Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủTin nổi bật

Kết quả tiếp xúc cử tri của Tổ đại biểu huyện Thống Nhất

Đăng ngày: 02/07/2020
​Kết quả tiếp xúc cử tri của Tổ đại biểu huyện Thống Nhất

​     Thực hiện Kế hoạch số 240/KH-HĐND ngày 13/5/2020 của Thường trực HĐND tỉnh về việc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh Đồng Nai khóa IX, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Thống Nhất phối hợp với Thường trực HĐND huyện, UBMTTQVN huyện Thống Nhất đã xây dựng kế hoạch, phân công các đại biểu thuộc tổ tiến hành tiếp xúc cử tri ngày 04/6/2019 tại 10/10 xã của huyện Thống Nhất. Tổng số đại biểu tham dự: 6/6 đại biểu. Tổng số cử tri tham dự: 524 cử tri.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, trước khi lắng nghe các ý kiến phản ánh của cử tri, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Thống Nhất đã báo cáo trước cử tri nội dung tóm tắt về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 06 tháng đầu năm 2020; kết quả hoạt động của HĐND tỉnh 06 tháng đầu năm 2020; Báo cáo kết quả trả lời những nội dung kiến nghị của cử tri tại các buổi TXCT lần trước; thông báo nội dung chương trình kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh.

IMG_4733.jpg
Bà Huỳnh Ngọc Kim Mai - Phó Ban VH-XH HĐND tỉnh tiếp xuc cử tri 

tại xã Hưng Lộc huyện Thống Nhất


Ngay sau buổi tiếp xúc cử tri, Tổ đại biểu đã họp và các đại biểu đã báo cáo Tổ trưởng để xem xét, tổng hợp và phân loại các ý kiến phản ánh của cử tri. Kết quả tại buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp 16 có 59 cử tri phản ánh với 78 lượt ý kiến về các lĩnh vực an toàn giao thông, an ninh trật tự, môi trường, y tế, giáo dục, cơ sở hạ tầng, hỗ trợ điện thắp sáng cho các hộ dân, các dự án trên địa bàn. Trong đó, phần lớn nội dung đã được Tổ đại biểu và các cơ quan ban ngành địa phương giải thích, trả lời ngay tại Hội nghị, còn lại 03 nội dung chuyển cho UBND tỉnh trả lời, giải quyết, như sau:

Cử tri xã Quang Trung, xã Xuân Thiện nhiều lần có ý kiến và nay tiếp tục phản ánh Khu xử lý rác thải Quang Trung, cụ thể: UBND tỉnh đã trả lời ý kiến cử tri trước kỳ họp 13 (Báo cáo số 180/BC-UBND ngày 08/01/2020), trong đó UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Tài nguyên - Môi trường phối hợp UBND huyện Thống Nhất theo dõi, giám sát và yêu cầu công ty thực hiện các giải pháp bảo vệ môi trường trong quá trình hoạt động của Khu xử lý rác thải Quang Trung, nhưng tình trạng mùi hôi phát sinh từ Khu xử lý vẫn còn phát sinh, nhất là vào thời điểm từ 16 giờ đến 04 giờ sáng và khi Khu xử lý thực hiện công đoạn đảo rác ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trong khu vực. Cử tri tiếp tục đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và Công ty Sonadezi đề ra những giải pháp cụ thể quyết liệt hơn nhằm cải thiện môi trường, cụ thể: điều tiết lượng rác thải xử lý theo công suất đã quy hoạch ban đầu; xử lý mùi hôi nhằm đảm bảo sức khỏe, ổn định cuộc sống của người dân và đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

IMG_4740.jpg
Cử tri xã Hưng Lộc phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri


Cử tri xã Lộ 25, thị trấn Dầu Giây kiến nghị đối với Dự án đầu tư xây dựng đoạn Phan Thiết - Dầu Giây đoạn qua xã Lộ 25, huyện Thống Nhất (thuộc dự án xây dựng một số đoạn đường cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020), cụ thể:

- Về mức hỗ trợ đào tạo chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm (Quyết định số 10/QĐ-UBND ngày 22/02/2018): Theo người dân, trên cùng một tuyến đường của một Dự án tại địa bàn lân cận áp dụng chính sách hỗ trợ bằng 02 lần giá đất nông nghiệp cùng loại trong bảng giá đất của tỉnh đối với toàn bộ diện tích đất nông nghiệp bị thu hồi (huyện cẩm Mỹ; các xã thuộc huyện Xuân Lộc và xã Hàng Gòn thuộc thành phố Long Khánh), trong khi đó tại địa bàn huyện Thống Nhất chỉ được hỗ trợ bằng mức 1,5 lần. Cử tri kiến nghị UBND tỉnh điều chỉnh mức hỗ trợ đào tạo chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm trên địa bàn huyện Thống Nhất từ mức 1,5 lần lên mức 02 lần để đảm bảo quyền lợi của người dân.

- Trong năm 2019, huyện Thống Nhất đã được bố trí vốn bồi thường, giải phóng mặt bằng là 118,212 tỷ đồng. Cử tri kiến nghị UBND tỉnh áp dụng bảng giá đất mới 2020 - 2024 để áp dụng bồi thường, giải phóng mặt bằng, hỗ trợ đào tạo chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm cho các hộ gia đình, cá nhân có đất bị thu hồi thuộc dự án và trình Bộ Giao thông vận tải điều chỉnh tổng chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng (bổ sung thêm 44 tỷ đồng).​/.

Trương Thị Hộp