Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủTin nổi bật

Thảo luận tại kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh Đồng Nai

Đăng ngày: 10/07/2020
​Qua thảo luận đã có 39 đại biểu phát biểu với  92  ý kiến đối với các đề án, tờ trình trình ra kỳ họp và các vấn đề về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm; các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2020 trên địa bàn tỉnh.

     ​Thực hiện Kế hoạch số 389/KH-HĐND ngày 07/7/2020 của Thường trực HĐND tỉnh, vào sáng ngày 08/7/2020, các đại biểu HĐND tỉnh đã thực hiện thảo luận tại 04 cụm tổ về những nội dung trình ra kỳ họp. Tham dự thảo luận có 69/82 đại biểu HĐND tỉnh (vắng 13 đại biểu có lý do); Thường trực Tỉnh ủy; Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo và thành viên UBND tỉnh; Ủy ban MTTQVN tỉnh; lãnh đạo các Ban Đảng Tỉnh ủy; Văn phòng Tỉnh ủy; Văn phòng HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh và đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương và cử tri của tỉnh; các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương.
    IMG_4873.JPG
        Ông Phạm Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh điều hành một nội dung của KH

       
     Qua thảo luận đã có 39 đại biểu phát biểu với  92  ý kiến đối với các đề án, tờ trình trình ra kỳ họp và các vấn đề về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm; các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2020 trên địa bàn tỉnh, đồng thời thảo luận về các Nghị quyết chuyên đề trình ra kỳ họp. Chủ tọa kỳ họp báo cáo tóm tắt kết quả thảo luận tại các Cụm tổ như sau:
     Về các nội dung báo cáo chuyên đề, qua thảo luận, các đại biểu nhất trí với các báo cáo chuyên đề trình ra kỳ họp của Thường trực HĐND, UBND, TAND, VKSND và Cục Thi hành án dân sự.
    Về tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, các đại biểu nhất trí và đánh giá cao công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh trong thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong 6 tháng đầu năm và các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2020. Mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn nhưng UBND tỉnh đã quan tâm chỉ đạo và có nhiều giải pháp cụ thể, hiệu quả trong chỉ đạo điều hành, từ đó tập trung thực hiện nhiệm vụ, kịp thời có các giải pháp nhằm thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ được giao theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về các nhiệm vụ giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội.
    Với quyết tâm và nỗ lực cao của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân trong tỉnh, việc thực hiện nhiệm vụ vừa chống dịch, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội đã ghi nhận nhiều dấu hiệu tích cực, củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước.
     Bên cạnh đó, đại biểu có một số ý kiến góp ý, thảo luận, cụ thể như sau:  Về tăng trưởng kinh tế; triển khai các dự án; cấp nước sạch; công tác quản lý xây dựng, phát triển đô thị; đảm bảo môi trường; phát triển sản xuất nông nghiệp; về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, lao động và việc làm và an toàn lao động; về tình hình dịch bệnh và những tác động; về vai trò của gia đình; về phát triển du lịch; tình hình an ninh trật tự và vi phạm an toàn giao thông; tệ nạn ma túy; tình trạng cho vay lãi nặng và ý kiến đóng góp với các Nghị quyết chuyên đề trình tại kỳ họp cũng như chuẩn bị cho kỳ họp cuối năm.
    Qua tổng hợp kết quả thảo luận, Chủ tọa kỳ họp đã thống nhất với UBND lựa chọn 03 vấn đề tiếp tục thảo luận tại kỳ họp bao gồm: Đảm bảo chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2020; thu ngân sách 06 tháng cuối năm và thực hiện các dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành và đường cao tốc Dầu Giây- Phan Thiết.

Nguyễn Thị Oanh