Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủTin nổi bật

Kết quả thảo luận của các Cụm tổ Kỳ họp 13 HĐND tỉnh khóa IX

Đăng ngày: 03/12/2019
​Kết quả thảo luận của các Cụm tổ Kỳ họp 13 HĐND tỉnh khóa IX

​     Thực hiện Kế hoạch 873/KH-HĐND ngày 27/11/2019 của Thường trực HĐND tỉnh, vào chiều ngày 22/12/2019, các đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu khách mời đã thực hiện thảo luận tại 04 cụm tổ về những nội dung trình ra kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh. Tham dự thảo luận có 73/83 đại biểu HĐND tỉnh. Qua thảo luận đã có 24 đại biểu phát biểu với 88 ý kiến đối với các đề án, tờ trình trình ra kỳ họp, các vấn đề về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh.

    Về các nội dung báo cáo, các đại biểu nhất trí với các báo cáo chuyên đề, báo cáo kết quả công tác đầu năm 2019 trình ra kỳ họp của Thường trực HĐND, UBND, TAND, VKSND và Cục Thi hành án dân sự.

IMG_2710.JPG
Các đại biểu tại Cụm tổ 1​ đang thảo luận 

    Về tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, các đại biểu nhất trí và đánh giá cao công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh trong thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2019 và các mục tiêu, chỉ tiêu, giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2020. Mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn nhưng UBND tỉnh đã quan tâm chỉ đạo và có nhiều giải pháp cụ thể, hiệu quả trong chỉ đạo điều hành nên tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh tiếp tục chuyển biến tích cực. Trong năm qua, với quyết tâm chính trị mạnh mẽ, sự nỗ lực quyết liệt của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh, kinh tế của tỉnh tiếp tục tăng trưởng; 25/28 chỉ tiêu đạt và vượt so với Nghị quyết đề ra. Môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh tiếp tục được cải thiện, tạo điều kiện thuận lợi thu hút nhiều thành phần kinh tế trong và ngoài nước đầu tư sản xuất, kinh doanh; công tác bảo đảm an ninh trật tự, an sinh xã hội được quan tâm thực hiện đạt hiệu quả; tỉnh cũng đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020.

     Bên cạnh đó, đại biểu có một số ý kiến góp ý, thảo luận, cụ thể như một số khoản thu nội địa chưa đạt dự toán đề ra; thu nội địa chưa đạt; công tác giải ngân vốn đầu tư công còn chậm; nhiều dự án đầu tư tiến độ thực hiện chậm so với kế hoạch đề ra; công tác quản lý trật tự xây dựng chưa chặt chẽ, kịp thời, bồi thường; giải phóng mặt bằng chậm; việc bồi thường giải phóng mặt bằng có tình trạng chia nhỏ ra theo từng đợt gây phức tạp cho thực hiện, kéo dài thời gian thực hiện, giá cả thay đổi; công tác quản lý về đất đai theo từng thời kỳ có tình trạng diện tích đất bị chồng lấn; nhiều chủ đầu tư hạn chế về năng lực tài chính; tình trạng ô nhiểm môi trường của các trang trại chăn nuôi gần Trung tâm cai nghiện xã Suối Cao huyện Xuân Lộc; trên địa bàn huyện Long Thành tình trạng người dân sử dụng sinh hoạt đạt tiêu chuẩn QC02 chỉ đạt 4.500/75.000 hộ; việc tái đàn sau dịch tả heo châu phi; thiệt hại trong thời qua là rất lớn; Nghị quyết quy định việc hỗ trợ trang bị cơ sở vật chất cho các nhóm trẻ tư thục ở khu vực có nhiều công nhân lao động trên địa bàn tỉnh Đồng Nai chậm đi vào cuộc sống; rà soát lại thủ tục hành chính, cấp thuốc dài ngày cho người dân; tỉnh đã có nhiều chính sách hỗ trợ cai nghiện nhưng thực trạng tệ nạn ma túy còn tiếp diễn; việc quản lý mạng xã hội hiện nay chưa được chặt chẽ; việc giải quyết thủ tục hành chính chưa tốt, thủ tục rườm rà, nhiều vụ việc xử lý kéo dài; tình trạng tín dụng đen...

IMG_2706.JPG
​Ông Nguyễn Văn Nải - Bí thư thành phố Long Khánh phát biểu thảo luận

    Từ kết quả thảo luận của các Tổ, một số vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm sẽ  tiếp tục thảo luận tại Hội trường của Kỳ hop 13 như việc vẫn còn có một số dự án thực hiện chậm so với tiến độ đề ra; cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa vi phạm bị xử phạt, trong đó có một số cơ sở để người sử dụng ma túy với số lượng lớn; trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước trong việc quản lý các phương tiện đăng kiểm./.

Trương Thị Hộp