Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủBầu cử ĐB Quốc hội và HĐND các cấp

Luôn bám sát hoạt động của cơ sở, tiếp xúc và chân thành lắng nghe

Đăng ngày: 09/05/2016
​Đó là lời hứa của ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Nguyễn Thị Như Ý. Là đại biểu đại diện người lao động và tổ chức công đoàn tỉnh Đồng Nai ứng cử Đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021,  bà Nguyễn Thị Như Ý xác định đây là vinh dự và trách nhiệm lớn lao của bà.  

Nhu.Y.jpg

Bà Nguyễn Thị Như Ý thu chương trình hành động tại trường quay của Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Nai

        Trưởng thành từ ngành Tư pháp, Văn Phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân và hiện nay đang là Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, bà Nguyễn Thị Như Ý khẳng định, dù ở vị trí công tác nào cũng luôn luôn thực hiện tốt nhiệm vụ người cán bộ công chức, phục vụ  lợi ích cho nhân dân, là công bộc của nhân dân, quan tâm làm sao cho mọi người lao động đều có việc làm, tiền lương, thu nhập được nâng cao, đảm bảo đời sống cho nhân dân đươc yên ấm. Quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ được pháp luật bảo vệ kịp thời;  người lao động có được môi trường làm việc tốt, có điều kiện vui chơi, giải trí, chổ ở ổn định, con cái được nuôi dưỡng, học tập, tốt nhất … để người lao động yên tâm làm việc.

Từ suy nghĩ trên, bà Nguyễn Thị Như Ý mong muốn được sự ủng hộ của cử tri để có điều kiện thực hiện chương trình hành động của mình với những nội dung cơ bản sau:

            Một  là: Xác định Đồng Nai là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có tốc độ phát triển kinh tế cao,  thu hút đầu tư nước ngoài vào tỉnh nhà, tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho người lao động. Tuy nhiên, hiện còn những tồn tại mà cô bác cử tri và người lao động quan tâm  và bức xúc là: tình hình tiền lương, thu nhập còn thấp; việc tăng ca tăng giờ của Chủ doanh nghiệp thường xuyên xảy ra, chế độ với lao động nữ chưa đảm bảo; tình hình trốn đóng hoặc nợ bảo hiểm xã hội; điều kiện, môi trường lao động không đảm bảo, dẫn đến quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động chưa được thực hiện đầy đủ theo đúng quy định của pháp luật.

            Song Song với khu vực công nghiệp thì việc làm và đời sống của nhân dân khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa cũng còn rất nhiều những điều trăn trở như: giá cả hàng hóa; chế biến, bảo quản và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, các mặt hàng tiêu dùng, điện, nước sinh hoạt, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; vệ sinh an toàn thực phẩm; vấn đề giáo dục, y tế luôn là những vấn đề khó khăn hiện nay, được người dân quan tâm.

            Do đó sẽ  tích cực nghiên cứu, các lĩnh vực kinh tế, chính trị, xã hội, tham gia xây dựng cơ chế, chính sách, góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật; đề xuất các chính sách an sinh xã hội như phát triển chính sách về nhà ở cho người có thu nhập thấp; việc học tập của con công nhân, người lao động; vấn đề đào tạo nghề, nâng cao trình độ, tay nghề cho công nhân, người lao động.

Hai là: Với trách nhiệm là Ủy viên Ban chấp hành Đảnh bộ tỉnh, là lãnh dạo LĐLĐ tỉnh, nếu là một đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021, sẽ tham gia với chính quyền địa phương, có những ý kiến chính đáng mà cử tri yêu cầu để từng bước, thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội và an ninh quốc phòng ở địa phương ; quyết tâm thực hiện tốt những nhiệm vụ, những tâm tư, nguyện vọng và ý chí của nhân dân, đặc biệt là đội ngũ CNVCLĐ của tỉnh nhà làm cho “Việc làm, đời sống, quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNLĐ nói riêng và nhân dân lao động nói chung”  ngày càng được tốt hơn.

Ba là: thường xuyên giữ mối liên hệ với nhân dân và luôn chịu sự giám sát của nhân dân, luôn bám sát hoạt động của cơ sở, tiếp xúc, chân thành lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, bức xúc của nhân dân và phản ánh trung thực đến HĐND, các cơ quan có liên quan để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân,  tham gia xây dựng nhà nước của ta thật sự là của dân, do dân và vì nhân dân.

            Bốn là: Đặc biệt quan tâm và tích cực hoạt động vì quyền lợi  phụ nữ và trẻ em, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng những chính sách đối với phụ nữ, để Nữ giới có quyền bình đẳng hơn, tạo công ăn, việc làm nhiều hơn, để nâng cao đời sống, thu nhập cho lao động Nữ, góp phần nâng cao vị trí, vai trò cho chị em phụ nữ trong gia đình và xã hội để có thể cùng với Nam giới, xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no.

 

            Kim Chung (ghi)​