần quan tâm công tác cải tạo cơ sở vật chất

​    Thực hiện Quyết định giám sát số 10/QĐ-HĐND ngày 14/03/2019 của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh về việc giám sát về về kết quả triển khai, thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em bảo trợ xã hội; cai nghiện ma túy trên địa bàn cấp huyện và các cơ sở, trung tâm bảo trợ xã hội, cai nghiện ma túy, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đã tiến hành giám sát nội dung trên đối với Trung tâm Công tác xã hội tỉnh do bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Trưởng ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh làm trưởng đoàn. Tiếp và làm việc với Đoàn giám sát có bà Nguyễn Huỳnh Nhật Giang - Giám đốc Trung tâm công tác xã hội và các phòng ban chuyên môn của trung tâm.

IMG_2653.JPG
Đoàn khảo sát tại Trung tâm Huấn nghệ cô nhi

Qua khảo sát và nghe báo cáo của trung tâm, đoàn giám sát đánh giá các mặt đạt được và chỉ ra những hạn chế khó khăn của trung tâm như Cơ sở vật chất của các cơ sở cũ trực thuộc trung tâm đa phần đã xuống cấp, một số trung tâm đã quá tải như cơ sở bảo trợ người già cần được sữa chữa nâng cấp nhưng Cơ sở chưa có phương án để sửa chữa; Công tác y tế như việc đưa các đối tượng đi khám chữa bệnh tại bệnh viện gặp rất nhiều khó khăn; Chế độ tiền lương của nhân viên cấp dưỡng tại trung tâm rất thấp dẫn đến khó khăn trong công tác tuyển dụng ở vị trí này.

IMG_2622.JPG
​Bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Trưởng ban VH-XH HĐND tỉnh, kết luận tại buổi giám sát

Trên cơ sở những kết quả đạt được và khó khăn, hạn chế, Trưởng đoàn giám sát đã đề nghị trung tâm tập trung quan tâm nghiên cứu, đề xuất tham mưu việc sửa chữa nâng cấp những hạng mục đang xuống cấp để đem lại môi trường sinh hoạt cho các đối tượng phù hợp hơn, ngoài ra cần quan tâm hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, công nhân viên đang làm việc tại trung tâm./.

Trương Thị Hộp