Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủ Bản tin HĐND số 87-T8-2012


​Sau ba ngày làm việc (từ ngày 10/7/2012 đến 12/7/2012) với tinh thần tích cực, trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa VIII đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra và thông qua 16 nghị quyết quan trọng.
 
​Kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh đã dành một buổi để đại biểu thảo luận tổ về những vấn đề trình ra kỳ họp cũng như những vấn đề về kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương. Tổng hợp ý kiến của các đại biểu cho thấy, hầu hết các đại biểu đều nhất trí với các đánh giá nhận định về kết quả thực thi pháp luật, phát triển kinh tế xã hội đảm bảo an ninh quốc phòng, thực hiện các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm 2012; đại biểu nhất trí với các chỉ tiêu, nhiệm vụ và đánh giá cao những giải pháp trong công tác quản lý điều hành, chỉ đạo của các cơ quan quản lý nhà nước để hoàn thành nhiệm vụ của 6 tháng còn lại trong năm 2012.
 
​Tại kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh Đồng Nai khóa VIII, Chủ tọa nhận được 10 nội dung của đại biểu thuộc các tổ Biên Hòa, Thống Nhất, Long Khánh, Long Thành, Trảng Bom, Định Quán đề nghị chất vấn Chủ tịch UBND tỉnh và cơ quan chuyên môn của UBND tỉnh trả lời theo quy định. Các đơn vị trả lời chất vấn gồm có BHXH tỉnh, Cục Thi hành án dân sự tỉnh, Công an tỉnh, các sở ngành: Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giáo dục và Đào tạo, Y tế. 
 
​Tại kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh khóa VIII, đại biểu Nguyễn Thị Hồng Ngân đã đề nghị ngành hữu quan cho biết trách nhiệm trong việc quản lý xăng dầu trên địa bàn tỉnh đảm bảo đúng chất lượng, đủ số lượng để người dân an tâm và không bị thiệt thòi.
 
​Phiên chất vấn kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh, đại biểu Nguyễn Văn Hùng đã đề nghị cho biết trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước về đất đai trong việc giải quyết kiến nghị của cử tri xã Tân Hiệp huyện Long Thành về công tác quản lý, sử dụng và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khu vực trại phong Bình Minh thuộc xã Tân Hiệp huyện Long Thành. Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:
 
​Để đánh giá kết quả phối hợp công tác 6 tháng đầu năm và thống nhất chương trình phối hợp 6 tháng cuối năm 2012 giữa HĐND tỉnh với HĐND cấp huyện, tổ đại biểu HĐND tỉnh và UBND, UBMTTQVN tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức Hội nghị giao ban. Tham dự Hội nghị có Thường trực, các Ban HĐND hai cấp tỉnh và huyện; đại diện lãnh đạo UBND, UBMTTQVN tỉnh, sở Nội vụ, sở Tư pháp cùng Tổ trưởng các tổ đại biểu HĐND tỉnh. Theo đánh giá của đại biểu tham dự Hội nghị, công tác phối hợp hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2012 đã được triển khai thực hiện nhìn chung theo đúng chương trình, kế hoạch đề ra, đáp ứng với yêu cầu của thực tế.
 
​Tiếp tục chương trình công tác năm 2012, sáng ngày 26-6, Đoàn công tác của Thường trực HĐND tỉnh do bà Huỳnh Thị Nga - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với HĐND 2 cấp trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ. 
 
​Trong tháng 7, có thể nói hoạt động nổi bật nhất của HĐND tỉnh Đồng Nai là việc hoàn thành việc tổ chức kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh với kết quả đã nhất trí thông qua 16 Nghị quyết trong đó có 08 Nghị quyết chuyên đề. Hoạt động tổ chức các đoàn giám sát giảm về số lượng đoàn nhưng tăng cường giám sát tại kỳ họp với kết quả các Ban đã lập 16 báo cáo thẩm tra trình ra kỳ họp và tổ chức 03 đoàn giám sát, khảo sát. Hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo cùng các hoạt động khác được triển khai thực hiện theo đúng quy định.
 
​Thực hiện chương trình giám sát năm 2012 của Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Long Thành, vừa qua tổ đã tiến hành giám sát kết quả thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp tại Viện Kiểm sát nhân dân huyện Long Thành. 
 
​Trong 6 tháng đầu năm 2012, với sự điều hành của Ủy ban nhân dân tỉnh, các ngành, địa phương đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và của toàn dân; tập trung tổ chức chỉ đạo, kiểm tra việc thi hành pháp luật và thực hiện Nghị quyết của HĐND cùng cấp. 
 

Xem tin theo ngày tháng năm

Ngày: Tháng: Năm: