Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủBầu cử ĐB Quốc hội và HĐND các cấp

Chủ tịch Ủy ban bầu cử kết luận 15 nội dung triển khai thực hiện cho đến ngày bầu cử

Đăng ngày: 20/05/2016
Để chuẩn bị mọi điều kiện đảm bảo cho cuộc bầu cử diễn ra thành công, từ nay đến khi cuộc bầu cử kết thúc, Chủ tịch UBBC tỉnh đề nghị: ​

     Tại phiên họp lần thứ 5 của Ủy ban bầu cử tinh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử Trần Văn Tư đã kết luận 15 nội dung như sau:
   
1. Thành viên UBBC các cấp, các cơ quan, đơn vị có liên quan từ nay đến hết ngày bầu cử phát huy những kết quả đã đạt được, tập trung chỉ đạo với tinh thần trách nhiệm cao nhất góp phần đảm bảo cho cuộc bầu cử diễn ra thành công. Yêu cầu tất cả các thành viên UBBC, Ban bầu cử các cấp, Tổ bầu cử phải có mặt 100% tại địa điểm làm việc trong ngày bầu cử đảm bảo thời gian quy định. Đồng thời có phân công bố trí lực lượng của đơn vị mình trực tại cơ quan trong ngày 22/5 để hỗ trợ, giải quyết các vấn đề liên quan khi cần.
    
2. Đề nghị Tiểu ban An ninh – Trật tự (Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy) huy động cao nhất các nguồn lực, có kế hoạch triển khai lực lượng bảo vệ an toàn tuyệt đối công tác bầu cử trong giai đoạn đặc biệt quan trọng này.
   IMG_6941.JPG
                    Chủ tịch UBBC Trần Văn Tư giám sát tại Ủy Ban bầu cử cấp xã 
  3. Đồng chí Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, Phó Chủ tịch ủy ban bầu cử tỉnh có phát biểu trên các phương tiện thông tin của tỉnh thông điệp kêu gọi và đề nghị các tầng lớp nhân dân, tất cả cử tri trên địa bàn tỉnh với tinh thần trách nhiệm của người công dân với đất nước, tích cực tham gia bầu cử để thể hiện ý chí, nguyện vọng và quyền của mình nhằm bầu ra những người đại biểu ưu tú tham gia Quốc hội và HĐND các cấp.
    
4. Công an tỉnh phối hợp Sở Giao thông Vận tải chủ động có kế hoạch tăng cường bố trí lực lượng đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong ngày bầu cử, đặc biệt là tại các địa điểm phức tạp, dễ xảy ra ùn tắc, đảm bảo giao thông thuận lợi cho mọi người dân đi thực hiện quyền bầu cử.
   
5. Đài Phát thanh – Truyền hình Đồng Nai, Báo Đồng Nai, Báo Lao động Đồng Nai tập trung bố trí lực lượng ghi nhận, nắm bắt thường xuyên, kịp thời tình hình chuẩn bị trước ngày bầu cử, không khí trong ngày hội bầu cử 22/5 và kết quả bầu cử để thông tin đến các tầng lớp nhân dân, tạo không khí phấn khởi, tin vui trong ngày hội lớn của toàn dân.
   
Đài phát thanh truyền hình tổ chức các điểm cầu truyền hình trực tiếp phản ánh diễn biến và không khí tại một số điểm trong ngày diễn ra cuộc bầu cử trong đó lưu ý phản ánh các điểm cầu tại khu vực có đông cử tri là người có đạo, cử tri là công nhân và Ủy ban bầu cử tỉnh.
    
6. UBMTTQVN tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Dân tộc tỉnh, Ban Tôn Giáo tỉnh tiếp tục vận động, tuyên truyền cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là các tín đồ tôn giáo, người dân tộc thiểu số, người có hoàn cảnh khó khăn…để mọi người tham gia bầu cử tích cực, với ý thức trách nhiệm công dân cao nhất góp phần vào sự thành công của ngày hội chung cả nước.
    
7. Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Ban Quản lý Các khu công nghiệp Đồng Nai, Liên đoàn Lao động tỉnh, UBND cấp huyện tập trung chỉ đạo, rà soát bố trí lực lượng để nắm chắc tình hình tổ chức lịch làm việc của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong ngày bầu cử 22/5 để có phương án đề nghị doanh nghiệp tạo điều kiện thuận lợi cho công nhân đi bỏ phiếu.
    
8. Ủy ban bầu cử thành phố Biên Hòa phối hợp với Sở Giao thông Vận tải làm việc với Lãnh đạo Nhà ga Biên Hòa để xác định lượng hành khách dự kiến đến Ga Biên Hòa trong ngày bầu cử; chủ động bố trí nhân sự, thông báo, hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi cho những người thuộc diện bỏ phiếu ở nơi khác và xin được bổ sung tên vào danh sách cử tri từ đó đảm bảo quyền bầu cử của công dân.
   
9. Sở Y tế chủ trì phối hợp các ngành có liên quan chủ động có kế hoạch chỉ đạo tăng cường kiểm tra đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, lường trước các tình huống có thể xảy ra để kịp thời ứng phó. Chủ động phối hợp với Tổ bầu cử tại khu vực để sắp xếp cho các bệnh nhân đang điều trị nội trú và y bác sỹ tham gia bỏ phiếu.
   
10. Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường cao đẳng, đại học, trung cấp, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh thông báo và tạo điều kiện thuận lợi, bố trí hợp lý lịch học, lịch thi để cho đội ngũ sinh viên, học sinh và giảng viên, giáo viên tham gia bầu cử đầy đủ, đúng thời gian quy định.
    
11. Điện lực tỉnh Đồng Nai chỉ đạo rà soát, kiểm tra để đảm bảo việc cung cấp điện liên tục tại các địa điểm đặt trụ sở UBBC, Ban bầu cử các cấp và tại các khu vực bỏ phiếu, địa điểm bỏ phiếu. Bố trí phương án dự phòng trong trường hợp vì lý do khách quan có thể làm mất nguồn cung cấp điện.
    
12. Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ cử cán bộ đến UBBC cấp huyện để hỗ trợ xử lý đường truyền và phần mềm trong ngày diễn ra cuộc bầu cử.
   
Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo Viễn thông Đồng Nai, Công ty FPT, Viettel rà soát, kiểm tra đường truyền và có kế hoạch đảm bảo thông tin liên lạc, đường truyền phục vụ tốt cho công tác bầu cử. Bố trí lực lượng của ngành ứng trực để phối hợp xử lý kịp thời các tình huống phát sinh ảnh hưởng đến đến hệ thống thông tin liên lạc.
    
13. Đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, UBMTTQVN và các tổ chức thành viên, Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, các địa phương chỉ đạo quán triệt đến toàn thể Đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các thành viên, hội viên trực thuộc gương mẫu tham gia bầu cử đầy đủ, chủ động với tinh thần trách nhiệm cao và tuyên truyền để gia đình, quần chúng cử tri nơi cư trú tham gia bầu cử đảm bảo thời gian yêu cầu.  
    
14. Trong điều kiện thời tiết chuyển mùa hiện nay, UBBC huyện rà soát lại việc chuẩn bị của các Ban bầu cử, Tổ bầu cử về (trang trí khu vực bỏ phiếu; việc bảo quản, thay thế các danh sách, tiểu sử, tài liệu niêm yết; việc chuẩn bị các tài liệu, phương tiện phục vụ ngày bầu cử, việc phân chia nhiệm vụ của các Tổ bầu cử, việc thông báo thường xuyên về địa điểm bỏ phiếu tại các khu vực…), từ nay cho đến hết ngày bầu cử chủ động bố trí lực lượng thường xuyên kiểm tra, hỗ trợ cho các Tổ bầu cử hoàn thành nhiệm vụ.
   
Trong trường hợp điều kiện cơ sở vật chất của các Tổ bầu cử, Khu vực bỏ phiếu còn chưa đầy đủ, UBBC cấp huyện chỉ đạo UBBC cấp xã rà soát, có phương án huy động thêm từ các cơ quan, đơn vị trên địa bàn, đặc biệt là các thiết bị phòng cháy chữa cháy.
   
15. Vào lúc 17 giờ 00 ngày 22/5/2016, Ủy ban bầu cử tỉnh sẽ tổ chức Hội nghị trực tuyến với UBBC cấp huyện để nghe báo cáo tình hình, kết quả bầu cử tại các địa phương.

 Nguyễn Thị Oanh