Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủTin nổi bật

UBND tỉnh đã nghiên cứu, tiếp thu, giải quyết và trả lời 74,2% kiến nghị của cử tri trước, sau kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh

Đăng ngày: 12/07/2017
​Qua giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri trước, sau kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh cho thấy, có 120/120 ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp tỉnh đã được UBND tỉnh chỉ đạo, giải quyết, trả lời, báo cáo Thường trực HĐND tỉnh và thông tin trả lời đến cử tri, đạt tỷ lệ 100%. Trong đó, có 89 kiến nghị của cử tri (chiếm 74,2%) đã được UBND tỉnh và các Sở, ban, ngành nghiên cứu, tiếp thu, giải quyết và trả lời cho cử tri; có 31 kiến nghị của cử tri (chiếm 25,8%) đã được UBND tỉnh và các Sở, ban, ngành nghiên cứu, tiếp thu và đang tiếp tục giải quyết.

​     Việc tiếp nhận, giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri đã được UBND tỉnh và các sở, ngành, địa phương giải quyết và trả lời theo quy định. Trong đó, một số kiến nghị đã được HĐND, UBND tỉnh và các sở, ngành, địa phương tiếp thu, giải quyết như: Ban hành Nghị quyết quy định chức danh, số lượng và chế độ chính sách cho Công an xã; ban hành Nghị quyết quy định số lượng Chỉ huy phó Ban Chỉ huy quân sự cấp xã, tổ chức lực lượng dân quân thường trực cấp xã, cấp huyện và chế độ chính sách đối với dân quân tự vệ; ban hành Quyết định ngừng thu quỹ Quốc phòng an ninh từ năm 2017; lắp đặt hệ thống đèn giao thông và gờ giảm tốc tại ngã ba trên Quốc lộ 1A đoạn qua xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất; lắp đặt hệ thống chiếu sáng trên các tuyến đường ĐT769 huyện Thống Nhất, tuyến đường 765 huyện Cẩm Mỹ; kiểm tra, giám sát việc thực thi công vụ của cán bộ, công chức; tổ chức đối thoại với Nhân dân liên quan đến chính sách người có công…. Ngoài ra, tại kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh sẽ xem xét thông qua Nghị quyết quy định mức trợ cấp đối với Trưởng các đoàn thể ở ấp (khu phố) và kinh phí hoạt động cho Tổ nhân dân trên địa bàn tỉnh.

20048975_1916151035065512_1374677982_o.jpg 
 Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị thị xã Long Khánh tiếp xúc cử tri 
trước kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh
 

     Tuy nhiên, việc giải quyết kiến nghị của cử tri vẫn còn một số hạn chế như: Một số Sở, ngành, địa phương còn trả lời chung chung hoặc chỉ trích dẫn quy định của pháp luật, chưa tổ chức kiểm tra, khảo sát theo kiến nghị của cử tri, hoặc chưa có giải pháp giải quyết dứt điểm; chưa thông tin cụ thể kế hoạch cũng như lộ trình thực hiện để cử tri theo dõi, giám sát. Do đó, cử tri kiến nghị UBND tỉnh tiếp tục quan tâm, chỉ đạo thực hiện một số nội dung như: Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế; chấn chỉnh thái độ phục vụ của các y, bác sỹ; xem xét sớm cấp, phát giấy chứng nhận cho người sử dụng đất thuộc khu tái định cư Tín Nghĩa tại xã Tam Phước, thành phố Biên Hòa; nâng cấp, sửa chữa đường Đê Ông Kèo; giải quyết bồi thường, hỗ trợ cho người dân có đất bị thu hồi để thực hiện dự án hành lang lộ giới đường 768 (đoạn từ Bình Hòa đến Tân An); sửa chữa, lắp đặt hệ thống mương thoát nước đoạn km103 đi qua địa bàn huyện Định Quán; khắc phục tình trạng ngập nước tại vị trí Bình Sơn km 31+650 và Long An km 24+260 khu vực Hầm chui đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây….

19897677_1916153898398559_1371689287_o.jpg 
 Cử tri thị xã Long Khánh phát biểu tại buổi tiếp xúc
 

      Để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả việc giải quyết kiến nghị của cử tri, Thường trực HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị khẩn trương rà soát, giải quyết 31 kiến nghị của cử tri trước, sau kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh đang được UBND tỉnh và các Sở, ban, ngành nghiên cứu, tiếp thu, giải quyết, cố gắng hạn chế tình trạng cử tri kiến nghị nhiều lần một nội dung. Thường xuyên đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện và có báo cáo kết quả về Thường trực HĐND tỉnh trong tháng 10/2017. Trên cơ sở đó, đề nghị các Ban HĐND, các Tổ đại biểu HĐND tỉnh căn cứ lĩnh vực và địa bàn được phân công phụ trách tiếp tục theo dõi, giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri theo quy định.

      Tuyết Anh