Trang chủ Tin nổi bật

​Trong phiên làm việc chiều 26.5, Quốc hội nghe Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh trình bày Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Đầu tư (sửa đổi). Sau đó, Quốc hội thảo luận trực tuyến về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Đầu tư (sửa đổi).

​Ngày 27/5, kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV tiếp tục chương trình làm việc, thảo luận về vấn đề phòng, chống xâm hại trẻ em. Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Lê Thị Nga đã trình bày Báo cáo của Đoàn giám sát của Quốc hội, sau đó các đại biểu thảo luận trực tuyến về việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em.

​Thực hiện chỉ đạo của Thường trực HĐND tỉnh tại văn bản số 178/HĐND-VP ngày 17/4/2020 về giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri sau Kỳ họp thứ 13 (lần 1), Ban Pháp chế HĐND tỉnh báo cáo kết quả giám sát như sau:

​Thực hiện Chương trình giám sát năm 2020, sáng nay tại Trụ sở HĐND-UBND huyện Cẩm Mỹ, Thường trực HĐND tỉnh đã tiến hành giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 116/Nq-HĐND ngày 11/7/2014 của HĐND tỉnh về chương trình phát triển đô thị tỉnh Đồng Nai giai đoạn đến năm 2020 và giai đoạn 2021-2030.

​Sáng ngày 26/5, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Hoàng Thanh Tùng trình bày Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Quốc hội. Đồng thời, Quốc hội tiếp tục nghe ý kiến Đại biểu về dự án Luật này.

​Sáng 20/5, tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trình bày Báo cáo của Chính phủ về “Phòng chống dịch COVID-19 và những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội”. Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn Báo cáo của Chính phủ với bạn đọc.

​Tại phiên khai mạc buổi sáng ngày 20-5-2020, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn trình bày Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi đến kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV.

​Tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 9 diễn ra sáng 20/5, Quốc hội đã nghe Báo cáo Kết quả giám sát việc giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV.

​Tiếp tục chương trình làm việc Kỳ họp thứ 9, vào buổi sáng ngày 21-5-2020 Quốc hội đã nghe Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch trình cho ý kiến lần đầu dự án Luật Biên phòng Việt Nam.

​Ngày 21-5-2020 là ngày làm việc thứ hai, Kỳ họp 9 Quốc hội đã nghe Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng trình bày Dự án Luật doanh nghiệp (sửa đổi). Trước đó, quy định về hộ kinh doanh trở thành 1 chương trong Luật Doanh nghiệp hay tách thành dự án luật riêng là nội dung còn nhiều ý kiến tranh luận của đại biểu khi thảo luận về dự án Luật này..

Xem tin theo ngày tháng năm

Ngày: Tháng: Năm: