Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủTin nổi bật

Kết quả tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 18 của Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Thống Nhất

Đăng ngày: 08/12/2020
​Kết quả tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 18 của Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Thống Nhất

​     Thực hiện Kế hoạch số 604/KH-HĐND ngày 26/10/2020 của Thường trực HĐND tỉnh về việc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh Đồng Nai khóa IX, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Thống Nhất phối hợp với Thường trực HĐND huyện, UBMTTQVN huyện Thống Nhất đã xây dựng kế hoạch, phân công các đại biểu thuộc tổ tiến hành tiếp xúc cử tri ngày 06/11/2020 tại 10/10 xã của huyện Thống Nhất. Tổng số đại biểu tham dự 6/6 đại biểu. Tổng số cử tri tham dự: 510 cử tri. Tại buổi tiếp xúc cử tri, trước khi lắng nghe các ý kiến phản ánh của cử tri, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Thống Nhất đã báo cáo trước cử tri nội dung tóm tắt về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2020; kết quả hoạt động của HĐND tỉnh năm 2020; Báo cáo kết quả trả lời những nội dung kiến nghị của cử tri tại các buổi TXCT lần trước; thông báo nội dung chương trình kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh.

IMG_5497.jpg

​Bà Huỳnh Ngọc Kim Mai - Phụ trách Ban - Phó Ban VH-XH HĐND tỉnh

báo cáo tại buổi TXCT xã Xuân Thiện huyện Thống Nhất


    Ngay sau buổi tiếp xúc cử tri, Tổ đại biểu đã họp và các đại biểu đã báo cáo Tổ trưởng để xem xét, tổng hợp và phân loại các ý kiến phản ánh của cử tri. Kết quả tại buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp 18 có 50 cử tri phản ánh với 80 lượt ý kiến về các lĩnh vực an toàn giao thông, an ninh trật tự, môi trường, y tế, giáo dục, cơ sở hạ tầng, hỗ trợ điện thắp sáng cho các hộ dân, các dự án trên địa bàn. Trong đó, phần lớn nội dung đã được Tổ đại biểu và các cơ quan ban ngành địa phương giải thích, trả lời ngay tại Hội nghị, còn lại 04 nội dung chuyển cho UBND tỉnh trả lời, giải quyết, cụ thể như sau:

   Cử tri thị trấn Dầu Giây, xã Lộ 25, xã Bàu Hàm 2 phản ánh: Tiến độ thi công dự án cầu vượt dầu Giây quá chậm, tình trạng nhà thầu thi công để vật liệu ngổn ngang, bụi, tiến ồn và mặt đường gồ ghề, nhỏ hẹp đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông làm chết người, ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông tại khu vực này, trở thành điểm đen về an toàn giao thông trên địa bàn huyện. Cử tri đề nghị đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự án đoàn cầu vượt này và công khai cho cử tri biết thời điểm dự kiến hoàn thành dự án. Tại nút giao thông giao nhau giữa đoạn Quốc lộ 1A và Giáo xứ Xuân Long, khu phố Trần Hưng Đạo thị trấn Dầu Giây người dân tham gia giao thông rất đông. Mặc dù tại điểm giao thông này đã được lắp đặt tín hiệu giao thông đèn vàng nhưng vẫn thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông. Cử tri đề nghị UBND tỉnh xem xét bổ sung quy hoạch xây dựng cầu vượt giao thông tại vị trí này.

IMG_5500.jpg
Cử tri xã Xuân Thiện phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc

    Cử tri Hoàng Văn Linh và Phạm Đồng Khởi tại ấp 3 xã Lộ 25 và một số hộ dân không đồng ý với việc áp giá đất bồi thường thực hiện dự án của bảng giá đất 2015-2019 để hỗ trợ cho người dân tại thời điểm năm 2020 đối với Dự án đầu tư xây dựng đoạn Phan Thiết - Dầu Giây đoạn qua xã Lộ 25, huyện Thống Nhất (thuộc dự án xây dựng một số đoạn đường cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020) vì sẽ thiệt hại lợi ích của người dân. Cử tri yêu cầu được áp dụng bảng giá đất 2020-2024 để đền bù cho người dân trong năm 2020.

IMG_5490.jpg

Cử tri xã Bàu Hàm 2 phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri

    Cử tri xã Bàu Hàm 2 kiến nghị: Chương trình hỗ trợ lắp đặt thiết bị lọc nước nhỏ lẻ hộ gia đình cho các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số theo Quyết định của UBND tỉnh đã được triển khai thực hiện từ năm 2017. Tuy nhiên đến nay vẫn còn một số địa phương chưa hoàn thành việc lắp đặt, cụ thể: Tại xã Bàu Hàm 2 huyện Thống Nhất, từ quý I năm 2020 các hộ đã đóng tiền nhưng đến tháng 10 năm 2020 vẫn chưa được lắp đặt thiết bị lọc nước. Cử tri đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các ngành chuyên môn sớm hoàn thành việc lắp đặt các thiết bị lọc nước nhỏ lẻ cho người dân./.

Trương Thị Hộp