Kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến về tìm hiểu pháp luật năm 2019

Đăng ngày: 16/05/2019
​Nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu pháp luật trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh, học viên, sinh viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng pháp luật đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh, học viên, sinh viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh. Thông qua cuộc thi nhằm góp phần nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức tôn trọng pháp luật và thói quen sống, làm việc theo pháp luật. UBND tỉnh tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2019”. Cụ thể như sau:

Cuộc thi là một trong những hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam (09/11 hàng năm), có nội dung là Bộ luật lao động, Pháp luật Hình sự, pháp luật về Biển đảo Việt Nam, Luật Giao thông đường bộ, Luật An ninh mạng, Luật phòng chống tham nhũng, Luật Tố cáo, Luật Đường sắt, Luật Giao thông đường thủy nội địa, Luật Bảo hiểm xã hội. Theo đó thí sinh tham gia dự thi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp trên thiết bị điệntử có kết nối mạng internet bằng việc đăng nhập vào địa chỉ http:// timhieuphapluat.dongnai.gov.vn, trả lời bộ câu hỏi được chọn ngẫunhiên với nội dung về các văn bản pháp luật trong đề thi. Chi tiết về cách thức tham gia dự thi được thực hiênn theo hướng dẫn tại thể lệ cuộc thi.

Tiến độ thực hiện như sau: trong tháng 4/2019 UBND tỉnh xây dựng kế hoạch, thành lập Ban Tổ chức, xây dựng và hoàn thiện Bộ câu hỏi, nâng cấp phần mềm trực tuyến và xử lý các vấn đề kỹ thuật phục vụ cuộc thi. Trong tháng 5/2019 tổ chức phát động rộng rãi về cuộc thi. Từ tháng 5/2019 đến hết triển khai các hoạt động thông tin truyền thông trên phương tiện thông tin đại chúng và hệ thống thông tin điện tử. Ngày 09/11/2019 tổng kết trao giải tại trường đại học Đồng Nai. Thời gian thi được chia thành hai đợt: Đợt 1 từ tháng 6/2019 đến hết tháng 7/2019, đợt 2 từ ngày 15/8/2019 đến hết ngày 15/10/2019.

Cơ cấu giải thưởng gồm 40 giải dành cho cá nhân, tập thể chia đều hai đợt. Về giải cá nhân mỗi đợt gồm 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 08 giải khuyến khích. Giải tập thể mỗi đợt gồm 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba.

Hình thức khen thưởng: Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen và giải thưởng cho giải nhất, Ban Tổ chức cuộc thi tặng Giấy khen cho giải Nhì, Ba, và Khuyến khích. Mức tiền thưởng và điều kiện xét thưởng được quy định cụ thể tại Thể lệ cuộc thi.

Kim Chung​