Đợt lấy ý kiến dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 đang:
  • Phát huy được trí tuệ và quyền làm chủ của nhân dân.
  • Là cơ chế thực hiện quyền làm chủ trực tiếp của nhân dân.
  • Là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân.

Đăng ngày: 11/07/2017
​Ngày 11/7/2017 Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng tổ chức tham vấn chuyên gia về Luật thể dục, Thể thao và Dự thảo Luật Sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Thể dục, Thể thao tại thành phố Hồ Chí Minh.

​    Ngày 11/7/2017 Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng tổ chức tham vấn chuyên gia về Luật thể dục, Thể thao và Dự thảo Luật Sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Thể dục, Thể thao tại thành phố Hồ Chí MinhĐồng chủ trì Hội nghị có ông Nguyễn Văn Tuyết – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng và ông Vương Đức Thắng – Tổng Cục trưởng Tổng Cục Thể thao và Du Lịch; Ngoài ra hơn 30 đại biểu là đai diện Đoàn Đại biểu Quốc hội, HĐND, UBND các tỉnh như:  thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Long An, Vĩnh Long, Bến Tre, Cần Thơ,Đồng Tháp, An Giang, Cà Mau, Bà rịa - Vũng Tàu. Đại diện các đơn vi: Liên đoàn bóng rỗ Việt nam; Trung tâm Thể dục, Thể thao Quốc gia Đồng bằng sông Cửu Long.

Tại Hội nghị đã có 21 lượt ý kiến, có 40 nội dung được đại biểu tham gia đóng góp ý kiến nổi bật như về chế độ tiền lương cho vận động viên thành tích cao; bảo hiểm xã hội cho các vận động viên, huấn luyện viên cấp quốc gia, cấp tỉnh; trách nhiệm cơ quan quản lý nhà nước ngành thể thao; các chính sách ưu đãi về thuế, tín dụng, đất đai theo quy định trong xã hội hóa các hoạt động thể thao; các quy định về tiêu chuẩn cơ sở vật chất, trang thiết bị thể dục, thể thao cho hoạt động thể chất ở các cấp học; thẩm quyền ban hành luật thi đấu thể thao; điều lệ giải thể thao thành tích cao; kinh doanh hoạt động thể thao; đặt cược thể thao…

Kết thúc Hội nghị đồng chí Chủ trì giải trình và tiếp thu các ý kiến đóng góp của đại biểu./.

Trương Thị Hộp