Trang chủ Hoạt động của HĐND

​Sáng 31-7, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Lễ trao tặng các phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước, đợt 1 năm 2020. Dự lễ có đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng thi đua khen thưởng T.Ư.

​ Ngày 30/7/2020, Khối thi đua số 3 (Khối các cơ quan hành chính - tổng hợp, gồm 10 đơn vị trong đó Sở Kế hoạch và Đầu tư là đơn vị thành viên) tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ III giai đoạn 2020-2025. Hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng, lãnh đạo các Sở, ngành và CBCC thuộc Khối đến tham dự.

​Với mục tiêu phát triển hệ thống đô thị bền vững theo định hướng Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Đồng Nai thời kỳ đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, trong những năm qua, tỉnh Đồng Nai đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực phát triển đô thị, hệ thống hạ tầng đô thị được tập trung đầu tư, xây dựng tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu hút và triển khai nhanh các dự án đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội nâng cao đời sống người dân, từng bước hình thành và phát triển các đô thị trên địa bàn.

​Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Thường trực HĐND tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức cho đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh tại 81 điểm, với 78/83 đại biểu HĐND tỉnh cùng 4.552 cử tri tham dự tiếp xúc.

​Trong những năm gần đây, thông qua phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” các hoạt động tuyên truyền, giáo dục văn hóa trên địa bàn tỉnh được triển khai sâu rộng ở khu dân cư, góp phần xây dựng cuộc sống tinh thần phong phú, lành mạnh, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống và thuần phong mỹ tục được giữ gìn. Nhờ đó, phong trào ngày càng phát triển mạnh mẽ và nhận được sự ủng hộ, tham gia của đông đảo nhân dân.

​Ngày 10/7/2020, tại Kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh, 100% đại biểu HĐND tỉnh có mặt tại kỳ họp đã thống nhất về quy định số lượng, chức danh, chế độ, chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách cấp xã, ấp (khu phố) trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Nội dung nghị quyết như sau:​​

​Tại Kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh, Bà Nguyễn Thị Kim Hương - Phó Trưởng Ban, phụ trách Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã thay mặt Ban Pháp chế HĐND tỉnh trình bày báo cáo thẩm tra đối với dự thảo nghị quyết quy định số lượng, chức danh, chế độ, chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách cấp xã, ấp (khu phố) trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

​  Đây là chủ đề Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố khu vực miền Đông Nam bộ lần thứ 6 và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 8, nhiệm kỳ 2016-2021, tổ chức tại Long An, vào ngày 11/7/2020. Đây là chủ đề Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố khu vực miền Đông Nam bộ lần thứ 6 và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 8, nhiệm kỳ 2016-2021, tổ chức tại Long An, vào ngày 11/7/2020.

​ Trong thời gian qua, hoạt động khuyến nông của tỉnh đã đạt được một số kết quả tích cực, nhiều chương trình, mô hình khuyến nông được triển khai phù hợp điều kiện, tình hình địa phương; từng bước áp dụng khoa học kỹ thuật vào quá trình chuyển đổi cơ cấu sản xuất, góp phần phát triển sản xuất nông nghiệp ổn định, bền vững, nâng cao thu nhập cho người dân và thúc đẩy quá trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh.

​Tại kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh đã thống nhất điều chỉnh chủ trương đầu tư của 02 dự án và quyết định chủ trương đầu tư của 28 dự án nhóm B và nhóm C, cụ thể:

Xem tin theo ngày tháng năm

Ngày: Tháng: Năm: