Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủ Bản tin HĐND số 14 tháng 07-2005


​Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Kế hoạch triển khai Nghị quyết số 32/2016/NQ-QH14 của Quốc hội về tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới (NTM) gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp.
 
Tin giám sát
 
Vừa qua, văn phòng Quốc hội đã họp công bố Nghị quyết 755/2005/NQ-UBTVQH11 của UBTVQH quy định việc giải quyết đối với một số trường hợp cụ thể về nhà đất trong quá trình thực hiện các chính sách quản lý nhà đất và chính sách cải tạo XHCH trước ngày 01/7/1991. Nghị quyết này quy định việc giải quyết đối với một số trường hợp cụ thể sau đây: nhà đất cho thuê, nhà đất của công-thương nghiệp tư bản doanh nghiệp; nhà đất của các tổ chức, cá nhân ở các tỉnh, thành phố phía Nam sau ngày 30/4/1975; nhà đất vắng chủ, nhà đất quản lý trong từng thời điểm nhất định và nhà đất của các đoàn hội, tôn giáo; nhà đất của những người di tản, chuyển vùng hoặc ra nước ngoài.
 
Vừa qua, HĐND tỉnh Đồng Nai có nhận được đơn của bà Lê Thị Mai Toàn, ngụ tại 528/4 ấp Suối Tiên, xã Cây Gáo, huyện Trảng Bom, Đồng Nai khiếu nại về việc cơ quan nhà nước bắt bà phải hiến đất, hiến cơ sở bảo trợ xã hội của bà cho nhà nước.
 
Đồng Nai là một trong 37 tỉnh, thành trong cả nước được chọn làm thí điểm cho Dự án tư vấn chăm sóc sức khoẻ cộng đồng trong các trường đại học, cao đẳng và THPT, THCN do Hội KHHGĐ, Hội sinh viên Việt Nam và Bộ giáo dục đào tạo phối hợp tổ chức. Dự án nhằm thực hiện mục tiêu quốc gia về dân số, sức khoẻ sinh sản và kế hoạch hoá gia đình theo tinh thần Nghị quyết 47/NQ/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện chính sách dân số và KHHGĐ” và thực hiện các ưu tiên trong Kế hoạch chiến lược của Hội kế hoạch hoá gia đình Việt Nam
 
Trong số báo lần trước, chúng ta đã đi sâu vào kỹ năng xem xét, một kỹ năng hết sức quan trọng trong việc thẩm tra các báo cáo tài chính.
 
Trong những kỳ họp Hội đồng nhân dân, phiên chất vấn và trả lời chất vấn thường là phiên họp quan trọng và chiếm được sự quan tâm của cử tri cũng như giới truyền thông đại chúng nhất. Và đặc biệt tại kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa VII diễn ra vào hai ngày 20 và 21/7/2005 này lại thực sự sôi nổi và có thể nói là đã thực sự đạt được sự thẳng thắn, công khai, minh bạch khi đại diện của UBND tỉnh đã giải trình các kiến nghị “ nóng” của cử tri với thái độ khách quan, nói thẳng nói thật.
 
Ngày 25/5/2005, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 17/2005/CT-TTg về việc chấn chỉnh các hoạt động tiêu cực trong quán bar, nhà hàng karaoke, vũ trường. Nội dung chỉ thị đã đánh giá thực trạng tiêu cực, phân tích sâu nguyên nhân và chỉ đạo các ngành, các cấp chính quyền thực hiện những biện pháp cụ thể, thiết thực để lập lại kỷ cương trong hoạt động văn hóa và dịch vụ văn hóa, ngăn chặn và bài trừ các tệ nạn xã hội.
 
Nhân kỷ niệm lần thứ 90 ngày sinh cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh (01/7/1915-01/7/2005)
 
Cử tri hỏi - Cơ quan nhà nước trả lời
 

Xem tin theo ngày tháng năm

Ngày: Tháng: Năm: