Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủ Bản tin HĐND số 88-T9-2012


​Trong hệ thống pháp luật hiện hành, có nhiều văn bản quy định liên quan đến mối quan hệ giữa UBTVQH và HĐND. Ðiều 90 Hiến pháp 1992 quy định Ủy ban thường vụ Quốc hội có nhiệm vụ, quyền hạn: “Giám sát và hướng dẫn hoạt động của Hội đồng nhân dân; bãi bỏ các nghị quyết sai trái của Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; giải tán Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong trường hợp Hội đồng nhân dân đó làm thiệt hại nghiêm trọng đến lợi ích của nhân dân”.
 
​Trong những năm qua, việc đầu tư trang thiết bị, dụng cụ y tế (TTBDCYT) đã được UBND tỉnh, các cơ quan, đơn vị và địa phương quan tâm, hàng năm đều bố trí một phần ngân sách (cả 03 cấp) để thực hiện việc đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng của ngành y tế và mua sắm TTBDCYT, nhằm đáp ứng nhiệm vụ y tế trên địa bàn. Vì vậy số lượng TTBDCYT hiện có tại các cơ sở y tế công lập cơ bản đáp ứng được yêu cầu về chăm sóc sức khỏe, khám và điều trị bệnh cho nhân dân trên địa bàn.
 
​Vào hai ngày 09 và 10 tháng 8 năm 2012, Thường trực HĐND tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu thuộc Ban Công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tổ chức Hội nghị bồi bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2012. Báo cáo viên tại hội nghị gồm: Bà Phạm Phương Thảo, nguyên Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng Đoàn ĐBQH thành phố Hồ Chí Minh khóa XII; ông Đặng Văn Thanh-PGS.Ts, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính Ngân sách Quốc hội khóa XI, ông Nguyễn Văn Mễ- nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Thừa Thiên-Huế khóa XI, ông Đặng Văn Khoa-nguyên đại biểu HĐND thành phố Hồ Chí Minh khóa VI, VII. 
 
​ĐẶT GIẢ SỬ: Sau khi ban hành Quyết định giám sát về việc xây dựng công trình đường liên ấp (nguồn vốn do nhân dân đóng góp) gửi đến đơn vị chịu sự giám sát là UBND xã và đơn vị có liên quan là doanh nghiệp tư nhân xây dựng X, Thường trực HĐND xã nhận được văn bản phản hồi của doanh nghiệp về việc đề nghị Thường trực HĐND không tổ chức giám sát với lý do doanh nghiệp chỉ xây dựng một con đường, đã chịu sự giám sát của Ban giám sát đầu tư cộng đồng nên không thể phục vụ hoạt động giám sát của Thường trực HĐND xã. Với vai trò là Thường trực HĐND xã, đại biểu giải thích như thế nào với doanh nghiệp X để bảo vệ quyết định giám sát của mình?
 
​Các nội dung tập trung tại phiên chất vấn nên chia theo nhóm vấn đề để đảm bảo tính hợp lý, khoa học của phiên chất vấn, có điều kiện phân tích, đánh giá vấn đề sâu sắc hơn, mổ xẻ vấn đề theo nhiều giác độ, quan điểm khác nhau. Tuy nhiên đối với những phiên chất vấn có ít nội dung đại biểu đăng ký chất vấn, hoặc nội dung đăng ký không sắc sảo, thiên về những vấn đề hỏi cho biết, thì công tác tổ chức phiên chất vấn sẽ có những đặc trưng riêng.
 
​Thực hiện chương trình giám sát năm 2012, trong tháng 8 vừa qua Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh do Phó Chủ tịch Huỳnh Thị Nga làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai về tình hình đầu tư, quản lý, sử dụng trang thiết bị y tế và công tác xã hội hóa trang thiết bị y tế tại Bệnh viện.
 
​Thực hiện Chương trình giám sát quý III năm 2012 của Ban Kinh tế - Ngân sách (KT-NS) HĐND tỉnh, trong 02 ngày 14, 16 tháng 8/2012, Ban KT-NS đã tiến hành giám sát việc thực hiện bảng giá các loại đất năm 2012 và xây dựng bảng giá các loại đất năm 2013 trên đại bàn thị xã Long Khánh và huyện Long Thành. Đoàn giám sát do bà Hoàng Thị Bích Hằng, Phó Trưởng Ban KT-NS HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn. 
 
​Công tác cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn huyện Thống Nhất đã có những chuyển biến tích cực, qua thực hiện đề án đơn giản hóa thủ tục hành chính, thủ tục hành chính đã được đơn giản, thời gian giải quyết hồ sơ nhanh hơn trước, nhiều thủ tục không còn phù hợp đã được điều chỉnh bãi bỏ, cơ chế một cửa, một cửa liên thông tiếp tục áp dụng rộng rãi tại các xã, đơn vị đã giúp người dân bớt đi lại nhiều lần, nhiều nơi, hạn chế tình trạng nhũng nhiễu, phiền hà...
 
​Theo báo cáo của sở LĐ-TB&XH, đến cuối tháng 6-2012, Đồng Nai có 16.091 doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế đã được cấp phép đăng ký kinh doanh và có khoảng 10.200 doanh nghiệp đang hoạt động. Tổng số lao động đang làm việc tại các tổ chức doanh nghiệp trên địa bàn là 744.700 người…Việc thực hiện chính sách pháp luật về lao động việc làm vẫn còn nhiều khó khăn, phần lớn mới chỉ tập trung ở các doanh nghiệp lớn và vừa, còn nhiều doanh nghiệp nhỏ, tư nhân thì công tác này, nhất là tuyên truyền pháp luật cho người lao động vẫn còn bỏ ngỏ. Đây là nguyên nhân chính của nhiều cuộc tranh chấp lao động dẫn đến đình công thời gian qua.
 
​Thực hiện Kế hoạch của BTV Tỉnh ủy về việc kiểm tra tổ chức Đảng cấp dưới thực hiện Nghị quyết, chỉ thị của Đảng năm 2012, vừa qua Đoàn kiểm tra của Tỉnh ủy do đồng chí Trần Minh Thấu – UVTV Tỉnh ủy – Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Đảng bộ huyện Cẩm Mỹ.
 

Xem tin theo ngày tháng năm

Ngày: Tháng: Năm: