Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủ Bản tin HĐND số 22-Tháng 3/2006


giới thiệu
 
Ngày 02 tháng 3 năm 2006, Thường trực HĐND tỉnh đã tiến hành giám sát về kết quả thực hiện chương trình kiên cố hóa trường, lớp học trên địa bàn huyện Xuân Lộc, đơn vị được giám sát là UBND huyện Xuân Lộc và các cơ quan chuyên môn của huyện. Sau đây, chúng tôi xin trích đăng hình ảnh tiêu biểu của chương trình giám sát.
 
Tin HĐND cấp huyện
 
Doanh số cho vay quý I tăng 36% so cùng kỳ
 
Ngày 19 tháng 01 năm 2006, Liên bộ Tài chính, LĐTBXH đã ban hành Thông tư số 06 /2006/TTLT về hướng dẫn thực hiện chính sách hỗ trợ dạy nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn. Nội dung của Thông tư đã quy định rõ về Đối tượng, kinh phí và tổ chức dạy nghề cho lao động nông thôn, cụ thể 1 số nội dung như sau:
 
Qua phân tích và giải trình của các bên, nhận thấy có thiếu sót trong công tác quy hoạch của huyện đối với dự án trường THCS Bảo Hòa, vì đã lập phương án bồi thường nhưng chưa bổ sung quy hoạch. Như vậy quy trình hồ sơ có khuyết điểm trong việc chưa lập bổ sung quy hoạch mà đã có quyết định giao đất, gây thắc mắc khiếu kiện trong nhân dân. Dự án trường THCS Trảng Táo không gặp khó khăn trong bồi thường giải tỏa, chỉ vướng mắc trong thủ tục hồ sơ. Nguyên nhân là do có thiếu sót trong quá trình lập quy hoạch chi tiết của địa phương nên khi Sở TN&MT lập quy hoạch chi tiết của xã, huyện thì không có tên trường THCS Trảng Táo.
 
Gần hai năm nay, những người quan tâm tới lĩnh vực công nghệ thông tin của tỉnh đều quen với mô hình văn phòng điện tử do Sở khoa học và công nghệ Đồng Nai đã đưa vào vận hành và bước đầu thử nghiệm thành công. Trong quá trình nghiên cứu và hoạt động, những thiếu sót đã từng bước được hoàn thiện và hiệu quả nhất là mô hình chữ ký điện tử và khoá thông minh USK. Đây là giải pháp sáng tạo từng được đánh giá cao trong các hội thảo khoa học của một số Bộ, Ban, Ngành TW; được chọn tham dự diễn đàn biến đổi khoảng cách số thành cơ hội số tại châu Á Thái Bình Dương và gần đây nhất là giải thưởng Cúp vàng tại Techmart 2005.
 
Những năm gần đây, nhờ sự đầu tư của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, Đài PTTH Đồng Nai đã nỗ lực tăng thời lượng phát sóng, tăng diện phủ sóng, tăng kênh sóng và cải tiến theo hướng nâng chất lượng và tăng quy mô chương trình, thay đổi kết cấu hệ thống chương trình và có những bước đột phá, tìm tòi trong phương thức sản xuất chương trình theo hướng hiện đại.
 
Từ đầu tháng 2 đến nay, tình hình lao động việc làm trên điạ bàn tỉnh liên tục nóng vì rất nhiều vấn đề như thừa, thiếu lao động, lao động bỏ việc không lý do, ảnh hưởng đến tình hình sản xuất. Trong đó nóng hơn cả chính là các cuộc đình công liên tiếp xảy ra, gây thiệt hại lớn về mọi mặt đối với người lao động, người sử dụng lao động và tổ chức công đoàn cơ sở.
 
Ngày 23/3/2006, đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh do PCT.HĐND tỉnh Huỳnh Chí Thắng làm trưởng đoàn, đã tiến hành giám sát việc thực hiện nhiệm vụ đầu tư xây dựng cơ bản ngành Y tế tỉnh Đồng Nai. Đơn vị được giám sát là Sở Y tế cùng các cơ quan chuyên môn của Sở.
 

Xem tin theo ngày tháng năm

Ngày: Tháng: Năm: