Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủHoạt động của HĐND

Đại biểu Tổ Biên Hòa thảo luận tại kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh

Đăng ngày: 11/12/2018
​Tại phiên buổi sáng ngày thứ 2 của kỳ họp thứ 8, các đại biểu HĐND tỉnh đơn vị thành phố Biên Hòa đã thảo luận tại các cụm tổ theo kế hoạch của Thường trực HĐND tỉnh. Qua thảo luận đã có 07 lượt đại biểu phát biểu 34 lượt ý kiến đối với các nội dung trình kỳ họp và các vấn đề kinh tế, xã hội tại các địa bàn trong tỉnh.

​Trong lĩnh vực kinh tế - ngân sách, các đại biểu HĐND tỉnh đã thảo luận về 05 nội dung liên quan đến dự toán thu - chi ngân sách nhà nước năm 2018; công tác quản lý sử dụng đất, cấp phép xây dựng của chính quyền cấp cơ sở; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; công tác quản lý về môi trường tại các trại chăn nuôi của người dân do các công ty, tập đoàn kinh tế thuê; vấn đề giết mổ trái phép trên địa bàn tỉnh.

chu cuong thao luan.JPG 
Ông Nguyễn Phú Cường - Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu thảo luận tại cụm tổ
 

Về văn hóa – xã hội, các đại biểu đã thảo luận 02 nội dung về việc sử dụng trái phép chất ma túy trong các cơ sở kinh doanh có điều kiện (tiệm karaoke, tiệm internet...) và tình trạng trò chơi bắn cá của thiếu nhi bị biến tướng thành hình thức cờ bạc trá hình của người lớn.

Trong lĩnh vực an ninh – trật tự, các đại biểu đã thảo luận về 07 nội dung liên quan đến hoạt động tín dụng đen; tình hình đạo đức xuống cấp của một bộ phận người dân; việc xử lý đối với các loại tội phạm ma túy đặc biệt là tội tàng trữ trái phép chất ma túy; tình hình tai nạn giao thông; về giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo; tình trạng hiếp dâm trẻ em; vấn đề an ninh trật tự tại các lễ hội tôn giáo.

chu luu.JPG 
Ông Huỳnh Văn Lưu - đại biểu HĐND tỉnh đơn vị thành phố Biên Hòa phát biểu thảo luận tại cụm tổ
 

Trong lĩnh vực tư pháp, đại biểu thảo luận về kết quả công tác THADS của tỉnh và việc trả hồ sơ điều tra bổ sung giữa các cơ quan tư pháp.

Về các dự thảo nghị quyết trình kỳ họp, đại biểu có ý kiến đối với việc ban hành nghị quyết về chế độ hỗ trợ đối với người cai nghiện ma túy tại cộng đồng và tại các cơ sở cai nghiện công lập trên địa bàn tỉnh. Theo đại biểu, việc cai nghiện ma túy tại cộng đồng là không hiệu quả, nhiều trường hợp sau khi cai nghiện tập trung trở về cộng đồng lại tái nghiện, do đó, khi ban hành Nghị quyết hỗ trợ cho người cai nghiện tại cộng đồng các ngành chức năng cần có biện pháp quản lý chặt, tránh lãng phí tiền bạc mà không đạt hiệu quả.

Các ý kiến thảo luận của đại biểu đã được Chủ tọa kỳ họp tổng hợp và báo cáo kết quả đến toàn thể đại biểu HĐND tỉnh tại phiên thảo luận tại Hội trường.

Tuyết Anh