Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủ Bản tin HĐND số 48-T11.2008


gioithieu
 
Cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số ngày càng được cải thiện Theo báo cáo của Ban Dân tộc, đến nay dân số toàn tỉnh hiện có 2,3 triệu người, với 31 thành phần dân tộc. Trong đó, dân tộc Kinh có hơn 2 triệu người chiếm 92%, các dân tộc thiểu số có gần 180 ngàn người chiếm 8%. Trong những năm qua Đồng Nai thực hiện tốt chính sách dân tộc, nhờ thế đời sống một bộ phận đồng bào nghèo được cải thiện, cơ sở hạ tầng vùng đồng bào dân tộc thiểu số được đầu tư xây dựng…
 
Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tại huyện Định Quán thật sự đã đi vào chiều sâu, được nhân dân đồng tình hưởng ứng tích cực.
 
Từ vụ việc bắt quả tang xả nước thải trái phép của Công ty cổ phần hữu hạn Vedan, cho thấy việc tuân thủ pháp luật về quản lý nước thải công nghiệp trong các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn vẫn đang là nỗi lo hàng đầu.
 
Trong 9 tháng đầu năm 2008, tội phạm hình sự xảy ra 1.583 vụ, tăng 228 vụ so với cùng kỳ năm 2007 (1.583/1.355), làm chết 47 người, bị thương 158 người, tài sản thiệt hại trị giá khoảng 18,1 tỷ đồng.
 
Theo điều 11 Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật của UBND và UBND năm 2004 quy định văn bản quy phạm pháp luật của HĐND, UBND chỉ được sửa đổi, bổ sung, thay thế, huỷ bỏ bằng văn bản của chính HĐND, UBND đã ban hành văn bản đó hoặc bị đình chỉ việc thi hành, huỷ bỏ, bãi bỏ bằng văn bản của cơ quan, cá nhân có thẩm quyền. Theo quy định này thì có hai hình thức thay đổi hiệu lực của văn bản quy phạm pháp luật của HĐND, UBND: thay đổi hiệu lực một phần nội dung văn bản (sửa đổi, bổ sung) và thay đổi hiệu lực toàn bộ văn bản (đình chỉ việc thi hành; huỷ bỏ hoặc bãi bỏ).
 
Một trong những quyền của trẻ em là quyền được chăm sóc và nuôi dưỡng để không bị suy dinh dưỡng, trở thành chủ nhân tương lai của đất nước với đầy đủ sức khỏe và trí tuệ, xây dựng đất nước giàu mạnh và văn minh. Thực hiện quyền giám sát của HĐND trên lĩnh vực này, vừa qua Thường trực HĐND tỉnh đã giám sát công tác chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ em trên địa bàn tỉnh.
 
Hội nghị Thường trực, các Ban HĐND tỉnh, thành phố khu vực Miền đông Nam bộ (lần 7) được tổ chức tại tỉnh Long An, hội nghị đã được nghe 9 báo cáo tham luận.
 
BHXH và BHYT là chính sách của Đảng, Nhà nước, mang tính cộng đồng trách nhiệm, chia sẻ rủi ro của mọi người khi tham gia và thụ hưởng.
 
Ngày 10 tháng 10 năm 2008, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức cuộc họp giao ban để đánh giá kết quả phối hợp công tác quý III năm 2008, thống nhất chương trình phối hợp công tác quý IV năm 2008 giữa Thường trực HĐND tỉnh với HĐND cấp huyện. Trong đó, công tác phối hợp đã mang lại một số kết quả như sau:
 

Xem tin theo ngày tháng năm

Ngày: Tháng: Năm: