Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủHoạt động của HĐND

Những ý kiến thảo luận của đại biểu tại kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh

Đăng ngày: 09/11/2019
​Dự án ven sông Đồng Nai và dự án xây dựng công viên và kè ven sông Đồng Nai đoạn từ cầu Hóa An đến huyện Vĩnh Cửu là dự án trọng điểm là diện mạo của thành phố.

    ​Kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh xem xét, quyết định về 04 nội dung; chính vì vậy các ý kiến thảo luận của đại biểu cũng tập trung vào những nội này bao gồm: Quy định mức chi đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; phân bổ dự toán chi ngân sách địa phương khối tỉnh năm 2019; quyết định chủ trương đầu tư và điều chỉnh chủ trương một số dự án nhóm B trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và bổ sung danh mục các dự án cần thu hồi đất và điều chỉnh quy mô, địa điểm thực hiện dự án trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
     Kh 123.JPG
                                        Đại biểu thảo luận tại kỳ họp

    
    Nội dung được đại biểu quan tâm nhiều nhất là thực hiện dự án ven sông Đồng Nai và dự án xây dựng công viên và kè ven sông Đồng Nai đoạn từ cầu Hóa An đến huyện Vĩnh Cửu. Theo đại biểu đánh giá, sông Đồng Nai là con sông đẹp nhất nước nhưng phải quy hoạch không để sông Đồng Nai giống cầu Thị Nghè; khi thực hiện dự án vẫn phải khai thác quỹ đất ở đây theo hướng khu vực nào dân cư đông thì đề nghị tự cải tạo còn khu vực nào có thể khai thác quỹ đất được thì phải tính toán.
     Theo quy hoạch phát triển, Biên Hòa sẽ trở thành đô thị loại 1 theo hướng hiện đại hóa với 1,3 triệu dân do đó, chủ trương thực hiện dự án đã có nhưng nhưng trước đây chưa thực hiện được, nay có nguồn kinh phí dồi dào từ thoái vốn của DNNN và đấu giá quyền sử dụng đất nên việc triển khai thực hiện dự án là cần thiết và kịp thời. Dự án cũng liên quan đến bảo vệ môi trường và cảnh quan đường thủy, phát triển và phát huy kết nối giao thông. Tuy nhiên, khi triển khai thực hiện dự án có xem xét đến việc làm phát sinh chênh lệch địa tô ở khi vực dự án.
    song Dong Nai.JPG
                                       Một đoạn sông Đồng Nai


    Đối với quy định mức chi đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, trao đổi về khái niệm “cán bộ” trong dự thảo, Giám đốc sở Nội vụ cho rằng, quy định cán bộ là chức danh được bầu cử nh
ưng đề án và Thông tư chưa làm rõ cấp nào, do đó trong hướng dẫn sở sẽ tiếp thu để rõ khái niệm cán bộ là ở cơ quan nào, đơn vị nào. Đồng thời khẳng định việc chi đào tạo bồi dưỡng không trùng lắp. Do thực tế, đơn vị quản lý viên chức khó khăn trong chi thường xuyên nên đề xuất chi cho bồi dưỡng ANQP, Chính trị và quản lý nhà nước sử dụng kinh phí từ ngân sách hỗ trợ còn các lớp khác, đơn vị sẽ sử dụng kinh phí của mình.
    Kết thúc phiên thảo luận, Chủ tịch HĐND tỉnh xác định, các ý kiến phát biểu đã làm rõ yêu cầu và cơ sở để thông qua các nội dung tại kỳ họp đồng thời đánh giá, thời gian qua nhiều dự án triển khai chậm; sắp tới đây tỉnh sẽ chỉ đạo thanh tra trách nhiệm một số ngành để làm rõ trách nhiệm đồng thời đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án.

     Nguyễn Thị Oanh