Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủBầu cử ĐB Quốc hội và HĐND các cấp

Hoạt động của các Tiểu ban phục vụ bầu cử

Đăng ngày: 08/05/2016
Căn cứ nhiệm vụ được giao, các Tiểu ban đã tích cực, chủ động triển khai thực hiện nhiệm vụ ​

     Đối với Tiểu ban tuyên truyền, Tiểu ban đã đẩy mạnh việc triển khai Kế hoạch tổ chức tuyên truyền về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, trong đó triển khai 3.878 băng rôn, 4.630 m2 pano, in sang 24.125 đĩa CD phát hành cho cơ sở, treo hàng trăm nghìn cờ các loại để tuyên truyền về công tác bầu cử từ nguồn kinh phí bầu cử và xã hội hóa.
    
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vận động thực hiện 1090m2  pa nô tấm lớn bằng nguồn vốn xã hội hóa tại các vị trí trọng điểm trên địa bàn tỉnh; tiếp tục triển khai tổ chức đợt cao điểm tuyên truyền, phổ biến Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân; tuyên truyền trên hai màn hình LED tại trung tâm thành phố Biên Hòa mỗi ngày tuyên truyền 11 giờ 30 phút, đến nay tổng thời gian tuyên truyền 460 giờ.
    IMG_6916.JPG

      Chủ tịch UBBC Trần Văn Tư cùng đoàn giám sát tại xã Hóa An- Biên Hòa

     Trong tuần 8 Đội chiếu bóng lưu động tỉnh tổ chức 42 buổi chiếu phim và tuyên truyền, phục vụ 11.620 lượt người; 42 buổi tuyên truyền bằng xe lưu động, tuyên truyền cho 84.000 lượt người; đến nay tổ chức 346 buổi chiếu phim ngắn, phim tài liệu về Đảng, Bác Hồ phục vụ đồng bào vùng sâu, vùng xa, công nhân các khu công nghiệp, gắn với tuyên truyền về cuộc bầu cử, phục vụ 109.730 lượt người. Đội thông tin lưu động tuyên truyền bằng xe lưu động 342 buổi cho 465.000 lượt người.
    
Hai đơn vị Nhà hát Nghệ thuật truyền thống và Đoàn ca múa biểu diễn tuyên truyền cuộc bầu cử tại các huyện trong tỉnh; tổ chức biểu diễn trên địa bàn các huyện vùng sâu, vùng xa tổng cộng 12 buổi thu hút hơn 11.500 lượt người xem; đến nay đã tổ chức 79 buổi biểu diễn tuyên truyền bầu của đại biểu quốc hội khóa XIV, hội đồng nhân dân các cấp, thu hút khoảng 60.500 lượt người xem.
    
Đã triển khai cho các đơn vị 50.000 tờ khẩu hiệu tuyên truyền và 84.000 tờ pano, 262.000 cờ nheo, 529.400 tờ gấp tuyên truyền bầu cử. UBBC tỉnh đã chuyển gần 3.000 bộ tài liệu tuyên truyền, tài liệu hướng dẫn về công tác bầu cử cho UBBC cấp huyện, phát hành gần 10.000 đĩa CD đến UBBC cấp huyện để phát hành cho các cơ quan, đơn vị.
    
Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức gặp gỡ các vị chức sắc tôn giáo, người có uy tín trên địa bàn tuyên truyền công tác bầu cử. Ban Tôn giáo tỉnh tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn về bầu cử cho các vị chức sắc, tu sĩ, chức việc trên địa bàn (Lũy kế đến nay đã tổ chức 10 hội nghị với gần 3.000 người).
    
Sở Thông tin và Truyền thông đã cập nhật 267 tin, bài viết, video clip tuyên truyền; tổng số lượt truy cập website đạt 31.008 lượt xem, trong tuần vừa qua có khoảng 6.087 lượt truy cập.
    
Sở Tư pháp, Sở Nội vụ và Đài PTTH Đồng Nai phối hợp tổ chức buổi tọa đàm (truyền hình trực tiếp) với chủ đề “Trước ngày hội lớn 22/5/2016”.
    
Đài Phát thành - Truyền hình trong tuần chương trình thời sự đã tuyên truyền tổng cộng: 65 tin, 12 bài; 09 phóng sự; 07 phỏng vấn; 7 video clip; 06 voxpop và 01 ghi nhanh; chương trình phát thanh đã tập trung tuyên truyền: Chương trình phát thanh đã tập trung tuyên truyền: 41 tin, 12 bài, 7 phỏng vấn, 6 voxpop; Trung tâm Kỹ thuật - Sản xuất chương trình tiếp tục phát sóng khẩu hiệu tuyên truyền về bầu cử Quốc Hội khóa XIV và HĐND các cấp tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2016-2021 trên cả 3 kênh ĐN1 - ĐN2 - ĐN3 sau thời sự sáng và trưa, ngoài ra còn phát trong thời gian chờ sóng vào các chương trình chính. Đến nay đã thực hiện tổng cộng 397 tin, 60 bài, 43 phóng sự, 36 phỏng vấn; 81 video clip; 25 voxpop; 04 ghi nhanh.
     IMG_6883.JPG
     Ban Tôn giáo tuyên truyền đến các chức sắc, chức việc huyện Trảng Bom
   

 Trong tuần, Báo Đồng Nai đã đăng 16 tin, 7 bài liên quan đến công tác bầu cử. Đến nay, Báo Đồng Nai đã đăng 138 tin, 32 bài, 13 tài liệu và 18 chuyên trang hỏi – đáp. Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Nai, Báo Đồng Nai duy trì liên tục chuyên mục: “Tiến tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021”. Báo Đồng Nai đã đăng 122 tin, 25 bài, 13 tài liệu và 18 chuyên trang hỏi - đáp.
     
UBBC các huyện, thị xã Long Khánh và thành phố Biên Hòa đồng loạt triển khai các nhiệm vụ được giao theo kế hoạch: Kết quả thay đổi nội dung 320 pa nô; treo hàng ngàn cờ, 2.820 băng rôn; Đài Truyền thanh các huyện, thị xã Long Khánh, thành phố Biên Hòa tuyên truyền 2.218 chuyên đề, tiết mục, tin, bài với thời lượng 21.623 phút; tuyên truyền, phổ biến pháp luật về cuộc bầu cử với 598 giờ 30 phút, tổng cộng đã tuyên truyền 3.020 giờ 30 phút.
     
UBBC cấp xã tiếp tục tuyên truyền thường xuyên trên hệ thống phát thanh với thời lượng ít nhất 3 lần/ngày, mỗi lần ít nhất 30 phút các chuyên mục về công tác bầu cử và các văn bản liên quan đến công tác bầu cử.
    
Liên đoàn Lao động tỉnh tiếp tục tổ chức tuyền truyền thông hệ thống loa phát thanh, tờ gấp, tiếp tục chỉ đạo các Công đoàn cơ sở tổ chức phát thanh trên hệ thống loa đài của doanh nghiệp và các đơn vị về tài liệu hỏi đáp; đến nay đã phát hành 2.550 đĩa CD, phát hành 300.000 tờ gấp, 3.400 áp phích, 1.372 bộ tài liệu hỏi đáp đến các cấp Công đoàn trong toàn tỉnh; tổ chức 35 hội nghị tập huấn cho cán bộ công đoàn chủ chốt với 4272 cán bộ công đoàn chủ chốt, UVBCH công đoàn cơ sở; đến nay đã có hơn 80% các CĐCS đã tổ chức phát thanh trên hệ thống phát thanh của mình. ít nhất mỗi ngày phát 1 lần, có khoảng hơn 40.000 lượt phát thanh cho trên 70% CNVCLĐ được nghe.
     
Tỉnh Đoàn chuẩn bị các nội dung tổ chức “Ngày Hội Cử tri trẻ” được tổ chức ngày 5/5/2016 tại trường ĐH Đồng Nai;: Biên soạn và gửi đề cương Hội thi Rung chuông vàng “Lá phiếu trách nhiệm” đến các đơn vị.|
    
Mặt trận Tổ quốc và Đoàn thể các cấp đã triển khai nhiều Hội nghị và chỉ đạo các cấp hội, các tổ chức trực thuộc xây dựng kế hoạch tuyên truyền sâu rộng về cuộc bầu cử đến tất cả các hội viên và hàng nghìn tầng lớp nhân dân (đạt 100% hội viên đã được triển khai tài liệu bầu cử).
    
Đối với Tiểu ban an ninh, trật tự: Tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn toàn tỉnh được đảm bảo, không có phát sinh tình huống phức tạp. Bố trí lực lượng trực 24/24 tại trụ sở UBBC các cấp để đảm bảo an ninh trật tự.
     
Công an tỉnh, Sở Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh có kế hoạch liên tịch chỉ đạo mở đợt cao điểm trấn áp tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông…đảm bảo tuyệt đối an toàn trong thời gian trước, trong và sau cuộc bầu cử. Tăng cường kiểm tra chặt chẽ việc quản lý, vận chuyển vũ khí, vật liệu nổ, quản lý nhân, hộ khẩu, xuất nhập cảnh, kiểm tra lưu trú, phòng cháy chữa cháy và các ngành nghề có liên quan đến an ninh trật tự. Phối hợp tuyên truyền sâu rộng cho nhân dân đảm bảo an ninh trật tự trong đợt bầu cử.
     
Chỉ đạo các lực lượng đã bảo vệ an toàn việc tổ chức hội nghị cử tri nơi cư trú tại các địa phương và hội nghị hiệp thương lần 2, lần 3, hội nghị tiếp túc cử tri. Chỉ đạo thực hiện tốt các biện pháp phòng chống các hoạt động chống phá cuộc bầu cử, chủ động chỉ đạo lực lượng rà soát, thẩm tra các nội dung liên quan đến người ứng cử, người làm công tác bầu cử để đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra đúng quy định, không để các thế lực lợi dụng chống phá.
     
Đối với Tiểu ban giải quyết khiếu nại, tố cáo: Đến ngày 06/5/2016, UBBC tỉnh đã nhận tổng cộng 17 đơn (08 đơn tố cáo, 09 đơn phản ánh), trong đó 06 đơn liên quan người ứng cử đại biểu QH và đại biểu HĐND cấp tỉnh thuộc thẩm quyền đã xác minh xử lý xong, 11 đơn liên quan đại biểu HĐND cấp xã không thuộc thẩm quyền đã chuyển cho UBBC cấp dưới thụ lý giải quyết. UBBC cấp huyện nhận 15 đơn tố cáo (đã xử lý 13 đơn, 02 đơn cấp dưới đang thụ lý).Tổ chức phối hợp với các ngành để rà soát các vụ việc tranh chấp, khiếu nại, tố cáo kéo dài để chủ động tham mưu xử lý, tránh làm phát sinh thành các điểm nóng, phức tạp ảnh hưởng đến cuộc bầu cử.
     
Tiểu ban Tài chính - hậu cần: Tiểu ban Tài chính – Hậu cần đã thẩm định dự toán và tham mưu UBBC tỉnh phân bổ dự toán kinh phí phục vụ bầu cử (đợt 1) cho UBBC các huyện, thị xã, thành phố và các Tiểu ban theo kế hoạch.
     
UBBC tỉnh đã triển khai xong và bàn giao dấu Ban bầu cử, Tổ bầu cử cho các địa phương. Đã hoàn thành việc in ấn tài liệu 03 đợt và giao cho các Tiểu ban và UBBC cấp huyện. Tổ chức in 3.280 thùng phiếu, in 66.000 thẻ đeo, 1.600 ảnh Bác, 49.330 danh sách và 255.570 tiểu sử tóm tắt ĐBQH và đại biểu HĐND tỉnh và khoảng 10 triệu phiếu bầu (đồng thời đã có văn bản gửi các địa phương hướng dẫn việc lập biểu mẫu trong nghiệp vụ bầu cử và việc in ấn danh sách, phiếu bầu ở các địa phương).
    
UBBC tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 83/KH-UBBC ngày 7/4/2016 triển khai phần mềm phục vụ công tác tổng hợp, báo cáo kết quả bầu cử. Đã tập huấn cho cán bộ phụ trách công nghệ thông tin của các địa phương, tổ chức 02 đoàn kiểm tra trực tiếp việc triển khai tại các huyện, thị, thành phố, chuẩn bị cho việc diễn tập tổng hợp kết quả bầu cử qua phần mềm. Tổ chức diễn tập phần mềm lần 1 vào ngày 24/4/2016, đang rà soát chuẩn bị cho đợt diễn tập lần 2 vào ngày 8/5/2016 và lần cuối ngày 15/5/2016.
    
Trưng tập công chức phục vụ bầu cử; quyết định hỗ trợ kinh phí điện thoại cho công chức trực tiếp tham mưu về công tác bầu cử. Phân công lịch trực vào thứ 7, chủ nhật và ngày lễ tại UBBC tỉnh cho các công chức trưng tập đảm bảo việc tiếp nhận và xử lý thông tin liên tục của UBBC tỉnh.
     
Công ty Điện lực Đồng Nai đã thực hiện rà soát các khu vực bỏ phiếu để có kế hoạch đảm bảo cung cấp điện liên tục để phục vụ cho cuộc bầu cử (Đến nay đã rà soát 11/11 địa phương, đang thực hiện kiểm tra hệ thống đo đếm, xử lý các khiếm khuyết của lưới điện). Đồng thời đã chỉ đạo cung cấp điện liên tục cho xí nghiệp in trong giai đoạn in ấn tài liệu. Viễn thông Đồng Nai đã có kế hoạch đảm bảo thông tin liên lạc, đường truyền phục vụ tốt cho công tác bầu cử.
    
Thời gian tới, các Tiểu ban tiếp tục căn cứ nhiệm vụ được giao có sự tập trung cao độ để thực hiện nhằm góp phần vào thành công của cuộc bầu cử.

 Nguyễn Thị Oanh