Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủ Bản tin HĐND số 21-Tháng 2/2006


Giới thiệu
 
Trao đổi với cử tri
 
Vào tháng 2/2006, đoàn HĐND tỉnh Thái Nguyên do Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Nguyên Vi Văn Thư làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Đồng Nai. Chúng tôi xin giới thiệu phóng sự ảnh về chuyến thăm và làm việc này.
 
Quyết định của Thủ tướng Chính phủ số 31/2006/QĐ-TTg
 
Trong năm 2005, giá trị thực hiện đầu tư các công trình thủy lợi đạt trên 35 tỉ đồng, gồm giá trị thực hiện công trình Hồ Cầu Mới trên 20 tỉ đồng, giá trị thực hiện các công trình đầu tư từ vốn sự nghiệp và vốn ngân sách tập trung ước đạt trên 15 tỉ đồng đạt 74% kế hoạch. Về cơ cấu đầu tư như sau: đầu tư từ nguồn kinh phí sự nghiệp ước thực hiện trên 3.8 tỉ đồng,bằng 100,67% kế hoạch; đầu tư từ nguồn ngân sách tập trung ước thực hiện trên 10,2 tỉ đông, bằng 67,41% kế hoạch; đầu tư cho nhiệm vụ phòng chống bão lụt ước thực hiện là 1,38 tỉ đông, đạt 92,13% kế hoạch năm; thanh toán khối lượng thực hiện năm 2004 là 38 triệu đồng. Trong đó thực hiện kế hoạch vốn thực hiện dự án ước đạt 70% kế hoạch năm; thực hiện kế hoạch vốn chuẩn bị đầu tư ước đạt 116,8%; thực hiện kế hoạch vốn chuẩn bị thực hiện dự án ước đạt 66,4% kế hoạch năm.
 
Truyền thuyết kể rằng: cách nay gần 400 năm, nơi đây còn là rừng núi hoang vu, lác đác dăm mái nhà tranh. Một hôm có một vị sư đến ngoạn du vùng núi rừng thâm u, thanh vắng này. Ông dừng chân ngắm cảnh và cảm thấy lưu luyến với cảnh sắc nơi này. Ông quyết định ở lại và dựng lên một ngôi chùa nhỏ để tu niệm Phật và đặt tên là Bửu Phong tự. Ông tự xưng là Bửu Phong thiền sư. Mỗi ngày tiếng mõ sớm chuông chiều vang lên mời gọi dân chúng các nơi tụ tập về sinh sống đông dần lên, nhà sư mới khai sinh cho địa danh này là Bửu Long ( Bửu có nghĩa là quý, Long là rồng, tức trái châu của rồng).
 
Như trong Bản tin số 17 đã đưa tin về “Cuộc chiến pháp lý” giữa một bên là Chi cục quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai và một bên là Công ty TNHH sản xuất và chế biến thực phẩm Tương Lai. Theo đó, vào ngày 15/10/2004, Chi cục QLTT tỉnh Đồng Nai có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Tương Lai vì hành vi không có giấy phép thành lập chi nhánh và vi phạm hàng giả, cụ thể là: đã dán nhãn hiệu nước mắm phú Quốc lên sản phẩm của Công ty.
 
Dự án "Xây dựng mô hình cung cấp thông tin khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn các huyện thuộc tỉnh Đồng Nai" đã được triển khai thực hiện từ đầu quý III năm 2004. Cho đến nay đã hình thành 12 điểm thông tin KHCN tại 12 xã thuộc 11 đơn vị cấp huyện trên toàn tỉnh, các điểm thông tin đặt tại trụ sở UBND xã, có diện tích trên 20m2, trong đó hình thành tổ phụ trách
 
Tại chợ công nghệ và thiết bị Việt Nam năm 2005 vừa được tổ chức thành công tại TP Hồ Chí Minh, trong số gần 100 cúp vàng được trao tặng cho các thiết bị và công nghệ có chất lượng đã có một người đàn ông đi xe lăn với vinh dự nhận hai cúp vàng. Đó là anh Lê Đức Hiền, đến từ Hội tương trợ vươn lên huyện Xuân Lộc, một tấm gương đại diện cho sự nỗ lực vươn lên của những người “tàn mà không phế”. Trao đổi với chúng tôi sau lễ nhận giải anh Hiền tâm sự: “Với phương châm sống: tốt cho bản thân, lợi cho gia đình và ích cho xã hội nên tôi luôn tâm niệm nghiên cứu và tìm hiểu khoa học để ứng dụng vào thực tế cuộc sống không chỉ dành riêng cho các nhà khoa học và những người bình thường khác mà ngay cả những người khuyết tật nếu tâm huyết cũng có thể làm được”. Máy điện châm DH/ K102 và Bẫy chuột liên hoàn DH/BC.5 ra đời và dành hai cúp vàng tại Techmart 2005 đã nói lên điều đó.
 
Để thu hút đầu tư đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước ngày, 27/02/2006 UBND tỉnh Đồng Nai đã có Quyết định số 14/2006/QĐ-UBND về thực hiện chính sách ưu đãi đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước vào một số địa bàn và ngành nghề khuyến khích đầu tư trên địa bàn tỉnh, với nội dung như sau:
 

Xem tin theo ngày tháng năm

Ngày: Tháng: Năm: