Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủTin nổi bật

Toàn văn phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh

Đăng ngày: 02/01/2020
​Nghị quyết về bảng giá đất tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2020-2024 được thông qua đã hội đủ các yếu tố phù hợp với quy định của pháp luật đất đai và với tình hình thực tế của từng địa bàn.

​    Với tinh thần làm việc tích cực và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 14, kỳ họp bất thường HĐND tỉnh khóa IX để xem xét, thông qua bảng giá đất tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2020-2024 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra.
    Thay mặt Chủ tọa kỳ họp, tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm theo dõi của quý vị lãnh đạo tỉnh, các vị khách quý; biểu dương tinh thần làm việc trách nhiệm, nghiêm túc của các vị đại biểu HĐND tỉnh đã góp phần tích cực cho kỳ họp thành công tốt đẹp.
     Kính thưa quý vị đại biểu!
    Tại kỳ họp, đại biểu HĐND tỉnh đã nghiên cứu các tờ trình của UBND; báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế Ngân sách HĐND tỉnh đồng thời Chủ tọa cũng dành thời gian để đại biểu thảo luận tại Hội trường về những vấn đề đại biểu quan tâm. Quá trình thảo luận, ý kiến của các đại biểu tập trung vào các vấn đề: vị trí đất; nguyên tắc xác định vị trí; áp dụng giá đất đối với các khu vực cụ thể đồng thời phân tích, đóng góp nhiều ý kiến để việc triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh được thuận lợi và hiệu quả trong thời gian tới. Lãnh đạo UBND tỉnh và sở Tài nguyên và Môi trường cũng đã có ý kiến trao đổi, làm rõ về những vấn đề đại biểu quan tâm và nhận được sự đồng thuận, nhất trí của các đại biểu.

IMG_3648.JPG            Đ/c Phạm Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch HĐND điều hành phiên thảo luận

​    Đại biểu đã xem xét, thông qua Nghị quyết ban hành bảng giá đất tỉnh Đồng Nai 5 năm, giai đoạn 2020-2024. Nghị quyết vừa được thông qua đã hội đủ các yếu tố phù hợp với quy định của pháp luật đất đai và với tình hình thực tế của từng địa bàn. Có thể nói, đây là một quyết nghị quan trọng, góp phần đáp ứng với yêu cầu của công tác quản lý nhà nước về đất đai và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.
     Kính thưa quý vị đại biểu!
    Đất đai luôn là nguồn tài nguyên quý, bởi lẽ đó là tư liệu sản xuất quan trọng để sản xuất ra của cải vật chất cho sự tồn tại và phát triển của xã hội, vì vậy, đất đai luôn được bảo vệ chặt chẽ bằng luật pháp. Đất đai cũng là nguồn tài nguyên có hạn về số lượng, nên việc quản lý, sử dụng có hiệu quả nhất luôn là vấn đề mà các cấp, các ngành quan tâm. Với một trình tự xây dựng Nghị quyết chặt chẽ, sự tham gia đóng góp ý kiến trách nhiệm và chất lượng của đại biểu, Nghị quyết về bảng giá đất tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2020-2024 vừa được các đại biểu nhất trí thông qua chính là việc thể hiện sự nhận thức sâu sắc đó của HĐND tỉnh.
    Chủ tọa kỳ họp mong muốn và tin tưởng rằng, sự nhất trí, đồng thuận trong quá trình ban hành Nghị quyết tại kỳ họp ngày hôm nay sẽ tiếp tục lan tỏa đến quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết trong thời gian sắp tới, để Đồng Nai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội nói chung và nhiệm vụ cụ thể trong triển khai thực hiện dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành, một công trình quan trọng quốc gia trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới. 
    Kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa IX đã thành công tốt đẹp, HĐND tỉnh xin cảm ơn các vị đại biểu HĐND, các vị khách quý, cảm ơn các cơ quan báo, đài, lực lượng phục vụ kỳ họp đã quan tâm theo dõi và đóng góp tích cực vào kết quả kỳ họp.
     Nhân dịp xuân mới Canh Tý 2020 đang đến gần, xin kính chúc quý vị đại biểu và gia đình, kính chúc toàn thể cử tri và Nhân dân tỉnh nhà một năm mới nhiều sức khỏe, hạnh phúc, an khang thịnh vượng; năm mới thêm nhiều thành công mới!
     Thay mặt chủ tọa kỳ họp , tôi xin tuyên bố bế mạc kỳ họp.
     Xin cảm ơn!

     Nguyễn Thị Oanh