Trang chủ Thông tin KT-XH

​Vùng kinh té trọng điểm phía Nam là vùng kinh tế phát triển năng động và có tỷ trọng đóng góp lớn nhất cả nước (năm 2018 đóng góp 45,4% GDP cả nước, tồng thu ngân sách chiếm 42,6% tỗng số thu của cả nước); cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, tập trung vào các ngành công nghiệp dịch vụ có lợi thế tạo ra giá trị gia tăng cao.

​ Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 894/QĐ-TTG ngày 17/7/2019 về phê duyệt Đề án “Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2019 – 2022”

​Tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triến kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh năm 2019, tỉnh đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng cuối năm như sau

​Trong 6 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh đã triển khai thực hiện chủ trương, chính sách, pháp luật về thi đua, khen thưởng được ban hành tại Chỉ thị số 01/CT-UBND của UBND tỉnh, phát huy những thành tựu đã đạt được và tiếp tục gặt hái nhiều kết quả đáng khích lệ.

​Nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng công tác khen thưởng, tỉnh Đồng Nai đã thực hiện quy trình tiếp nhận hồ sơ khen thưởng tại Trung tâm Hành chính công của tỉnh, đồng thòi bắt đầu triển khai tiếp nhận hồ sơ trực tuyến đối với tất cả thủ tục hành chính về thi đua, khen thưởng cấp tỉnh và cấp Nhà nước.

​Ngày 14/5/2019, Bộ Nội vụ ban hành Thông tư 03/2019/TT-BNV sửa đổi, bổ sung một số quy định về tuyển dụng công chức, viên chức, nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức và thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập.

​Hiện nay, Việt Nam đã đảm bảo vững chắc an ninh lương thực quốc gia và trở thành nước xuất khẩu nông sản đứng thứ hai Đông Nam Á, thứ 15 trên thế giới với 10 nhóm mặt hàng nông, lâm, thủy sản có kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ đô la Mỹ, trong đó có 6 mặt hàng có kim ngạch trên 3 tỷ đô la Mỹ.

​Số người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý tính đến 30/4/2019 là 230.767 người, tăng 5.668 người so với cùng kỳ.

​Thành phố Biên Hoà là đô thị lọai I, trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá, khoa học kỹ thuật của tỉnh Đồng Nai. Phía Bắc giáp huyện Vĩnh Cửu, Tây giáp quận 9 thành phố Hồ Chí Minh, Tây Nam giáp huyện Long Thành, Đông giáp huyện Trảng Bom, Tây Bắc giáp huyện Dĩ An, huyện Tân Uyên tỉnh Bình Dương.

Theo Nghị quyết Nghị quyết số 33/NQ-CP ngày 19 tháng 5 năm 2019 của Chính phủ ​về Thí điểm tự chủ của 04 bệnh viện thuộc Bộ Y tế, các Bệnh viện Bạch Mai, Chợ Rẫy, Việt Đức và Bệnh viện K sẽ thực hiện thí điểm cơ chế tự chủ và tự chịu trách nhiệm toàn diện  ​

Xem tin theo ngày tháng năm

Ngày: Tháng: Năm: