Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủHoạt động của HĐND

Các ý kiến, kiến nghị về công tác khám, chữa bệnh tại các bệnh viện

Đăng ngày: 30/11/2019
​Tại 02 Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề về bảo hiểm y tế và công tác khám, chữa bệnh cho người dân, Thường trực HĐND tỉnh ghi nhận 26 ý kiến, kiến nghị liên quan đến công tác khám, chữa bệnh

​    Cử tri phản ánh, người dân có thẻ bảo hiểm y tế đi khám, chữa bệnh, khi quét mã vạch hiển thị kết quả thẻ đã hết hạn. Trường hợp người có thẻ biết việc hiển thị kết quả không chính xác thì yêu cầu nhân viên nhập mã thẻ nhưng người không biết phải đóng tiền để khám chữa bệnh. Đề nghị giải thích cho cử tri biết nguyên nhân của tình trạng trên và đề nghị ngành Y tế cần có chỉ đạo khắc phục. Bên cạnh đó, cử tri phản ánh có những trường hợp, thời gian khám chữa bệnh ghi trên thẻ BHYT còn một tuần nhưng nhân viên y tế cho rằng đã hết hạn, do đó đề nghị cho cử tri biết như vậy có đúng quy định không.
    benhviendongnai.JPG
                           Bệnh viên Đồng Nai được xây dựng khang trang


   
Một số cử tri phản ánh sự so sánh giữa chất lượng khám chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y  tế và không có thẻ bảo hiệm; cử tri cho rằng khi đến bệnh viện đăng ký khám dịch vụ có nhân viên hướng dẫn nên việc khám bệnh rất nhanh và thuận lợi nhưng khi khám bằng BHYT lại chậm, do đó một số người dân chưa tham gia BHYT. Chính vì vậy, việc vận động người dân tiếp tục tham gia BHYT khó khăn hơn vận động lần đầu vì người dân đánh giá việc chăm sóc chưa chu đáo, thuốc chưa tốt, nên không hài lòng, không tiếp tục tham gia.Có trường hợp phản ánh cụ thể, người nhà của cử tri bị sỏi mật cấp cứu tại Bệnh viện, nhân viên bệnh viện đặt vấn đề nếu sử dụng BHYT thì 03 ngày mới mổ được, còn tư vấn mổ dịch vụ thì giải quyết trong ngày.
    IMG_9223.JPG
                                 Cử tri kiến nghị với HĐND tỉnh tại Hội nghị


    Một số cử tri phản ánh khi đi khám bệnh, người dân phải đợi khám và lấy thuốc rất lâu; có một số loại thuốc không có buộc người bệnh phải ra ngoài mua. Do đó, c
ử tri đề nghị nếu muốn thu hút người dân tham gia BHYT thì các cơ sở y tế phải nâng cao chất lượng phục vụ; ưu tiên trong khám, chữa bệnh BHYT như khám dịch vụ đồng thời đề nghị BHXH nghiên cứu lại đơn giản hơn các thủ tục để người dân có thiện chí hơn trong việc tự nguyện tham gia BHYT; đề nghị cấp thuốc BHYT dài ngày đối với người bệnh mãn tính.
    Một vấn đề cử tri kiến nghị đến đội ngũ cán bộ y tế rất thiết thực với người bệnh và người nhà là việc kiến nghị bác sĩ tại các bệnh viện nếu chưa biết kết quả chuẩn đoán chính xác thì không nên cung cấp thông tin cho gia đình vì thông tin như vậy gây ảnh hưởng đến tâm lý người dân. Ngoài ra, cử tri phản ánh, hiện nay có nhiều dịch vụ không được BHYT thanh toán như một số xét nghiệm, cử tri kiến nghị đưa vào danh mục BHYT chi trả và quy định một tỷ lệ đồng chi trả riêng.
    Theo cử tri, muốn nâng cao tỷ lệ người tham gia BHYT thì nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế là yếu tố quyết định mà ngành Y tế cần quan tâm thực hiện. 

    Nguyễn Thị Oanh