Những người góp phần thành công cho các kỳ họp

Đăng ngày: 15/08/2011
Những đại biểu HĐND thị xã Long Khánh hay đại biểu cử tri của các phường, xã đã từng tham gia các kỳ họp của HĐND thị xã, những kỳ họp diễn ra không chỉ có các đại biểu HĐND, các vị lãnh đạo của UBND thị xã, thủ trưởng các cơ quan, phòng, ban, đơn vị, đại biểu cử tri…tham dự kỳ họp…Đằng sau hội trường phục vụ kỳ họp còn có những cán bộ, nhân viên của văn phòng HĐND và UBMD thị xã Long Khánh.
Trước kỳ họp cả tháng trời là dồn dập những trang dự thảo văn bản, báo cáo, tờ trình, nghị quyết…đầu tiên cho đến các bản sửa cuối cùng. Những công việc cần có sự nghiên cứu, đầu tư cao và sự phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận, đặc biệt là bộ phận nghiên cứu tổng hợp. Những ngày thứ bảy, chủ nhật không được nghỉ do yêu cầu, tính chất công việc, những ngày làm việc đến đêm với cường độ lao động cao; những con người miệt mài với máy vi tính, máy phô tô, máy quét văn bản…để cho ra những bản tài liệu đẹp với tính chính xác cao và đảm bảo thông tin mới nhất phục vụ cho các đại biểu HĐND thị xã tham gia tiếp xúc cử tri trước cũng như sau kỳ họp và họp tổ đại biểu tham gia đóng góp nhiều ý kiến quan trọng vào nội dung kỳ họp.

Khi kỳ họp đang diễn ra, những bộ tài liệu mặc dù đã đến tay các đại biểu dự kỳ họp trước 5 ngày theo Luật định, vẫn có những nhân viên của phòng máy túc trực bên máy vi tính, máy phô tô…để chỉnh sửa, soạn thảo ngay những văn bản hoặc dự thảo Nghị quyết theo yêu cầu của kỳ họp. Trang trí hội trường, âm thanh, ánh sáng cũng là những công việc được cán bộ, nhân viên của văn phòng HĐND-UBND thị xã Long Khánh phối hợp chuẩn bị một cách kỹ lưỡng và khoa học.

Trước và sau kỳ họp là những buổi tiếp xúc với cử tri của đại biểu HĐND thị xã, các ý kiến gửi về Thường trực HĐND thị xã ngày càng nhiều, và việc tập hợp các ý kiến cũng như tổng hợp kết quả trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri do các cơ quan, đơn vị chuyển đến cũng là một công việc rất quan trọng. Kết quả trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri qua các đại biểu HĐND thị xã được cập nhật nhanh chóng để thông tin đến với người nhận trong thời gian sớm nhất.

Những người làm công việc phục vụ cho các kỳ họp của HĐND thị xã Long Khánh nói riêng và kỳ họp HĐND các cấp nói chung, với nhiều người có lẽ không hình dung hết được; nhưng với tôi, họ là “ những nhân viên, những người lính thầm lặng” đã góp phần vào thành công của các kỳ họp HĐND.

 

Ngô Xuân Trác

VP.HĐND-UBND thị xã Long Khánh.