Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủ Bản tin HĐND số 40-T3.2008


gioithieu
 
Xã Bảo Quang, thị xã Long Khánh có hơn 3.400 ha đất nông nghiệp. Đa số bà con nông dân ở đây đều trồng cây ăn trái và cây công nghiệp dài ngày. Trong những năm vừa qua, do một số sản phẩm nông nghiệp như trái cây sầu riêng, chôm chôm rớt giá nên bà con không an tâm đầu tư cho sản xuất. Trước tình hình đó, Hội nông dân xã đã liên hệ với Trung tâm giống cây trồng Quốc gia VacDona mua thử giống mít Viên Linh về trồng thử nghiệm tại xã.
 
Xã Long Hưng là 01 trong 05 xã nằm dọc sông Đồng Nai theo kế hoạch sử dụng đất (1998-2000) tổng diện tích quy họach đất ở nông thôn còn thấp chiếm 1,37% so tổng diện tích tự nhiên. Nhưng thực tế hiện nay nhu cầu về đất ở trên địa bàn xã theo dự ước khoảng 3% so với diện tích tự nhiên.
 
Xã hội càng phát triển thì nhu cầu được gia nhập, thành lập các tổ chức Hội quần chúng theo sở thích, nghề nghiệp ngày gia tăng. Vì vậy ngày 6/10/1998 Bộ Chính trị (khóa VIII) đã ban hành Chỉ thị 42-CT/TW “về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tổ chức và hoạt động của các hội quần chúng”, qua 9 năm thực hiện Chỉ thị ở Đồng Nai đạt được kết quả phấn khởi như sau:
 
Tại đợt TXCT sau kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh, đại biểu Nguyễn Thị Ngọc Liên đã tiếp xúc cử tri tại xã Song Ray huyện Cẩm Mỹ, phối hợp với các đại biểu HĐND huyện và xã. Không khí hội trường thật sôi động với sự tham dự của hơn 100 cử tri xã Sông Ray đến để nghe đại biểu báo cáo kết quả kỳ họp cuối năm của HĐND ba cấp và để đề đạt tâm tư nguyện vọng của mình.
 
Vừa qua, Ban Văn hóa- Xã hội và Ban Kinh tế- Ngân sách HĐND tỉnh đã tổ chức họp giao ban định kỳ hàng quý theo quy định, nhằm trao đổi kinh nghiệm hoạt động, đánh giá kết quả năm 2007 và xây dựng chương trình phối hợp hoạt động với Ban Kinh tế- Xã hội các huyện, thị xã và thành phố Biên Hoà năm 2008 và thống nhất chương trình hoạt động quý I/2008, cuộc giao ban được tổ chức tại Hội trường Huyện ủy huyện Cẩm Mỹ.
 
Ngày 15/01/2008 vừa rồi, tại Hội trường UBND thị trấn Gia Ray huyện Xuân Lộc buổi tiếp xúc cử tri giữa Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, huyện với 112 cử tri thị trấn Gia Ray đã được tổ chức.
 
Tại đợt TXCT sau kỳ họp cuối năm 2007, các vị đại biểu HĐND 3 cấp đã tiếp xúc cử tri xã Lâm San (huyện Cẩm Mỹ), tham dự gồm có bà Nguyễn Thị Ngọc Liên-Phó Ban VHXH HĐND tỉnh, bà Phan Thị Ngừng-Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện Cẩm Mỹ, các vị đại biểu HĐND xã Lâm San và đại diện một số ban ngành của huyện, của xã cũng đã đến tham dự.
 
TIN CẤP HUYỆN
 
Với những kết quả đạt được trong thời gian qua, hoạt động trợ giúp pháp lý (TGPL) của Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh Đồng Nai đã gop phần đưa chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với người nghèo, đối tượng chính sách và đồng bào vùng sâu, vùng xa giúp họ bảo vệ được quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Trong quá trình hoạt động và từ thực tiển cho thấy: các phương thức trợ giúp pháp lý như đại diện bào chữa, tư vấn bằng văn bản, bằng miệng, trợ giúp lưu động, tuyên truyền phổ biến pháp luật do Trung tâm trợ giúp pháp lý trực tiếp đảm nhận đã gặt hai được những kết quả đáng ghi nhận.
 

Xem tin theo ngày tháng năm

Ngày: Tháng: Năm: