Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủTin nổi bật

Phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 19 HĐND tỉnh

Đăng ngày: 12/03/2021
​Với tinh thần làm việc tích cực và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 19, kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh khóa IX đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra. Thay mặt Chủ tọa kỳ họp, tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm theo dõi của các vị đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Đồng Nai, của quý vị lãnh đạo tỉnh, các vị đại biểu; biểu dương tinh thần làm việc trách nhiệm, nghiêm túc của các vị đại biểu HĐND tỉnh đã góp phần tích cực cho kỳ họp thành công tốt đẹp.

​       Kính thưa quý vị đại biểu!

Do khối lượng công việc không nhiều nên kỳ họp thứ 19 chỉ tổ chức trong một phiên họp để kịp thời quyết định các vấn đề quan trọng, cần thiết của địa phương. Trước khi khai mạc kỳ họp, các nội dung trình đã được Thường trực, các Ban HĐND và UBND phối hợp xây dựng, được sở Tư pháp thẩm định và các Ban HĐND tỉnh thẩm tra theo đúng trình tự, thủ tục của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật. 02 trong số 04 nội dung trình ra kỳ họp lần này đã được Đảng đoàn HĐND báo cáo, xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy và tiếp thu, hoàn thiện trước khi trình ra kỳ họp.

1f40608f6d079e59c716.jpg
Ông Nguyễn Phú Cường - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu bế mạc kỳ họp HĐND tỉnh

Xác định rõ trách nhiệm được giao, các đại biểu tham dự kỳ họp đã nghiên cứu tờ trình của UBND tỉnh, các tài liệu có liên quan với tinh thần trách nhiệm cao trước khi thực hiện quyền quyết định của mình.

Tại kỳ họp cũng đã dành thời gian để đại biểu thảo luận, phân tích đánh giá, đối chiếu tình hình thực tế với các nội dung trình ra kỳ họp; xem xét báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế Ngân sách, Ban Văn hóa Xã hội và tờ trình của UBND tỉnh; đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở Kế hoạch và Đầu tư, Y tế, Nông nhiệp và Phát triển nông thôn, Tài chính, Nội vụ đã báo cáo, giải trình thêm về những vấn đề đại biểu quan tâm và nhận được sự đồng tình của đại biểu.

Hội đồng nhân dân tỉnh đã nhất trí thông qua 04 Nghị quyết, trong đó có 01 Nghị quyết được ban hành theo trình tự rút gọn để kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh trong thực tiễn.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Do tính chất quan trọng, cần thiết của các Nghị quyết mới được thông qua, HĐND tỉnh đề nghị UBND khẩn trương chỉ đạo và triển khai thực hiện các Nghị quyết, đảm bảo theo đúng tinh thần, nội dung đã được HĐND tỉnh nhất trí ban hành. Bên cạnh đó, các nhiệm vụ khác cũng phải được tiến hành đồng thời, khẩn trương và nghiêm túc. Đó là nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng trong tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp; là nhiệm vụ tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và chuẩn bị kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ của HĐND tỉnh. 

Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, các vị đại biểu HĐND tỉnh có trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ với Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Đồng Nai, UBMTTQ tỉnh và các tổ chức thành viên của Mặt trận tiếp tục đẩy mạnh công tác giám sát, tuyên truyền thực hiện tốt các Nghị quyết góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Kỳ họp thứ 19 HĐND tỉnh khóa IX đã thành công tốt đẹp, HĐND tỉnh xin cảm ơn các vị đại biểu Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Đồng Nai, các đại biểu HĐND, các vị khách quý, cảm ơn các cơ quan báo, đài, lực lượng phục vụ kỳ họp đã quan tâm theo dõi và đóng góp tích cực vào kết quả kỳ họp. Xin kính chúc quý vị đại biểu và gia đình, kính chúc toàn thể cử tri và Nhân dân tỉnh nhà luôn khỏe mạnh, hạnh phúc, thành công.

Thay mặt chủ tọa kỳ họp , tôi xin tuyên bố bế mạc kỳ họp.

Xin trân trọng cảm ơn!