Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủHoạt động của HĐND

UBND thành phố Biên Hòa cần tăng cường quản lý về an toàn vệ sinh thực phẩm

Đăng ngày: 05/10/2018
​UBND thành phố Biên Hòa cần thanh tra, kiểm tra có trọng điểm và xử lý nghiêm hơn nữa đối với các hành vi vi phạm trong an toàn vệ sinh thực phẩm.

​      Ngày 04/10/2018, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh do bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn, đã giám sát đối với UBND thành phố Biên Hòa về kết quả thực hiện chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố giai đoạn 2016-2018. Theo đó, Đoàn đã tiến hành khảo sát 01 điểm chợ và 03 cơ sở sản xuất có liên quan đến điều kiện về an toàn thực phẩm trên địa bàn, qua khảo cho thấy, trên địa bàn thành phố, mặc dù hệ thống siêu thị đã được xây dựng tương đối rộng rãi, nhưng người dân vẫn còn thói quen mua thực phẩm tại các chợ truyền thống nhưng người bán thực phẩm và Ban quản lý chợ tại chợ chưa kiểm sát được đầu vào của thực phẩm, một số mặt hàng hàng hóa vẫn còn bày bán dưới nền xi măng; các cơ sở kinh doanh chưa thực hiện tốt các điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm như các cơ sở chưa quan tâm đến môi trường xung quanh gần nơi sản xuất, vẫn còn để tình trạng rác, nuôi súc vật gần khu vực sản xuất, vật dụng chứa sản phẩm chưa đúng quy định, nguyên vật liệu chế biến sản phẩm còn để trên nền xi măng. 

IMG_2018.JPG
Đoàn khảo sát tại chợ Hóa An, xã Hóa An, thành phố Biên Hòa

     Bên cạnh đó UBND thành phố đã tổ chức nhiều đợt thanh tra, kiểm tra nhưng khi cơ sở vi phạm chỉ nhắc nhở mà không xử phạt nên dẫn đến thiếu sức răn đe ...

IMG_2153.JPG

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Trưởng Ban VH-XH .HĐND tỉnh - Trưởng Đoàn, 

kết luận tại buổi giám sát



    Sau khi khảo sát, đoàn đã làm việc với UBND thành phố Biên Hòa, qua báo cáo của UBND huyện, ý kiến góp ý của các thành viên đoàn, Trưởng đoàn giám sát đề nghị UBND thành phố Biên Hòa xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, đột xuất và tái kiểm tra đối với các cơ sở đã vi phạm; xử lý nghiêm hơn nữa các trường hợp vi phạm trong lĩnh vưc an toàn thực phẩm để nhằm tăng tính răn đe; quan tâm, rà soát lại việc bố trí kinh phí phục vụ cho an toàn vệ sinh thực phẩm, bố trí nhân sự hợp lý, xem xét lại trách nhiệm của từng thành viên trong BCĐ; hàng năm tổng kết công tác an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định; tăng cường công tác tập huấn cho cán bộ phường, xã./.

    Trương Thị Hộp