Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủHoạt động của HĐND

Hoạt động giám sát và xử lý các ý kiến, kiến nghị của cử tri có liên quan đếm ATGT

Đăng ngày: 30/11/2019
​Trong 02 năm, HĐND tỉnh đã tổ chức giám sát về 11 nội dung có liên quan trực tiếp đến công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

​   Các nội dung đã giám sát bao gồm: công tác xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ; công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự lòng, lề đường trên địa bàn thành phố Biên Hòa; tiến độ thực hiện dự án tuyến đường 25B, 319B và 319 nối dài đoạn qua các xã trên địa bàn huyện Nhơn Trạch; việc triển khai thực hiện đầu tư công trên địa bàn tỉnh và các huyện; công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu, Xuân Lộc và khảo sát một số tuyến đường trục chính phục vụ Tết nguyên đán 2017.
    DSC00626.JPG

   Kết thúc các cuộc giám sát, đoàn giám sát đều ban hành thông báo kết luận qua đó có những đánh giá, kiến nghị đối với công tác đảm bảo an toàn giao thông và theo dõi, giám sát kết quả thực hiện các kiến nghị đó. Các kiến nghị của HĐND tỉnh hầu hết đã được triển khai thực hiện; còn một số kiến nghị do cần có thời gian, nguồn vốn để thực hiện nên Thường trực, các ban và các tổ đại biểu tiếp tục theo dõi, giám sát kết quả.
     Hàng năm, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức cho đại biểu tiếp xúc cử tri 11 lần trước và sau các kỳ họp thường lệ của HĐND tỉnh, qua đó ghi nhận, xử lý 26 ý kiến, kiến nghị của cử tri có liên quan đến công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông; một số nội dung cụ thể như sau: Kiến nghị mở rộng, làm hệ thống mương thoát nước, kiểm tra, kiểm soát các tuyến đường ĐT 769, ĐT.777, ĐT.767, ĐT.762, đường Võ Nguyên Giáp, Hương lộ 21, đường Phùng Hưng đường liên huyện Trảng Bom, Long Thành và Biên Hòa, Quốc lộ 20; di dời bến xe Long Khánh; xử lý nhiều đoàn xe có phân khối lớn thường đi thành đoàn với tốc độ cao trên Quốc lộ 20 gây mất trật tự tại nơi đông dân cư…
   DSC00295.JPG

   Các ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri đều được chuyển cho UBND tỉnh chỉ đạo xem xét, giải quyết, trả lời. Sau khi có kết quả trả lời, Thường trực HĐND tỉnh phân công các Ban HĐND phối hợp với Tổ đại biểu và Thường trực HĐND cấp huyện tổ chức giám sát và thông tin kết quả đến cử tri.
    Bên cạnh việc xử lý các ý kiến, kiến nghị của cử tri, các đại biểu HĐND tỉnh, cán bộ, công chức Văn phòng trong quá trình tiếp xúc, liên hệ với cử tri thực hiện tốt công tác dân vận; vận động nhân dân chấp hành các quy định về an toàn giao thông và gương mẫu trong thực hiện. Qua theo dõi, không có trường hợp đại biểu hoặc công chức Văn phòng có hành vi vi phạm an toàn giao thông.
    Qua triển khai thực hiện quyết định số 759-QĐ/TU về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Đảng đoàn HĐND nhận thấy quyết định đã đầy đủ, lãnh đạo toàn diện; việc triển khai thực hiện thuận lợi do đó không có kiến nghị, đề xuất.

   Nguyễn Thị Oanh