Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủ Bản tin HĐND số 57-T09.2009


gioithieu
 
Nhu cầu gửi trẻ của công nhân (CN) ở các khu công nghiệp (KCN) ngày càng tăng trong khi cơ sở trường lớp lại quá thiếu. Bởi vậy, hầu hết CN phải gửi con mình ở các điểm giữ trẻ gia đình - vốn chưa đạt "chuẩn", lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ xấu, ảnh hưởng sự phát triển của trẻ... Nhưng với nhiều người, được như thế đã là may mắn. Nhiều chị em sau khi sinh, không có chỗ gửi con, đành phải nghỉ việc ở nhà trông con. Có người đưa con về quê nhà cậy nhờ cha mẹ già, lại có chị phải xin gửi con theo ngày, thậm chí theo giờ.
 
Du lịch là ngành kinh tế tổng hợp, liên ngành, liên vùng mang bản chất văn hóa, có tính xã hội hóa cao, là một trong những ngành kinh tế năng động nhất hiện nay với doanh thu xấp xỉ 10% của toàn bộ các hoạt động kinh tế thế giới. Là ngành công nghiệp không khói, du lịch có điều kiện phát triển với hiệu quả đầu tư cao, là giải pháp tốt để tăng trưởng thoát nghèo, tạo thu nhập và việc làm cho nhiều quốc gia trên thế giới.
 
Xuất phát từ thực tế các vụ việc giải quyết tranh chấp tại Tòa án trong thời gian qua có những trường hợp bị kháng cáo, kháng nghị và hủy, sửa cần phải được chấn chỉnh, hạn chế; thực hiện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, Đảng đoàn HĐND tỉnh đã chủ trì cuộc họp với Ban cán sự Đảng Tòa án nhân dân tỉnh, Ban cán sự Đảng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và Đảng đoàn UBMTTQVN tỉnh để thống nhất việc xây dựng quy chế phối hợp trong giải quyết các vụ việc dân sự tại Tòa án có sự tham gia của các cơ quan dân cử, các tổ chức chính trị xã hội và cộng đồng dân cư nhằm nâng cao chất lượng xét xử các vụ án dân sự tại Tòa án.
 
Quy hoạch sử dụng đất của tỉnh đồng Nai đã được lập cho thời kỳ 1996 – 2010, được Chính phủ phê duyệt từ năm 1998; đến năm 2006, tỉnh thực hiện điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2010, lập kế hoạch sử dụng đất 5 năm kỳ cuối 2006 - 2010 và được Chính phủ xét duyệt tại Nghị quyết số 29/2007/NQ-CP ngày 18/6/2007. Căn cứ vào quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất được duyệt, UBND tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo thực hiện điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất, lập kế hoạch sử dụng đất 5 năm ở cấp huyện và quy hoạch chi tiết cấp xã trong toàn tỉnh.
 
Được xác định là năm học đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục, năm học 2009-2010, ngành giáo dục đặt mục tiêu hoàn thành cơ bản việc chống tiêu cực trong thi cử và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục phổ thông, tập trung vào việc giảm tối thiểu tiêu cực trong thi, kiểm tra và đánh giá, trong tuyển sinh đầu cấp.
 
Thông thường, trong các đợt tiếp xúc cử tri trước, sau kỳ họp, nơi cư trú hoặc nơi công tác, đại biểu HĐND thường nhận được nhiều ý kiến cử tri trong đó có những ý kiến mà đại biểu không thể trả lời, trao đổi ngay mà ghi nhận chuyển đến cơ quan có thẩm quyền đề nghị giải quyết, trả lời. Các nội dung này theo quy định được đại biểu chuyển về Thường trực HĐND cùng cấp để chuyển đến Chủ tịch UBND chỉ đạo cơ quan thẩm quyền trả lời và đại biểu có trách nhiệm thông tin đến cử tri trong lần tiếp xúc sau đó.
 
Khẳng định tại kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh, Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường cho rằng lượng rác thải trong 5 năm gần đây phát sinh trên địa bàn tỉnh là rất lớn. Tuy nhiên công tác quản lý nhà nước về vấn đề này còn những bất cập đặc biệt là sự phối hợp của các cấp chính quyền để xử lý một vấn đề nhức nhối hiện nay, đó là rác, đặc biệt là với một địa bàn có tốc độ phát triển công nghiệp cao như Đồng Nai.
 
Ngày 08/8/2009, Huyện ủy - Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt nam huyện Xuân Lộc đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai về việc xếp hạng di tích đối với danh thắng Núi Chứa chan.
 
Với tinh thần của Bộ Luật hình sự sửa đổi được Chủ tịch nước ký lệnh ban hành ngày 29 tháng 6 năm 2009 và có hiệu lực ngay sau khi ban hành, thì người sử dụng trái phép chất ma túy sẽ không còn bị xem là tội phạm hình sự nữa. Điều này một mặt thể hiện cách nhìn nhân đạo của xã hội, giúp cho người nghiện bớt mặc cảm tự ti, vì thế sẽ thuận lợi cho công tác giáo dục, vận động đối tượng. Tuy nhiên, do việc xã hội giờ đây xem nghiện ma túy chỉ là một loại bệnh chứ không phải là tội phạm, sẽ dẫn đến việc đối tượng có khuynh hướng công khai việc sử dụng ma túy, dẫn đến tăng nguy cơ sử dụng chất này trong xã hội.
 

Xem tin theo ngày tháng năm

Ngày: Tháng: Năm: