Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủTin nổi bật

Phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh Đồng Nai khóa IX

Đăng ngày: 14/07/2019
​Lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri và qua thực tiễn hoạt động của mình, các vị đại biểu HĐND tỉnh đã sôi nổi, thẳng thắn phát biểu nhiều ý kiến, thảo luận, phân tích toàn diện, sâu sắc về tình hình kinh tế - xã hội quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm 2019. 

​    Sau đây là toàn văn phát biểu bế mạc kỳ họp của đồng chí Nguyễn Sơn Hùng, Ủy viên ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh
    Kính thưa: Các vị đại biểu HĐND tỉnh; các vị khách quý Trung ương và địa phương cùng toàn thể quý vị đại biểu và nhân dân trong tỉnh.
    Sau 2 ngày làm việc, với tinh thần trách nhiệm cao, tích cực thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến của các vị đại biểu HĐND tỉnh trong việc quyết định những vấn đề quan trọng của địa phương; với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, nghiêm túc của Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, các Ban của Hội đồng nhân dân tỉnh và các sở, ban, ngành liên quan, kỳ họp thứ 10 Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai khóa IX đã hoàn thành chương trình đề ra.
    anh Hung be mac.jpg
                       Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng phát biểu bế mạc


   Lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri và qua thực tiễn hoạt động của mình, các vị đại biểu HĐND tỉnh đã sôi nổi, thẳng thắn phát biểu nhiều ý kiến, thảo luận, phân tích toàn diện, sâu sắc về tình hình kinh tế - xã hội quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm 2019. Hội đồng nhân dân tỉnh cơ bản tán thành với các báo cáo trình kỳ họp.
    Các đại biểu HĐND tỉnh đã đăng ký chất vấn các Thành viên UBND tỉnh về 06 nội dung thuộc trách nhiệm quản lý ngành, lĩnh vực. Chủ tọa đã xin ý kiến đại biểu để tiến hành chất vấn tại kỳ họp về 03 nội dung liên quan đến công tác cải cách hành chính; đấu tranh phòng, chống và tổ chức cai nghiện ma túy; việc chuyển đổi công năng Khu Công nghiệp Biên Hòa 1. Đại biểu HĐND đã đặt câu hỏi ngắn gọn, đúng trọng tâm và tích cực tranh luận; các thành viên UBND nắm chắc tình hình, trả lời thẳng thắn, rõ vấn đề và đưa ra các giải pháp thiết thực để khắc phục những hạn chế, bất cập qua đó đã góp phần tạo ra không khí làm việc dân chủ, trách nhiệm, xây dựng từ đó nâng cao chất lượng kỳ họp.
     HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự tích cực, năng động của UBND tỉnh trong công tác chỉ đạo, điều hành thời gian qua góp phần mang lại những kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực như báo cáo của UBND tỉnh, thẩm tra của các Ban HĐND và báo cáo giám sát của HĐND đã trình bày, đồng thời HĐND tỉnh đã ban hành Nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn là cơ sở để HĐND, đại biểu HĐND đối chiếu, giám sát việc thực hiện lời hứa của các Thành viên UBND tỉnh tại kỳ họp này.
     IMG_8631.JPG
                                      Đại biểu tham dự kỳ họp


      HĐND tỉnh cũng thẳng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế trong một số ngành, lĩnh vực; phân tích, dự báo những khó khăn, thách thức trong 6 tháng cuối năm và thời gian tiếp theo. HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của các đại biểu, có các giải pháp hiệu quả trong chỉ đạo, điều hành để hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội những tháng còn lại của năm 2019. Kỳ họp này, HĐND tỉnh tiếp tục tinh thần đổi mới thông qua chương trình kỳ họp được bố trí hợp lý; việc chất vấn tiến hành theo nhóm các vấn đề để làm rõ nội dung và trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị có liên quan; công tác điều hành theo đúng Nội quy và chương trình kỳ họp.
    Kết quả, HĐND tỉnh đã xem xét, quyết định thông qua thông qua 13 nghị quyết gồm 03 nghị quyết thường kỳ, 8 nghị quyết chuyên đề, 01 nghị quyết về công tác nhân sự và 01 nghị quyết về hoạt động của HĐND tỉnh. Các Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp này đã bám sát chủ trương, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của nhà nước, đã trải qua quy trình chặt chẽ từ xây dựng chính sách, soạn thảo, lấy ý kiến của đối tượng chịu sự tác động trực tiếp và nhận được sự thống nhất cao của đại biểu HĐND tỉnh. Các Nghị quyết đã được ban hành là cơ sở pháp lý quan trọng cho công tác quản lý điều hành nhà nước ở địa phương góp phần thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Tỉnh ủy và của Trung ương tại địa bàn Đồng Nai.
     Kết quả kỳ họp này tiếp tục khẳng định trách nhiệm, sự phối hợp hiệu quả của HĐND, UBND, UBMTTQVN và các cơ quan hữu quan trong công tác chuẩn bị cho kỳ họp.
     Kính thưa quý vị đại biểu!,
     Để hoàn thành được mục tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và cả năm 2019 theo Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết của HĐND tỉnh, cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu, khắc phục những khó khăn, hạn chế để tập trung phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng địa phương.
     Chủ tọa kỳ họp đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh trong chỉ đạo, điều hành chú trọng tận dụng triệt để những kết quả, lợi thế của 6 tháng đầu năm để thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu năm 2019. Ngoài các nhiệm vụ, giải pháp đã được UBND tỉnh xác định và được đại biểu nhất trí tại Nghị quyết về bổ sung các giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng cuối năm 2019, Chủ tọa đề nghị một số nội dung như sau:
    - Sau khi HĐND tỉnh nhất trí thông qua các dự án đầu tư công trung hạn, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo việc triển khai thực hiện đảm bảo kịp thời, đúng quy định để các dự án sớm phát huy vai trò, tác dụng đối với yêu cầu phát triển và yêu cầu xây dựng cảnh quan đô thị. Thực hiện các giải pháp thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển ổn định, lành mạnh theo Chỉ thị số 11/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
     Giám sát chặt chẽ các dự án khai thác, nạo vét cát trên sông nhằm vừa đảm bảo nhu cầu về vật liệu xây dựng, thông thoáng luồng lạch, vừa bảo vệ tài nguyên khoáng sản và môi trường.
    - Tiếp tục thực hiện tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Đồng Nai; đảm bảo chất lượng, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.
     - Chỉ đạo các ngành, địa phương rà soát điều chỉnh, bổ sung các quy định, nội quy, quy chế làm việc của cơ quan, đơn vị, quy tắc ứng xử hiện hành; hoàn thiện quy định về văn hóa công vụ phù hợp với hoạt động của cơ quan, đơn vị.
     - Đối với các vấn đề thuộc trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước đã được cử tri quan tâm và có ý kiến kiến nghị, phản ánh tại kỳ tiếp xúc trước kỳ họp này như: Đẩy mạnh cổ phần hóa doanh nghiệp; chỉnh sửa quy định về tách thửa đất trên địa bàn tỉnh nhằm nhanh chóng đưa công cụ này áp dụng vào công tác quản lý đất đai; triển khai kế hoạch thực hiện phương án quản lý và khai thác đất công cần được UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương khẩn trương triển khai thực hiện, báo cáo kết quả tại kỳ họp HĐND và thông tin đến cử tri biết để giám sát.
     - Ngành giáo dục và các địa phương ngay từ bây giờ rà soát hệ thống trường, lớp để chuẩn bị tốt nhất cho khai giảng năm học 2019-2020 sắp tới.
     - Trên lĩnh vực an ninh trật tự, nắm chắc tình hình ở cơ sở, tăng cường công tác vận động quần chúng; các ngành chức năng phải xử lý kịp thời, nghiêm minh các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật; kiên quyết đấu tranh triệt phá có hiệu quả đối với các băng, nhóm tội phạm nhất là các đối tượng có tiền án, tiền sự, đối tượng lưu manh côn đồ.
     - Đối với 03 nội dung kiến nghị của Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh về tuyên truyền, khuyến cáo trong nuôi trồng thủy sản; khắc phục tình trạng ngập nước trong mùa mưa và kiểm soát ma túy đã được Thường trực HĐND, UBND và các đại biểu HĐND tỉnh quan tâm chất vấn, thảo luận, đề ra các giải pháp và đưa vào nội dung quyết nghị tại kỳ họp. Chủ tọa kỳ họp kính đề nghị UBMTTQVN tỉnh cùng với HĐND tiếp tục giám sát việc thực hiện các nội dung trên.
     Chủ tọa kỳ họp đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo triển khai ngay các Nghị quyết đã được ban hành. Đối với các nội dung cần hướng dẫn, phải đảm bảo văn bản hướng dẫn ban hành cùng với thời điểm Nghị quyết của HĐND tỉnh có hiệu lực pháp luật.
     Kính thưa quý vị đại biểu!
     Sau kỳ họp này, HĐND tỉnh đề nghị Thường trực và các Ban của Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, các ngành, các cấp kịp thời triển khai các nghị quyết Hội đồng nhân dân tỉnh; thông tin đầy đủ, rộng rãi về nội dung các nghị quyết để Nhân dân nắm vững, cùng thực hiện. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các đoàn thể chính trị xã hội, tăng cường công tác giám sát, phản biện và vận động Nhân dân thực hiện các nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh đã thông qua; đề nghị các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp với cử tri theo quy định và tiếp tục nắm bắt, xử lý các kiến nghị, đề nghị của cử tri gửi đến HĐND tỉnh tại kỳ tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 10 sắp tới.
     Kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh đã thành công tốt đẹp, thay mặt Hội đồng nhân dân tỉnh, tôi xin cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo thường xuyên của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy; cảm ơn Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, các ngành, địa phương đã phối hợp chặt chẽ trong quá trình chuẩn bị và tổ chức kỳ họp; cảm ơn các vị khách quý đã dành thời gian tham dự kỳ họp; cảm ơn các đơn vị phục vụ, các cơ quan báo chí đã kịp thời đưa tin, góp phần vào thành công của kỳ họp.
    Xin kính chúc các đồng chí, các đại biểu, cử tri và Nhân dân trong tỉnh mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.
     Tôi xin tuyên bố bế mạc Kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khóa IX.
    Xin trân trọng cảm ơn!