Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủTin nổi bật

Thống nhất quy định mức thưởng đối với huấn luyện viên, vận động viên tỉnh Đồng Nai lập thành tích tại các giải thể thao

Đăng ngày: 08/12/2020
​Ban VH-XH HĐND tỉnh thống nhất quy định mức thưởng đối với huấn luyện viên, vận động viên tỉnh Đồng Nai lập thành tích tại các giải thể thao

​     Tại kỳ họp 18, UBND tỉnh đã trình HĐND tỉnh dự thảo Nghị quyết quy định mức thưởng đối với huấn luyện viên, vận động viên tỉnh Đồng Nai lập thành tích tại các giải thể thao, qua thẩm tra của Ban VH-XH cho thấy từ năm 2014 đến nay, huấn luyện viên, vận động viên lập thành tích tại các giải thi đấu thể thao cấp quốc gia và cấp tỉnh được hưởng mức thưởng bằng tiền theo quy định tại Quyết định số 18 ngày 14/5/2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh về một số chế độ đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao tỉnh Đồng Nai trong thời gian được tập trung tập huấn và thi đấu (căn cứ ban hành là mức thưởng đối với huấn luyện viên, vận động viên tại các giải thể thao quốc tế tại Thông tư liên tịch số 149 ngày 12/9/2020 của liên Bộ Tài chính, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch về hướng dẫn thực hiện Quyết định số 32 ngày 06/6/2011 của Thủ tướng Chính phủ).

     Việc khen thưởng đã kịp thời động viên, khích lệ các huấn luyện viên, vận động viên nỗ lực phấn đấu tập luyện và thi đấu giành thành tích cao tại các giải thể thao, nhiều vận động viên, huấn luyện viên xuất sắc của tỉnh được tuyển chọn vào Đội tuyển Quốc gia Việt Nam tham dự thi đấu đạt thành tích tại các giải thể thao khu vực, góp phần đưa thể thao của tỉnh giữ vị trí tốp đầu khu vực miền Đông Nam Bộ.

     Tuy nhiên, ngày 07/11/2018, Chính phủ ban hành Nghị định số 152 về việc Quy định một số chế độ đối với huấn luyện viên, vận động viên trong thời gian tập trung tập huấn và thi đấu thay thế Thông tư liên tịch số 149, theo đó, các mức thưởng đối với các vận động viên, huấn luyện viên tại các giải thể thao quốc tế tăng từ 10% đến 118% tùy từng loại huy chương và giải thể thao cấp khu vực, quốc tế. Từ những lý do trên, việc ban hành Nghị quyết mức thưởng đối với huấn luyện viên, vận động viên lập thành tích tại các giải thi đấu thể thao cấp quốc gia và cấp tỉnh là cần thiết.

     Qua thẩm tra, Ban VH-XH thống nhất với phạm vi điều chỉnh, đối tượng áp dụng và mức thưởng theo Tờ trình của Ủy ban nhân dân tỉnh, như về phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng gồm luấn luyện viên, vận động viên đội tuyển tỉnh, đội tuyển trẻ tỉnh; vận động viên đội tuyển cấp huyện, ngành, đội tuyển trẻ cấp huyện, ngành lập thành tích tại các giải thể thao quốc gia và cấp tỉnh: Quy định này phù hợp với sự nỗ lực tập luyện, những thành tích đạt được của các huấn luyện viên, vận động viên của tỉnh.


    Về nội dung và mức thưởng, Các mức thưởng theo Tờ trình của Ủy ban nhân dân tỉnh có sự phân chia theo thành tích đạt được, tầm quan trọng của từng giải đấu, độ tuổi của các vận động viên và tương đồng với các địa phương khác, cụ thể:

    Tại các giải thể thao toàn quốc: Đối với vận động viên, Tăng mức tiền thưởng huy chương vàng lên 40%, huy chương bạc lên 16,7%, huy chương đồng từ 12,5% đến 16,7%; riêng Đại hội thể thao toàn quốc huy chương vàng lên 100%, huy chương bạc lên 66%, huy chương đồng lên 62%. Mức tiền thưởng phá kỷ lục bằng với mức tiền thưởng khi đạt huy chương đồng, tương đồng với mức tăng tại Nghị định số 152 của Chính phủ. Việc tăng các mức thưởng sẽ tạo nên sự quyết tâm cao của các huấn luyện viên, vận động viên nỗ lực tập luyện và thi đấu để đạt được các thành tích tốt nhất.

    Đối với huấn luyện viên, việc quy định mức thưởng đối với các huấn luyện viên là phù hợp theo quy định tại Điều 8 Nghị định số 152 của Chính phủ.

    Đối với vận động viên tại các giải thể thao tỉnh, Tăng mức thưởng huy chương vàng từ 33% đến 100%, huy chương bạc từ 20% đến 50%, huy chương đồng từ 20% đến 50%. Không tăng mức thưởng huy chương bạc giải vô địch trẻ tỉnh lứa tuổi từ 12 tuổi đến 16 tuổi. Giảm 20% mức thưởng huy chương bạc và huy chương đồng đối với giải vô địch trẻ tỉnh lứa tuổi từ 16 tuổi đến 18 tuổi. Bổ sung mức thưởng tại giải cúp, giải câu lạc bộ, giải vô địch trẻ lứa tuổi từ 18 tuổi đến dưới 21 tuổi: Việc tăng, giảm, giữ nguyên, bổ sung các mức thưởng là phù hợp với quy định tại Nghị định số 152 của Chính phủ và các giải thể thao hiện nay trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, theo báo cáo của Ủy ban nhân dân tỉnh, kinh phí hỗ trợ tăng khoảng 1.280 triệu đồng/năm là phù hợp với khả năng cân đối ngân sách của tỉnh. Từ những lý do trên, Ban VH-XH nhất trí với nội dung và mức thưởng như trong dự thảo Nghị quyết./.

Trương Thị Hộp