Hưởng ứng ngày toàn dân hiến máu tình nguyện
Đăng ngày: 15/08/2011
Nhân ngày 7/4 ngày toàn dân hiến máu tình nguyện, Hội chữ thập đỏ (HCTĐ) tỉnh tổ chức buổi họp báo về phong trào vận động hiến máu nhân đạo trên địa bàn tỉnh, nhằm đáp ứng có đủ nguồn máu cung cấp cho các bệnh viện và trung tâm truyền máu khu vực chợ rẫy cấp cứu và điều trị bệnh nhân.
Ngoài công tác hiến máu, HCTĐ còn cứu trợ thăm hỏi tặng quà cho 2.670 gia đình khó khăn, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam với giá trị 215.500.000 đồng. Công tác tuyên truyền vận động hiến máu nhân đạo được Thường trực ban vận động hiến máu nhân đạo tỉnh các huyện, thị xã, thành phố Biên Hòa, các ngành quan tâm đã tích cực tuyên truyền hưởng ứng vận động được nhiều người đăng ký và tự nguyện hiến máu. Kết quả trong quý I/2005 đã có 930 lượt người hiến máu,trong đó thị xã Long Khánh vận động 52 người đến Bệnh viện đa khoa khu vực Xuân Lộc hiến máu.
Hưởng ứng ngày toàn dân hiến máu tình nguyện. HCTĐ tỉnh lập kế họach tiếp nhận máu ở các ngành và HCTĐ các huyện, phối hợp với các bệnh viện trong tỉnh, trung tâm ruyền máu khu vực chợ Rẫy tiếp nhận được 748 đơn vị máu. Nhờ có nguồn máu kịp thời cung cấp cho các bệnh viện tỉnh và bệnh viện chợ Rẫy đã góp phần cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân vượt qua cơn hiểm nghèo đem lại niềm vui hạnh phúc cho bệnh nhân và gia đình người bệnh.
Kim Ngọc