Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủ Bản tin HĐND số 81-T1&T2-2012


​TIN CẤP HUYỆN
 
​Chiều ngày 21 tháng 12 năm 2011, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy do đồng chí Huỳnh Văn Tới, Trưởng ban chủ trì đã tổ chức Hội nghị giao ban báo chí, xuất bản quý IV/2011 nhằm đánh giá công tác báo chí trong tỉnh quý IV và đề ra phương hướng, nhiệm vụ quý I/2012. Một số nội dung tuyên truyền trong quý I/2012 như sau:
 
​Tình hình khiếu nại, tố cáo trên địa bàn tỉnh nhìn chung có giảm so với năm 2010 kể cả về số lượng đơn và các vụ việc đông người, phức tạp. Công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân năm 2011 có những chuyển biến tích cực, nhiều vụ việc được giải quyết dứt điểm đã hạn chế được việc khiếu nại, tố cáo vượt cấp, phát sinh điểm nóng.
 
​Quan hệ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài bắt đầu phát triển ở Việt Nam vào khoảng thập niên chín mươi (1990) của Thế kỷ XX và có xu hướng phát triển nhanh chóng. Sự phát triển nhanh chóng các mối quan hệ hôn nhân này là hệ quả tất yếu khi Việt Nam tham gia vào quá trình hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội.
 
​Thực hiện nhiệm vụ năm 2011, với sự điều hành của Ủy ban Nhân dân tỉnh, các ngành, địa phương đã phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân; tập trung tổ chức chỉ đạo và kiểm tra việc thi hành pháp luật và thực hiện nghị quyết của HĐND cùng cấp.
 
​Trong năm 2011, các ngành là thành viên của Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh và Ban ATGT các địa phương đã có nhiều cố gắng trong việc triển khai một số mặt công tác lớn bảo đảm ATGT như hưởng ứng cuộc vận động xây dựng phong trào” Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”; “Thập  kỷ hành động vì sự an toàn giao thông đường bộ”; chủ động phối hợp, tổ chức, duy trì thực hiện các giải pháp hướng dẫn pháp luật về ATGT, tăng cường công tác kiểm tra chất lượng công trình giao thông, khắc phục điểm đen, công tác xử lý vi phạm. 
 
​Hiện nay, trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu có 02 cụm cảng với 31 bến thủy nội địa hoạt động với lĩnh vực kinh doanh chủ yếu là vật liệu xây dựng (trong đó 25 bến thủy đang hoạt động, 05 bến chưa hoạt động, 01 bến tạm ngưng hoạt động) và được Cảng vụ đường thủy nội địa khu vực III cấp giấy phép hoạt động (vì sông Đồng Nai do Trung ương quản lý). 
 
​Ngày 25 tháng 11 năm 2011, tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị Nhơn Trạch đã tiến hành giám sát công tác quản lý bãi rác tạm Đồng Mua Rùa tại xã Phước An, huyện Nhơn Trạch. Đoàn do ông Quách Hữu Đức - Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Nhơn Trạch làm trưởng đoàn. 
 
​Triển khai thực hiện các quy định của nhà nước về công tác quản lý hoạt động dịch vụ văn hóa trên địa bàn huyện đã được UBND huyện Long Thành quan tâm thực hiện tốt, thể hiện trong việc triển khai và thực hiện đầy đủ các văn bản quy định, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh; đã kịp thời ban hành quy chế hoạt động của Đội kiểm tra liên ngành trên lĩnh vực văn hóa thông tin và phòng chống tệ nạn xã hội trên địa bàn huyện, đồng thời kiện toàn, bổ sung đội kiểm tra liên ngành (gồm các thành viên thuộc các phòng, ban của huyện: Phòng Văn hóa Thông tin; phòng Lao động, Thương binh Xã hội; Công an huyện; Quân sự huyện; phòng Y tế; Đội Quản lý thị trường số 4 và Văn phòng HĐND-UBND huyện).
 
​Kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế xã hội của tỉnh năm 2011 cho thấy, tỷ lệ hộ dùng điện đạt 99% đạt mục tiêu Nghị quyết. Tuy nhiên, con số 1% nhỏ bé này lại tương đương khoảng 5.000 hộ (khoảng 25.000 người dân) chưa có điện sinh hoạt đã khiến cho nhiều đại biểu băn khoăn, cộng với thực tế các ý kiến phản ánh của cử tri qua đợt tiếp xúc cử tri trên địa bàn trước kỳ họp thứ ba đã khiến cho đại biểu Nguyễn Kim Hiệp quyết định đem vấn đề này ra chất vấn trách nhiệm quản lý nhà nước của Sở Công Thương. 
 

Xem tin theo ngày tháng năm

Ngày: Tháng: Năm: