Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủTin nổi bật

Giám sát việc giải quyết đơn liên quan việc quản lý và sử dụng đất của Công ty TNHH MTV Tân Thuyết

Đăng ngày: 27/06/2019
  ​Ngày 25/6/2019, tại Trụ sở Khối nhà nước tỉnh Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh, do ông Phạm Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện Vĩnh Cửu về giải quyết đơn của Nguyễn Ngọc Tấn liên quan việc quản lý và sử dụng đất của Công ty TNHH MTV Tân Thuyết tại xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu.  
 

Theo đơn đề ngày 27/5/2019, ông Nguyễn Ngọc Tấn gửi Chủ tịch HĐND tỉnh phản ánh việc UBND huyện Vĩnh Cửu, Sở Tài nguyên và Môi trường cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với diện tích 1.865,2m2 thuộc thửa đất số 270, tờ bản đồ số 13 xã Thiện Tân là không đúng quy định; đồng thời kiến nghị UBND tỉnh xem xét thu hồi Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất số CĐ 019618 ngày 25/6/2016 đã cấp cho ông Nguyễn Duy Hưng thuộc thửa đất số 270, tờ bản đồ số 13 xã Thiện Tân.

IMG_3188.JPG
Trưởng Ban KT-NS HĐND tỉnh Lại Thế Thông
phát biểu tại buổi giám sát 

Tại buổi giám sát, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết Công ty TNHH MTV Tân Thuyết được UBND tỉnh cho thuê đất theo Quyết định số 2663/QĐ.CT.UBT ngày 29/6/2004 để xây dựng nhà máy sản xuất gạch ngói tại xã Thiện Tân, với tổng diện tích là 32.654,3 m2 đất, thời hạn thuê đất 50 năm.

Quá trình sử dụng đất đến năm 2013, Công ty được Sở Tài nguyên và Môi trường cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với diện tích 30.475,5m2; Công ty đã thực hiện một phần dự án và đi vào hoạt động từ năm 2004 đến nay. Phần diện tích còn lại là 1.865,2m2 thuộc thửa đất số 270, tờ bản đồ số 13 xã Thiện Tân do chưa hoàn thành công tác bồi thường, thu hồi đất nên chưa giao cho Công ty và phát sinh việc chuyển nhượng thửa đất trên.

IMG_3191.JPG
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Ngọc Tuấn kết luận 

Qua ý kiến của các đại biểu tham dự, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cho rằng trách nhiệm chính trong việc lập hồ sơ, xác nhận đủ điều kiện chuyển nhượng thửa đất trên, dẫn đến phát sinh khiếu nại là do UBND xã Thiện Tân, UBND huyện Vĩnh Cửu chưa kiểm tra, rà soát kỹ hồ sơ cũng như hệ thống bản đồ địa chính nên đã xác nhận đất đủ điều kiện và đề nghị cấp giấy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Nguyễn Duy Hưng.

Do đó, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND huyện Vĩnh Cửu khẩn trương phối hợp các  sở, ngành liên quan rà soát toàn bộ vụ việc, tham mưu UBND tỉnh có hướng xử lý phù hợp, tránh để tình trạng khiếu nại kéo dài, ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp và người dân trên địa bàn.

Xuân Huyên