Bài phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh khóa IX

Đăng ngày: 04/09/2019
​Thay mặt Chủ tọa kỳ họp, Chủ tịch  HĐND tỉnh Nguyễn Phú Cường đánh giá, với tinh thần làm việc tích cực và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 11, kỳ họp bất thường HĐND tỉnh khóa IX đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra.

​    Thay mặt Chủ tọa kỳ họp, một lần nữa, tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm theo dõi của các vị đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Đồng Nai, của quý vị lãnh đạo tỉnh, các vị khách quý; biểu dương tinh thần làm việc trách nhiệm, nghiêm túc của các vị đại biểu HĐND tỉnh đã góp phần tích cực cho kỳ họp thành công tốt đẹp.
     Kính thưa quý vị đại biểu!
    Trong phạm vi một phiên họp, đại biểu HĐND tỉnh đã nghiên cứu các tờ trình của Thường trực HĐND và UBND tỉnh, các tài liệu về công tác nhân sự có liên quan để xem xét với tinh thần trách nhiệm cao trước khi thực hiện quyền quyết định của mình; đã tiến hành biểu quyết, bỏ phiếu, quyết định về nhân sự HĐND và UBND theo đúng quy định.
     bau CTUBND tinh.jpg
             Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa tân Chủ tịch UBND tỉnh 


    HĐND
tỉnh đã nhất trí trong việc lựa chọn người đủ tiêu chuẩn, điều kiện để bầu đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch, các Ủy viên UBND tỉnh và đạt được sự nhất trí cao của đại biểu. Kỳ họp đã nhất trí thông qua 08 Nghị quyết về công tác nhân sự theo thẩm quyền và bãi bỏ 01 Nghị quyết quy phạm pháp luật của HĐND tỉnh do không thực hiện đúng trình tự, thủ tục ban hành.
     Các đồng chí được đại biểu quyết định bầu tại kỳ họp này đều đảm bảo đủ tiêu chuẩn, điều kiện, độ tuổi, uy tín và kinh nghiệm công tác để cùng với tập thể UBND thực hiện trọng trách trong thời gian tới.
     Mặc dù thời gian còn lại của nhiệm kỳ không nhiều nhưng nhiệm vụ mà các đồng chí cùng với tập thể phải đảm nhận lại rất lớn: Vừa phải nỗ lực lãnh đạo, điều hành đảm bảo thực hiện nhiệm vụ của năm, vừa phải đảm bảo hoàn thành những mục tiêu, chỉ tiêu của nhiệm kỳ, hướng tới Đại hội Đảng các cấp tổ chức trong năm 2020.
     Tuy nhiên, qua kết quả nhất trí tín nhiệm cao của tập thể HĐND đối với các đồng chí tại kỳ họp hôm nay, tôi tin tưởng rằng các đồng chí sẽ hoàn thành tốt trọng trách mà HĐND tỉnh thay mặt cử tri tỉnh nhà giao phó.
     Đối với các đồng chí được miễn nhiệm tại kỳ họp này, thay mặt HĐND tỉnh, tôi xin chúc mừng các đồng chí đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người Cán bộ; ghi nhận những công lao, đóng góp của các đồng chí đối với Chính quyền tỉnh Đồng Nai. Tôi tin tưởng rằng, dù ở vị trí nào, các đồng chí cũng sẽ luôn thể hiện vai trò tiên phong, gương mẫu của người cán bộ lãnh đạo, người Đại biểu nhân dân, người Đảng viên của Đảng, tiếp tục có những đóng góp tích cực, hiệu quả cho sự phát triển và ổn định của tỉnh Đồng Nai.
     Kính thưa quý vị đại biểu!
    Thời điểm này, chúng ta sắp bước vào quý cuối của năm 2019, một năm ghi dấu ấn với sự nỗ lực vượt qua rất nhiều khó khăn của cả hệ thống chính trị nhưng cũng đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên các mặt kinh tế, văn hóa xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh đồng thời chuẩn bị bước sang năm 2020, năm tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Về các mục tiêu, giải pháp thực hiện nhiệm vụ của năm 2019 đã được HĐND tỉnh xem xét, quyết nghị tại kỳ họp thứ 10 vừa qua, với trách nhiệm cơ quan Thường trực của HĐND tỉnh, xin báo cáo với toàn thể quý vị đại biểu HĐND tỉnh: Các nội dung HĐND tỉnh quyết định đã được UBND tỉnh tích cực, chủ động, trách nhiệm triển khai thực hiện với quyết tâm chính trị cao.
     Để hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ trong thời gian tới, Chủ toạ kỳ họp đề nghị UBND, các ngành, các cấp rà soát kết quả thực hiện nhiệm vụ của mình trong thời gian đã qua, xác định những nhiệm vụ còn lại từ đó cụ thể hóa thành các chương trình, kế hoạch sắp tới; tăng cường đoàn kết, nhất trí, thêm quyết tâm mới, ra sức phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2019.
    Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, các vị đại biểu HĐND tỉnh có trách nhiệm liên hệ, phối hợp chặt chẽ với Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Đồng Nai, UBMTTQ tỉnh và các tổ chức thành viên của Mặt trận tiếp tục đẩy mạnh công tác giám sát, tuyên truyền thực hiện tốt các Nghị quyết góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.
     Kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh khóa IX đã thành công tốt đẹp, HĐND tỉnh xin cảm ơn các vị đại biểu Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Đồng Nai, các đại biểu HĐND, các vị khách quý, cảm ơn các cơ quan báo, đài, lực lượng phục vụ kỳ họp đã quan tâm theo dõi và đóng góp tích cực vào kết quả kỳ họp.
    Xin kính chúc quý vị đại biểu và gia đình, kính chúc toàn thể cử tri và Nhân dân tỉnh nhà luôn khỏe mạnh, hạnh phúc, thành công.
     Thay mặt chủ tọa kỳ họp , tôi xin tuyên bố bế mạc kỳ họp.
    Xin cảm ơn!