Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủBầu cử ĐB Quốc hội và HĐND các cấp

Xuân Lộc sẵn sàng cho ngày bầu cử

Đăng ngày: 22/05/2016
​Sáng ngày 21/5/2016, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh đã đi kiểm tra công tác bầu cử tại UBBC huyện Xuân Lộc  

​     Tại Ủy ban bầu cử, ngay từ sáng sớm, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện cùng các thành viên Ủy ban bầu cử, các cán bộ trưng tập để phục vụ cho công tác bầu cử đã túc trực rà soát các công việc và chuẩn bị sẵn sàng cho ngày bầu cử.
    Kỳ bầu cử lần này, với dân số là 256-351 người, địa bàn Xuân Lộc có 181.017 cử tri bầu đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh; 180.633 017 cử tri bầu đại biểu HĐND huyện và 174.897 cử tri 017 bầu đại biểu HĐND xã, thị trấn. Số đơn vị bầu cử cấp huyện là 08 đơn vị; cấp xã, thị trấn là 112 đơn vị; số khu vực bỏ phiếu là 142 khu vực. Số ứng cử viên đại biểu Quốc hội tại địa bàn huyện là 05 người, được bầu 03; đại biểu HĐND tỉnh là 10 người, được bầu 06; đại biểu HĐND huyện là 64 người, được bầu 40; đại biểu HĐND xã là 777 người, được bầu 479.
     Đến hết ngày 20/5/2016, huyện đã hoàn thành việc cấp phát 284 thùng phiếu để bố trí tại 142 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn huyện (142 thùng phiếu chính và 142 thùng phiếu phụ); 10 thùng phiếu dự phòng (05 chính và 05 phụ) đang được bảo quản tại UBBC huyện.
    Huyện đã hoàn thành việc nhận và cấp phát danh sách và bộ tiểu sử ứng cử viên Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND ba cấp. Để thực hiện các công việc trong ngày bầu cử, huyện đã trưng tập 62 cán bộ, công chức, trưng dụng 16 máy tính được kết nối với đường truyền cáp quang và sử dụng Hội trường UBND huyện cho công tác bầu cử. UBBC huyện cũng đã tổ chức in 342 đĩa DVD về tiểu sử của các ứng cử viên Đị biểu Quốc hội, HĐND tỉnh và HĐND huyện gửi đến các tổ bầu cử để chiếu trực tiếp tại các điểm bầu cử để cử tri tham khảo.
    Về điều kiện thời tiết trong những ngày qua Xuân Lộc có mưa nên công tác bảo quản các danh sách, tiểu sử, áp phích, khẩu hiện có khó khăn nhưng không ảnh hưởng đến công tác bầu cử.
    Trao đổi với Phó Chủ tịch UBBC tỉnh, lãnh đạo huyện xác định huyện sẽ tiếp tục phổ biến rộng rãi đến cử tri về ngày, giờ bắt đầu bầu cử; bảo quản tốt các danh sách; tiếp tục rà soát nắm tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội; đôn đốc UBBC cấp xã thực hiện nhiệm vụ chính xác và đúng tiến độ đồng thời thực hiện báo cáo tình hình, kết quả sơ bộ theo quy định.
     Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử, trong 03 đợt diễn tập trong toàn tỉnh vừa qua, Xuân Lộc là địa phương đã thực hiện tốt việc diễn tập. Phó Chủ tịch UBBC tỉnh Phạm Ngọc Tuấn đánh giá cao những kết quả và công tác chuẩn bị cho bầu cử của toàn hệ thống chính trị huyện Xuân Lộc.
    Với công tác chuẩn bị chu đáo, đầy đủ và chủ động nêu trên, Xuân Lộc đã chuẩn bị sẵn sàng cho thành công của cuộc bầu cử.

 ​Nguyễn Thị Oanh