Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủHoạt động của HĐND

Kết quả tiếp xúc cử tri trước kỳ họp 13 HĐND tỉnh của Tổ Thống Nhất

Đăng ngày: 26/11/2019
​Kết quả tiếp xúc cử tri trước kỳ họp 13 HĐND tỉnh của Tổ đại biểu đơn vịThống Nhất.

​    Thực hiện Kế hoạch số 742/KH-HĐND ngày 22/10/2019 của Thường trực HĐND tỉnh về việc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Đồng Nai khóa IX, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Thống Nhất phối hợp với Thường trực HĐND huyện, UBMTTQVN huyện Thống Nhất đã xây dựng kế hoạch, phân công các đại biểu thuộc tổ tiến hành tiếp xúc cử tri ngày 06/11/2019 tại 10/10 xã của huyện Thống Nhất. Tổng số đại biểu tham dự: 6/6 đại biểu. Tổng số cử tri tham dự: 545 cử tri.

1.bmp
Đại biểu Huỳnh Ngọc Kim Mai - Phó Ban VH-XH HĐND tỉnh
tiếp xúc cử tri tại xã Bàu Hàm 2


     Tại buổi tiếp xúc cử tri, trước khi lắng nghe các ý kiến phản ánh của cử tri, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Thống Nhất đã báo cáo trước cử tri nội dung tóm tắt về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2019; kết quả hoạt động của HĐND tỉnh năm 2019; Báo cáo kết quả trả lời những nội dung kiến nghị của cử tri tại các buổi TXCT lần trước; thông báo nội dung chương trình kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh. Ngay sau buổi tiếp xúc cử tri, Tổ đại biểu đã họp và các đại biểu đã báo cáo Tổ trưởng để xem xét, tổng hợp và phân loại các ý kiến phản ánh của cử tri. Kết quả tại buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp 13 có 59 cử tri phản ánh với 98 lượt ý kiến về các lĩnh vực an toàn giao thông, an ninh trật tự, môi trường, y tế, giáo dục, cơ sở hạ tầng, các dự án trên địa bàn huyện như: Tình trạng các nắp miệng cống thoát nước dọc quốc lộ 20 bị mất cắp, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông; việc thi công hệ thống cấp nước sạch dọc quốc lộ 20 sau khi đơn vị thi công lắp đặt xong, không thực hiện việc hoàn thiện việc san lấp trả lại hiện trạng ban đầu cho người dân; người dân dọc quốc lộ 20 lấn chiếm hành lang để buôn bán, dẫn đến tình trạng không có vỉa hè gây khó khăn cho người đi bộ, xảy ra tình trạng người đi bộ phải đi xuống lòng đường quốc lộ tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Tình trạng thu hồi đất của người dân để thực hiện dự án thủy điện Trị An nhưng không thực hiện, không trả lại đất cho người dân dẫn đến tình trạng đất bị chiếm dụng chưa được giải quyết dứt điểm. Việc quyết toán kinh phí hỗ trợ tổ an ninh nhân dân hiện nay rất khó khăn do vướng thủ tục. Các ngành chức năng cần nghiên cứu xây dựng khu nhà ở xã hội tại khu vực 5 xã vùng Kiệm Tân, vì hiện tại khu vực này dân cư phát triển khá đông, nhưng giá đất lên cao, làm cho người có thu nhập thấp không mua được nhà ở. Tình trạng mất an toàn giao thông ở tuyến đường tỉnh lộ 769; đường mương thoát nước ở ấp Lộ 25 giáp xã Lộ 25 mỗi khi trời mưa nước và đất tràn ra đường gây mất ATGT; tình trạng xe quá tải thường xuyên chạy vào đường chính thuộc ấp 9/4 làm hư hỏng đường. Tình trạng xe máy, xe ô tô khi tham gia giao thông đã lắp thêm đèn led làm ảnh hưởng đến các phương tiện đi ngược chiều. Tình trạng xuống cấp của một số tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn các xã vẫn còn xảy ra, chưa được quan tâm sửa chữa kịp thời. Việc khắc phục tình trạng sai sót, nhầm lẫn trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm, gây khó khăn cho người dân.

BH2.bmp
​Cử tri phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc

    Trong đó, phần lớn nội dung đã được Tổ đại biểu và các cơ quan ban ngành địa phương giải thích, trả lời ngay tại Hội nghị, còn lại 02 nội dung chuyển cho UBND tỉnh trả lời, giải quyết như tình trạng mùi hôi phát sinh từ Khu xử lý vẫn còn xảy ra; phản ánh bất cập khi người dân tham gia BHYT, chất lượng khám chữa bệnh BHYT và công tác quản lý hành nghề dược./.

Trương Thị Hộp